Chú ngựa lười nhất hành tinh: Giả chết mỗi khi có ai định cưỡi

  • 30/10/2019 09:30

Video quay lại chú ngựa Jingang ở Hàn Quốc ngã khuỵu gối và lăn sang một bên mỗi khi có người trèo lên lưng nó đã thu hút được lượng lớn người xem.

Đã từ lâu, ngựa được coi là một trong những loài vật gắn bó với con người, đặc biệt là với những chiến binh. Thậm chí, suốt một thời gian dài, chúng còn được coi là những con vật khỏe mạnh, trung thành và dũng cảm nhất. Tuy nhiên, ở đâu cũng có những loại lệ và chú ngựa Jingang  là một trong số đó.

 
Chú ngựa lười biếng
Chú ngựa lười biếng

Ngựa lười giả chết khi có người muốn cưỡi

Mới gần đây, đoạn video ghi lại cảnh tượng hài hước – một chú ngựa ngã khuỵu gối và ngã lăn sang một bên mỗi khi có người muốn trèo lên lưng được anh Frasisco Zalasar – một nhà huấn luyện ngựa ghi lại đã thu hút sự chú ý rất lớn từ phía CĐM.

Cụ thể, thay vì sẵn sàng được huấn luyện để trở thành một chàng chiến mã phục vụ con người, thì chú ngựa này lại cảm thấy quá lười để làm việc đó. Vậy là, thay vì tập luyện nghiêm túc, thì con ngựa sẽ luôn quanh quẩn trong trang trại, cố gắng tránh xa con người. Nhưng rốt cuộc, khi không thể tránh được nữa, một chiến lược khác sẽ được tung ra. Jingang sẽ ngã ngửa ra, giơ cả hai chân lên trời và đạp đạp như thể nó sắp chết, con ngựa đóng đạt đến mức có những người phải cảm thấy đáng thương.

 
Nhìn cảnh này, có ai dám bảo chú ngựa đang giả vờ?
Nhìn cảnh này, có ai dám bảo chú ngựa đang giả vờ?

Tuy nhiên, khi biết rằng đám người phiền phức đã đi khỏi, thì chú ngựa lại ngay lập tức “hồi sinh”. Nhưng nếu có người quay lại, chỉ cần 3 giây, chú ngựa láu cá sẽ lại chết giãy đành đạch! Ông chủ của đàn ngựa cho biết không một ai dạy Jingang làm điều đó cả. Hơn nữa, ông còn mong rằng con ngựa sẽ không dạy hư những chú ngựa khác cùng đàn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Xót xa cảnh chú ngựa Sereno buồn bã, ngửi mùi chủ quá cố lần cuối


Chú ngựa đang gây sốt CĐM những ngày qua

CĐM: Hẳn là nó đang nghĩ: “Chẳng hiểu sao có 2 chân mà vẫn phải cưỡi ngựa”

Đoạn video “giả chết” của Jinjang hiện đang thu hút cả triệu lượt xem trên mạng xã hội. Nhiều bình luận cho rằng, chú ngựa rất thông minh và đặc biệt. Thậm chí, tếu táo hơn, có những người còn nhanh chóng liên hệ với vài pha trốn việc kinh điển: Giả vờ đi học khi phải rửa bát, giả vờ ngủ khi bị mẹ gọi dậy làm việc nhà, giả vờ ốm để nghỉ học,…

“Đúng là giỏi thật. Giá mà tôi có thể làm điều tương tự khi những đứa tôi ghét đến gần tôi.”

“Hẳn là nó đang nghĩ: “Chẳng hiểu sao có hai chân mà còn phải cưỡi ngựa.”

“Thú vị thật. Ngựa mà khôn ghê.”

“Con ngựa này không khác gì ông tướng nhà tôi. Hễ cứ bắt đi học là cáo ốm ngay được.”

>>> Đọc thêm: Hậu Giang: Một vị sư và tượng chú ngựa xích thố tạo nên một ngôi chùa

 
Những hình ảnh này đang nhận được lượng tương tác khổng lồ 
Những hình ảnh này đang nhận được lượng tương tác khổng lồ
Những hình ảnh này đang nhận được lượng tương tác khổng lồ

Sau khi được đăng lên mạng xã hội, đoạn video quay lại khoảnh khắc giả chết của chú ngựa đã nhận được một lượng tương tác và chia sẻ khổng lồ. Rất nhiều người đã tỏ ra ngỡ ngàng vì hóa ra thế giới động vật cũng tồn tại những loài thú vị đến vậy.

Bạn thấy hành động này của Jinjang có đáng yêu không? Chia sẻ ngay với Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Chưa chỉ dừng lại ở hành động “giả chết” đâu, mà loài ngựa thực sự thông minh hơn bạn tưởng đấy!

Giải mã những hành động của loài ngựa

Chúng ta luôn đánh giá cao trí thông minh của những loài như chó, mèo, khỉ,… Nhưng trên thực tế, loài ngựa cũng là một trong những loài rất khôn, thông minh. Ví dụ, khi bạn thấy một con ngựa “cười”, thì đó là khi con vật thực sự đang thực hiện một kỹ thuật nâng mũi (gọi là ‘'flehmen''), giúp nó phân biệt được các loại mùi khác nhau. Không những vậy, những chú ngựa còn có khả năng chạy được vài giờ ngay sau khi sinh. Có thể nói, không những khôn ngoan láu cá, ngựa còn rất khỏe và dũng cảm nữa!

Bình luận