Chú hổ bỏ trốn khỏi rạp xiếc để tận hưởng một đêm tự do cuối đời

  • 10/09/2019 13:30

Trèo khỏi hàng rào cùng hy vọng được trả về với tự do, chú hổ đã ra đi mãi mãi sau những nỗ lực thu phục của lực lượng chức năng.

Có một điều mà không phải ai cũng biết, đó chính là động vật cũng có trái tim và cảm xúc. Chúng vẫn luôn ước mơ đến tự do và cuộc sống của chính mình, giống như câu chuyện đau lòng của con hổ này.

Chú hổ "vượt tường" trốn khỏi rạp xiếc

Một sự việc hy hữu đã xảy ra ở Hà Nam, Trung Quốc khi mà một con hổ đã bỏ trốn khỏi gánh xiếc. Được biết, trong một buổi biểu diễn, chú hổ đã trèo ra khỏi hàng rào sắt mặc cho các huấn luyện viên cố gắng giữ lại nhưng không thành.

Khung cảnh trở nên hỗn loạn, nhốn nháo khi tất cả các khán giả có mặt đều cảm thấy sợ hãi. Con hổ sau đó đã chạy trốn vào một cánh đồng ngô gần đó.

Sau đó, chính quyền địa phương đã tiến hành một cuộc săn hổ toàn diện với cảnh sát bằng máy bay không người lái, chó săn và thiết bị chụp ảnh chuyên dụng để tìm kiếm ngay trong đêm, đồng thời cũng cảnh báo người dân về tình hình.

>>> Xem thêm: Ám ảnh cảnh động vật bị cầm tù, sống vật vờ tại công viên giải trí Củ Chi

Video: Chú hổ bỏ trốn khỏi rạp xiếc

Một đêm tự do hay dành cả đời trong rạp xiếc?

Cảnh sát cuối cùng đã tìm được con hổ vào khoảng 10 giờ sáng hôm sau và bắn nó bằng phi tiêu an thần. Sau đó, nó được chuyển đến một sở thú địa phương nhưng khi đến nơi thì con hổ được phát hiện đã chết.

Trong khi nguyên nhân cái chết của con hổ chưa được xác định chính thức, một nhân viên vườn thú nói với các phóng viên rằng nó dường như đã bị xe đâm trong lúc chạy trốn nên bị thương.

 
Hổ được tìm thấy tại cánh đồng ngô. (Ảnh cắt từ clip)
Hổ được tìm thấy tại cánh đồng ngô. (Ảnh cắt từ clip)

Các rạp xiếc vốn được biết đến là "nhà tù" của các loài động vật. Động vật vốn là giống loài thuộc về tự nhiên. Chúng cũng có những cảm xúc và khó lòng chịu nổi cảnh giam cầm trong những chiếc lồng sắt cô quạnh. 

Hổ được biết đến là chúa sơn lâm, "hoàng đế" của rừng xanh, ấy thế mà lại phải sống một mình trong khung sắt rạp xiếc. Ngày ngày làm trò mua vui cho thiên hạ. Thoát khỏi lồng sắt giam cầm, nó được đến với sự tự do, được thoát ra khỏi sự kiểm soát và bị đối xử như công cụ kiếm tiền của con người. 

 
Chú hổ đã chết khi về lại sở thú. (Ảnh cắt từ clip)
Chú hổ đã chết khi về lại sở thú. (Ảnh cắt từ clip)

Chỉ một đêm ngắn ngủi, sau đó nó đã ra đi mãi mãi. Thế nhưng có lẽ dành trọn 1 đêm cho những niềm vui của sự tự do còn hơn sống mà dành cả đời cho những ngày buồn trong rạp xiếc.

Trước sự ra đi đột ngột của con hổ, hai cá nhân phụ trách rạp xiếc đã bị bắt giữ. Tuy nhiên, do đây là màn trình diễn lần đầu tiên của họ và đã được thực hiện trước khán giả địa phương nên họ không bị xử phạt nặng.

>>> Xem thêm: Cộng động mạng phản ứng trái chiều với "phốt” ngược đãi động vật hoang dã tại Đà Lạt

Video: Xúc động khoảnh khắc cô chó bị mù và điếc rối rít mừng rỡ dù chủ chưa về đến nhà

Câu chuyện trên là bài học sâu sắc đối với nhiều người. Trong cuộc sống, liệu rằng bạn sẽ chọn một đêm tự do như chú hổ kia hay dành cả đời trong sự nhàm chán, giam cầm? Hãy chia sẻ ngay với Oh!man nhé.

Nguồn dịch: Shanghai.ist

Việc giam cầm, ngược đãi biến động vật trở thành công cụ kiếm tiền không còn là chuyện lạ ở các rạp xiếc. Thế nhưng vấn đề trái đạo đức, lương tâm này cũng vẫn có thể giải quyết bằng việc thay thế công nghệ 3D. 

Tránh ngược đãi động vật, rạp xiếc tại Đức sử dụng công nghệ 3D để biểu diễn

Cách mọi người đối xử với động vật luôn là một vấn đề được dư luận quân tâm, vì lợi ích cá nhân nên nhiều người, đặc biệt là tại những rạp xiếc việc ngược đãi động vật trở thành việc hiển nhiên.

Những loài động vật tại đây từ khi mới sinh ra đã phải chịu những bài tập nặng nề, thậm chí họ có thể dành cho chúng những "trái đắng" lớn nếu không chịu nghe lời.

Tuy nhiên, mới đây một rạp xiếc tại Đức có tên là Circus Roncalli lại nhận được nhiều lời khen khi đưa ra giải pháp cho việc bạo hành động vật tại rạp xiếc.... >>> ĐỌC TIẾP

Bình luận