Chú bán hoa quả mệt mỏi gục đầu bên đường, tay vẫn cầm sấp tiền lẻ

  • 26/09/2019 15:30

Mới đây, hình ảnh người đàn ông bán hoa quả mệt nhoài ngủ gục trên lề đường nhưng tay vẫn nắm chặt sấp tiền lẻ đã khiến nhiều người cảm thấy xót xa.

Nghề nào cũng có sự vất vả riêng, nhất là với những ai làm công việc tay chân. Mới đây một hình ảnh của người người đàn ông bán hoa quả ngủ gục ngay trên lề đường lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm lớn của dư luận.

Ngủ gục trên lề đường, tay vẫn cầm chặt sấp tiền lẻ

Cuộc sống mưu sinh vất vả khiến con người dường như phải chạy đua với nó, đến giấc ngủ cũng vội vàng, khó nhọc. Có lẽ người đàn ông này đã quá mệt mỏi nên đã đưa trước xe chở hoa quả vào vỉa hè có bóng râm và tranh thủ nghỉ trưa, anh ngồi bệt xuống đất rồi năm ngủ mê mệt.

 
Người đàn ông mệt mỏi ngả lưng vào chiếc xe chở hoa quả, nằm ngay ngay lề đường.
Người đàn ông mệt mỏi ngả lưng vào chiếc xe chở hoa quả, nằm ngay ngay lề đường.

Điều đáng nói hơn hết làm ai ai cũng xót xa là trong khi người đàn ông này ngủ thì anh vẫn nắm chặt sấp tiền lẻ trên tay, có lẽ đấy là tất cả số tiền bán được trái cây trong sáng nay của người đàn ông khắc khổ này.

Nhìn quanh khu vực chỗ người này nằm có vẻ đây là một khu dân cư khá giàu có. Điều này khiến nhiều người cảm thấy bùi ngùi hơn nữa khi sự chênh lệch quá lớn: Một bên là người ngồi ngủ ở vệ đường với sấp tiền lẻ ít ỏi, một bên là nhà lầu, xe hơi sang trọng.

 
Sấp tiền lẻ vẫn cầm trên tay trong giấc ngủ vội của người đàn ông bán trái cây.
Sấp tiền lẻ vẫn cầm trên tay trong giấc ngủ vội của người đàn ông bán trái cây.

 
Sự chênh lệch khá lớn khi nhìn bức ảnh chiếc xe của người bán hàng rong nghèo với khu nhà lầu sang trọng. 
Sự chênh lệch khá lớn khi nhìn bức ảnh chiếc xe của người bán hàng rong nghèo với khu nhà lầu sang trọng. 

>>> Xem thêm: Tiếng rao "độc" nhất Sài Gòn: "Xoài chua lè, ai mua thì bán không mua thì thôi!"

Nỗi sợ của người bán hàng rong: Bán ế chưa sợ bằng việc bị tịch thu

Khi những hình ảnh được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội ngay lập tức đã thu hút được đông đảo sự quan tâm của nhiều người, phần lớn tỏ ra quá đỗi xót xa với ngề bán hàng rong, ngày ngày rong ruổi, dãi nắng hết con đường này đến con đường kia với hy vọng có tiền trang tải cuộc sống.

"Nhìn những hình ảnh này mới thấy cha mẹ để kiếm được tiền nuôi con ăn học khổ sở ra sao. Như anh này, tiền đang đếm dở cũng không kịp cất đi mà ngủ gật luôn rồi, nghĩ mà tội và thương quá" - Một dân mạng bình luận.

Kết quả hình ảnh cho người bán trái cây hàng rong
Không khó để bắt gặp những xe bán trái cây trên những con đường thành phố.

"Hôm trước có chứng kiến mấy xe bán rau củ, trái cây giống anh này trên đường thì dân phòng đến để dẹp tại lấn chiếm lòng đường, họ tịch thu hết của đồ của mấy cô chú bán. Lúc đấy có cô nhìn đống hoa quả chất đống lên xe mà khóc nức nở thấy thương lắm, vốn liếng ở đó hết mà. Thế mới nói bán ế chưa sợ bằng việc bị tịch thu" - Một chia sẻ của Facebooker nhận được nhiều sự quan tâm.

Một người khác lại viết: "Đúng là mưu sinh nào dễ dàng gì, có những kiếp người khổ cực như thế để kiếm ra đồng tiền đấy. Mỗi khi thấy chán nản thì nghĩ đến những người khổ sở hơn ta thì ắt có động lực cố gắng phấn đấu".

>>> Xem thêm: Thanh niên xăm trổ "hổ báo" giúp bà cụ bán hàng rong, đúng là không thể nhìn mặt bắt hình dong

Tất nhiên nghề nào thì cũng có cái vất vả riêng nhưng những hình ảnh được chụp lại trên chắc hẳn khiến ai cũng phải chạnh lòng, hiện tại câu chuyện này vẫn nhận được nhiều chia sẻ và quan tâm lớn từ cộng đồng mạng.

Video xem thêm: Thủ đoạn chăn dắt sinh viên vào con đường bán hàng rong.

Bạn nghĩ gì sau khi xem xong hình ảnh này? Đừng quên chia sẻ ngay với Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Bỏ qua sự khó nhọc của những người bán hàng mà bàn một chút về tình trạng hiện nay của hình thức buồn bán này. Cụ thể nếu nói về bán hàng rong thì phải kể đến con đường nổi tiếng Nguyễn Huệ, bởi lẽ giờ đây không chỉ với mục đích ban đầu là để người dân đi bộ thư giãn mà nơi đây còn có "tiếng tăm" nổi như cồn về tình trạng bán hàng rong.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ trở thành phố hàng rong, người dân "sớ rớ" còn bị đuổi đi?

Phố đi bộ Nguyễn Huệ được coi là một trong những biểu tượng của sự nhộn nhịp và sầm uất tại TP.HCM. Đồng thời cũng là một trong những địa điểm tham quan nổi tiếng thu hút nhất mỗi khi du khách ghé thăm thành phố mang tên Bác.

Chính vì thế mỗi ngày phố đi bộ Nguyễn Huệ luôn đón một lượng khách lớn đến tham quan, giải trí, giao lưu cộng đồng. Điều này mà dẫn đến tình trạng hàng loạt người bán hàng rong đã tràn vào phố đi bộ Nguyễn Huệ, bất chấp lệnh cấm để kinh doanh, gây mấy trật tự và mỹ quan đô thị... >>> XEM TIẾP.

Bình luận