Chú ngựa giả chết vì không muốn bị cưỡi: Đúng là thật gian xảo!

Hà Vy 04/07/2020 12:05

Voi hay ngựa hay bất cứ con gì mà cứ bị con người sử dụng hoài thì rồi tụi nó cũng sẽ vùng lên phản pháo lại thôi. Ngay cả mình cũng đâu bao giờ thích bị ai đè đầu cưỡi cổ đâu đúng không?

Đây là câu chuyện về chú ngựa Jingang sống tại thành phố Durango, Mexico. Trong vài lần tình cờ, nhà huấn luyện ngựa Frasisco Zalasar bắt gặp được tên mã mã này giả chết mỗi khi có ai đó tiến đến gần định cưỡi hắn nên đã quay phim và đăng tải lên mạng xã hội.

Cũng không biết đó có phải là ngựa của ông hay không hay chỉ là một đoạn clip được gửi đến cho ông.

Đấy, cứ khi mà định leo lên để cưỡi là chú ngựa cứ lăn đùng ra, đi khập khiễng dẫn rồi nằm xuống luôn. Một số người nói rằng đây là một hành động đáng yêu nhưng mà khá hư hỏng. 

Đoạn video này cho người ta thấy khi động vật ra vẻ thách thức con người là như thế nào, và nó nhận được khá nhiều phản ứng hài hước về hành động này của chú ngựa.

Tuy nhiên, khi nhìn từ góc độ quyền động vật, có vẻ như rõ ràng con ngựa không chỉ đang chơi đùa mà còn muốn được ở một mình. Động vật là một phần trong cuộc sống của chúng ta, đôi khi là thú cưng và là đồng nghiệp của một số ngành nghề, nhưng đôi lúc phải có một điều gì đó mà động vật từ chối phục vụ và thực hiện ý chí tự do của chính mình.

Nguồn ảnh: Frasisco Zalasar


Bình luận
Hạnh Nguyễn 06/07/2020 23:01

Nhỡ nó có vấn đề gì thật thì sao 

Hạnh Nguyễn 06/07/2020 23:01

Nhìn ảnh mặt chú ngựa gì, cứ đáng thương ý

Erchen 02/08/2020 22:11

ai bảo là chỉ có người mới biết lươn lẹo, động vât cũng biết nhá

Cộng đồng