Chú chó nặng 20kg sang chảnh, khẩu phần thức ăn hơn 100k/ngày

  • 24/07/2018 12:15

Mỗi bữa ăn, chú chó này lại 'xí' một chỗ chễm chệ, có bát và thức ăn riêng, khẩu phần ăn như người. Trung bình mỗi ngày, tiền thức ăn và tiền hạt của 'chàng ta' khoảng 100k (100 ngàn đồng).

Được đánh giá là loại động vật thông minh và trung thành, từ lâu, chó trở thành người bạn thân thiết của con người. Cũng chính vì thông minh và đáng yêu mà các chú cún luôn nhận được sự cưng chiều của chủ.

Có rất nhiều chú chó may mắn khi được chủ chăm bẵm từng li từng tí, từ bữa ăn đến giấc ngủ, từ những lần ốm đau đến cả khi đi… vệ sinh. Khi mua về chỉ khoảng 800g, sau hơn 1 năm đã cán mốc 20kg. Chú chó số hưởng đang được nhắc đến là Trum, hiện đang sống cùng gia đình chủ tại An Giang.

Chú chó nặng 20kg sang chảnh, khẩu phần thức ăn hơn 100k/ngày

Trum - chú chó sang chảnh, mỗi ngày tiêu tốn của chủ hơn 100 ngàn tiền ăn.

'Chàng' Trum thuộc giống chó pug hay còn gọi là chó mặt xệ. Trum được cô chủ Kim Khánh mua về nhà từ thời điểm tháng 2/2017. Theo chia sẻ thì những ngày đầu 'nhập gia', anh chàng này khá kén ăn, tuy nhiên lại rất hiếu động và thích 'nịnh đầm' các thành viên trong nhà.

'Thấy ai, anh ấy cũng lao vào nhảy nhót làm trò. Vì thế mà rất lòng mọi người. Khoảng sau 1 tháng, Trum bắt đầu ăn nhiều, thấy gì cũng ăn, đói lúc nào ăn lúc đó, không cần chờ đến bữa' - cô chủ chia sẻ.

Chú chó nặng 20kg sang chảnh, khẩu phần thức ăn hơn 100k/ngày

Mỗi bữa, Trum lại ngồi cùng các thành viên trong gia đình và cũng có một suất riêng cho mình.

Khẩu phần của Trum mỗi ngày là hạt cho chó pug, thức ăn royal canin, vitamin, các loại thuốc bổ chắc xương,… Nếu hôm đó gia chủ nấu cơm, Trum sẽ được một suất như người, có bát và phần thức ăn riêng. Những ngày bận, không nấu cơm, phần ăn của Trum sẽ quy đổi thành 10 quả trứng lộn hoặc 5 cái cổ gà. Và tất nhiên, chàng ta sẽ ngấu nghiến ăn không để sót thứ gì.

Được gia đình chủ cưng chiều vì sự khôn khéo và lém lĩnh, Trum không phải ăn xương hay thức ăn thừa, chủ yếu ăn hạt và cơm mỗi ngày. Một bịch hạt có giá 600 ngàn, 3kg dùng hết trong 1 tuần. Trung bình, chi phí cho phần ăn uống của chú chó này dao động khoảng 100 đến 150 ngàn đồng.

Chú chó nặng 20kg sang chảnh, khẩu phần thức ăn hơn 100k/ngày

Bịch hạt nặng 3kg, giá khoảng 600 ngàn được chàng Trum 'xơi gọn' chỉ trong 1 tuần.

Ngoài việc sở hữu 'ngoại hình như cún, ăn uống như heo' thì Trum còn rất quậy phá. Đồ đạc trong nhà sắp sửa vứt đi là 'mồi ngon' cho anh chàng cào cấu, cắn xé. Khi bị la mắng, chú chó này sẽ ngay lập tức sà vào lòng chủ, mặt hối lỗi. 'Khi nhìn thấy khuôn mặt chảy xệ của Trum, ai cũng bật cười và dễ dàng bỏ qua mọi thứ' - cô chủ Kim Khánh chia sẻ.

Chú chó nặng 20kg sang chảnh, khẩu phần thức ăn hơn 100k/ngày

Không ai giận hay đánh mắng được anh chàng này quá một giờ đồng hồ.

Sau một năm rưỡi duy trì chế độ ăn uống thả ga, hiện tại, Trum đã nặng hơn 20kg. Thân hình mũm mĩm đặt trên 4 chiếc chân bé tí, thấp tè khiến việc đi lại của chú chó này trở nên khó khăn. Chính vì thế mà mọi hoạt động của Trum đều thực hiện trong tư thế nằm sấp.

Chú chó nặng 20kg sang chảnh, khẩu phần thức ăn hơn 100k/ngày

Tư thế yêu thích của Trum là nằm dài trên sàn nhà.

Thân hình nặng nề trên 4 cẳng chân vừa ngắn vừa nhỏ khiến Trum khó di chuyển

Theo chia sẻ của cô chủ thì mới đây, Trum liên tục nằm dài, lâu lâu lại rên ư ử, đau nhói. Ai đến hỏi thăm là chú chó này giãn chân dài ra, gây sự chú ý. Gia đình quyết định đưa Trum đi khám. Bác sĩ chuẩn đoán chú chó này bị đau chân, nguyên nhân là 4 cẳng chân nhỏ bé không thể tải được trọng lượng 20kg cơ thể.

'Mình và mẹ đang lên kế hoạch cho Trum ăn ít lại, đồng thời cho nó vận động nhiều hơn. Nhưng đó chỉ là dự định thôi, vì để Trum đói, nó sẽ rất xấu tính' - cô chủ nói thêm.

Một thói quen 'ghi điểm' trong mặt gia chủ của chú chó Trum chính là việc đi vệ sinh đúng chỗ. Thậm chí mỗi lần được dẫn ra công viên, Trum cũng 'cố nhịn' để về nhà đại tiện.

Trum được các thành viên trong nhà xoa bóp chân

 

Bình luận