Chủ nhân của Quái vật Momo: 'Đáng lẽ nó không bao giờ nên tồn tại!'

  • 04/03/2019 08:00

"Con quái vật ấy không ngừng đe dọa các con của tôi. Tụi nó sợ đến mức vì nghĩ Momo dọa sẽ tiêu diệt cả gia đình nên lúc nào cũng kề cận mẹ nó cả" - Một bà mẹ lên tiếng về trường hợp của con mình

Thực chất, Momo sẽ chẳng hề có cơ hội được hãm hại những đứa trẻ nếu như ba mẹ cảnh giác hơn về việc lên mạng của con cái. Nhưng đến bây giờ thì có lẽ mọi việc đã đi quá xa, khiến biết bao nhiêu người phải chứng kiến con mình làm những điều tiêu cực mà ngay cả bản thân cũng bất lực, thì đã đến lúc có ai đứng ra để bảo vệ những đứa trẻ.

Và cuối cùng, vị anh hùng đó cũng lại chính là tác giả đã tạo nên con quái vật khủng khiếp Momo, và nó đã nổi tiếng sau khi nó được sử dụng như một phần không thể thiếu của một trò chơi được cho là xoắn não. Và giờ đây, ông ấy đã nói rằng mình đã phá hủy tác phẩm điêu khắc.


Tác giả của Momo
Tác giả của Momo

Nhà điêu khắc Keisuke Aiso, 43 tuổi, cho biết ông cảm thấy có trách nhiệm khi hình ảnh của nó được dùng để dọa mọi người tham gia vào cái gọi là Thử thách Momo. Nhưng bây giờ, mọi người có thể yên tâm rằng Momo đã chết.

Tác phẩm gốc có tên Mother Bird, được tạo ra vào năm 2016, và được trưng bày trong một phòng trưng bày nghệ thuật thay thế ở Tokyo, nó xuất hiện trong một cuộc triển lãm về những câu chuyện ma. Chỉ đến khi hình ảnh của tác phẩm điêu khắc xuất hiện trực tuyến, nó mới được liên kết với trò chơi Momo và bắt đầu lan truyền.

Ông cho biết làm thế nào mà mình đã vứt bỏ đi tác phẩm được làm từ cao su và dầu tự nhiên này vào mùa thu năm ngoái. Ông nói rằng: "Nó không tồn tại nữa, đáng lẽ nó không bao giờ nên tồn tại. Nó đã mục nát và tôi đã ném nó đi. Bọn trẻ có thể yên tâm Momo đã chết - cô ấy không hề tồn tại và lời nguyền đã biến mất."

Nghệ sĩ cho biết ông rất buồn vì sự sáng tạo kỳ lạ của mình có thể mang lại nỗi đau và tác hại cho trẻ em. Ông chia sẻ: "Tôi có cảm giác lẫn lộn về những người đã gây ra điều này. Một mặt họ không gây ra cho tôi điều gì ngoài rắc rối, nhưng mặt khác với tư cách là một nghệ sĩ, tôi có một chút cảm kích rằng nhờ hợ mà tác phẩm nghệ thuật của tôi đã được nhìn thấy trên khắp thế giới. Tôi đoán tôi phải biết ơn theo nghĩa đó.


Tác phẩm được trưng bày ở buổi triển lãm về những câu chuyện ma
Tác phẩm được trưng bày ở buổi triển lãm về những câu chuyện ma

Tôi đã tạo ra tác phẩm nghệ thuật này ba năm trước và tại thời điểm nó được trưng bày tại phòng trưng bày, nó không nhận được nhiều sự chú ý, vì vậy vào thời điểm đó tôi đã rất thất vọng.

Vì vậy, khi Momo lần đầu tiên xuất hiện rộng rãi, thật tốt khi nó đã nhận được một số sự chú ý. Tôi hài lòng. Nhưng cách mà nó đã được sử dụng bây giờ là rất đáng tiếc.

Rõ ràng những đứa trẻ đã bị ảnh hưởng và tôi cảm thấy có chút trách nhiệm với nó. Tôi cảm thấy như mình đang gặp rắc rối nhưng tất cả đều nằm ngoài sự kiểm soát của tôi."

Mặc dù theo như ông Keisuke, con "quái vật thật sự" đã hoàn toàn bị cho vào sọt rác và thiêu rụi vĩnh viễn. Thế nhưng hình ảnh của nó và những người còn đang sử dụng con quái này để làm điều xấu thì vẫn còn tồn tại, vẫn cần có một biện pháp phòng tránh trên mạng xã hội. Dù sao đi nữa nếu những đứa trẻ biết được thông tin rằng nó đã bị kết liễu vì có lẽ phần nào cũng sẽ an tâm hơn.

Xem thêm nhiều tin hay và độc đáo tại Oh!Man nhé.

Nguồn dịch: Unilad

Bình luận