Chú chó trung thành luôn giành 12 tiếng nằm ở nhà ga chờ chủ đi làm về mỗi ngày

  • 22/05/2018 18:54

Mọi người khắp nơi trên thế giới đều "phải lòng" với chú chó trung thành này, một chú chó sẵn sàng giành 12 tiếng mỗi ngày nằm ở nhà ga để đợi chủ đi làm về.

Chú chó vàng này tên là Xiongxiong, trong tiếng Hoa có nghĩa là 'gấu'. Nó đã 15 tuổi, và đã sống cùng ông chủ của mình - ông Chen được gần 8 năm. Vào mỗi buổi sáng khi ông Chen phải rời khỏi nhà để đi làm, "người bạn trung thành" này luôn đi theo ông ấy đến ga tàu điện ngầm và ở đó khoảng suốt 12 tiếng đồng hồ để đợi chủ nhân đi làm về. Một người dân ở đó đã chia sẻ rằng "Đôi mắt của chú chó luôn hướng về phía nhà ga. Nó cứ nằm đó suốt kể cả khi trời mưa tầm tã."


Chú chó trung thành luôn nằm ở trước nhà ga suốt 12 tiếng ngay cả khi trời mưa tầm tã...
Chú chó trung thành luôn nằm ở trước nhà ga suốt 12 tiếng ngay cả khi trời mưa tầm tã...

Chú chó này thu hút rất nhiều sự chú ý từ những người qua đường, nhưng nó không hề bận tâm đến điều đó và đặc biệt hơn hết là Xiongxiong không bao giờ ăn thức ăn mà người lạ đưa cho. Ngay sau khi nhìn thấy bóng dáng của ông Chen xuất hiện từ chuyến tàu, người bạn bốn chân này lập tức nhận ra được và tỏ ra vô cùng mừng rỡ, quẩy đuôi chào chủ của mình và theo ông ấy trở về nhà. "Nó rất vui khi thấy tôi đi làm về và điều đó cũng khiến tôi cảm thấy hạnh phúc. Xiongxiong đã làm xua tan mọi mệt mỏi khi tôi phải đi làm mỗi ngày!" - ông Chen chia sẻ.


(Video: BoredPanda)

Sau khi biết được câu chuyện đáng yêu này, mọi người có thấy một hình ảnh quen thuộc mà mình từng xem ở đâu không? Đó là chú chó Hachiko - người bạn trung thành luôn chờ đợi chủ nhân của mình ở nhà ga, thậm chí khi ông ấy đã qua đời trong một cơn đột quỵ bất ngờ. Câu chuyện của chú chó tại Trung Quốc này càng chứng minh cho chúng ta thấy chó luôn là một người bạn bốn chân trung thành và tuyệt vời nhất của con người.

Chú chó Xiongxiong đã 15 tuổi và ở cùng với ông Chen suốt 8 năm nay.Chú chó Xiongxiong đã 15 tuổi và ở cùng với ông Chen suốt 8 năm nay.

 

Loading...

Bình luận

Tin liên quan

Loading...