Chú mèo tình nguyện làm “trợ tá” ở nơi đã cứu sống mình: Cứu vật vật trả ơn là đây chăng?

Phương Huyền 19/07/2020 00:52

Bạn có tin không? 1 chú mèo đã tình nguyện  làm “trợ tá” cho các nhân viên ở trung tâm cứu trợ động vật để trả ơn khi mà họ đã giúp cho chú chữa lành vết thương ở thân mình. Well, thật dễ thương phải không mọi người?

Chú mèo ấy có tên là Radamenes, bị bỏ rơi ở Ba Lan đã được một nhân viên ở trung tâm bảo trợ động vật lúc chỉ mới 2 tháng tuổi khi đang bị nhiễm trùng hô hấp nặng. Tình trạng của chú rất nghiêm trọng tưởng chừng như không thể cứu chữa được nữa.

Nhưng điều kì diệu đã xảy ra, tuy rất yếu ớt nhưng với khát vọng sống mãnh liệt đã giúp chú vượt qua được cơn bạo bệnh này, sức khỏe đã ngày càng một tốt hơn.

Sau khi đã khỏe mạnh, chú ta đã quay trở lại trung tâm dưới ánh mắt ngạc nhiên của tất cả mọi người để “chăm sóc” cho những động vật đang bị thương được điều trị ở đây. Trả ơn bằng cách dễ thương như thế này thì ai mà chịu được.

Chú mèo hiếm có: Lăng xăng làm y tá gợi nghĩ đến một phẩm chất tuyệt vời ở con người - Ảnh 1.

Chú mèo rất thích đi vòng quanh trung tâm, đến xem những "người bạn" đồng loại đang bị thương của mình và an ủi chúng bằng những cái ôm trìu mến.

Chú mèo hiếm có: Lăng xăng làm y tá gợi nghĩ đến một phẩm chất tuyệt vời ở con người - Ảnh 2.
Chú mèo hiếm có: Lăng xăng làm y tá gợi nghĩ đến một phẩm chất tuyệt vời ở con người - Ảnh 3.

Không chỉ có thế, Radamenes rất thích massage kiểu mèo cho những con vật này, đôi khi còn liếm láp vào những vết thương trên người để chúng mau hồi phục. “Radamenes là y tá đắc lực 24/24 của chúng tôi đó”  - mọi người trong trung tâm đùa với nhau.

Chú mèo hiếm có: Lăng xăng làm y tá gợi nghĩ đến một phẩm chất tuyệt vời ở con người - Ảnh 4.

Đôi khi bạn bị đau ốm, tất cả những gì bạn cần là một cử chỉ âu yếm yêu thương, hoặc một cái ôm ấm áp để giúp bạn vượt qua. Đó là điều mà Radamenes mang đến cho những người bạn động vật của mình.

Chú mèo hiếm có: Lăng xăng làm y tá gợi nghĩ đến một phẩm chất tuyệt vời ở con người - Ảnh 5.

Radamenes sau khi đến trung tâm đã mang lại cho mọi người thêm nhiều niềm vui. Những hành động của chú đã tiếp thêm tình yêu thương cho những người bạn đang bị thương được điều trị ở đây, sẽ giúp cho chúng mau chóng lành bệnh.

Chú mèo hiếm có: Lăng xăng làm y tá gợi nghĩ đến một phẩm chất tuyệt vời ở con người - Ảnh 6.

Thông qua những hành động vô cùng đáng yêu này của chú cũng khiến cho mình đong đầy thêm tình yêu thương đối với các loài động vật. Nếu có nuôi thú cưng thì bạn hãy xem nó như 1 người thân của mình nhé.

 


Bình luận
chris 22/08/2020 20:50

Nếu có nuôi thú cưng thì bạn hãy xem nó như 1 người thân của mình nhé.

Cộng đồng