Chủ quán cà phê Vũng Tàu có nhân viên vứt rác xuống biển: "Rác từ biển trôi vào, nhân viên thu rồi trả lại"

Kid 17/09/2020 17:14

Việc xả rác bừa bãi của một vài người thiếu ý thức trước nay vẫn khiến nhiều người cảm thấy bức xúc. Thế nhưng, những hành động thiếu ý thức đó vẫn xuất hiện ở một số nơi. Mới đây theo mị hóng được là ở Vũng Tàu có một nhóm nhân viên được cho là làm tại quán cà phê ở khu vực gần biển Bãi Trước đã ném cả bao tải rác xuống biển. 

Cụ thể, có 3 người mặc đồng phục áo màu xanh da trời cùng nhau lôi mỗi người một bao tải rác và thản nhiên ném, quăng xuống biển mà chẳng một chút đắn đo. Chưa hết, sau khi ném rồi, mấy cô nhân viên này còn dùng một cây sào dài để đẩy những bao rác trôi ra phía xa hơn. Quả đúng là một hình ảnh vô cùng xấu xí.

Chủ nhân của đoạn clip là một người dân sống tại TP. Vũng Tàu. Cô ghi lại clip vào ngày 16/9. 

Nhân viên quán cà phê ở Vũng Tàu quăng hàng chục túi rác xuống biển. Ảnh: L.H/ Báo Phụ nữ Việt Nam.
Hình ảnh những nhân viên được cho là của một quán cà phê ra sức ném rác xuống biển.

Sau khi gây phẫn nộ trên MXH, chủ nhân của quán cà phê có nhân viên ném rác xuống biển đã phải "uống nước chè" với lực lượng chức năng TP Vũng Tàu. 

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng ghi nhận có nhiều bao tải rác gồm xốp, cây đước, lục bình,... không có rác thải sinh hoạt. Chủ quán cà phê cũng xuất trình giấy phép kinh doanh và hợp đồng thu gom, vận chuyển rác của mình. 

Theo chủ quán cà phê nói trên thì việc nhân viên vứt những bao tải rác ra biển là vì mấy ngày qua có rất nhiều rác ở đại dương trôi vào khu vực kè của quán, thế là nhân viên "hô" nhau thu gom rác lại sau đó cho vào bao tải và... thả lại xuống biển. 

Những nhân viên này dùng cây sào dài để đẩy rác ra xa. Ảnh: L.H/ Báo Phụ nữ Việt Nam.
Ném xong còn dùng sào để đẩy rác ra xa.

Lực lượng chức năng TP Vũng Tàu sau đó cũng đã yêu cầu chủ quán cà phê liên hệ với các cơ quan thu gom, xử lý rác thải để giải quyết những bao tải rác ở trên theo đúng quy định. 

Dân tình thì sau khi chứng kiến hành vi không mấy đẹp đẽ đó đã tỏ ra bức xức và nhiều người còn kêu gọi tẩy chay, yêu cầu cửa hàng nhận xử phạt thích đáng cho việc làm ô nhiễm môi trường. 

Mặc dù chủ quán cà phê biện minh rằng đó chỉ là việc "lấy của thiên về trả địa" nhưng hành vi này vẫn khiến cho 500 anh em vô cùng bức xúc. Bởi lẽ có rất nhiều tình nguyện viên không ngại nắng mưa để dọn rác, làm sạch bãi biển thì những người trên lại xả rác xuống biển. Và quan trọng hơn là đã mất công thu gom rác trôi dạt từ biển vào thì tại sao không để số rác đó được xử lý theo đúng quy trình mà lại trả chúng cho biển khơi???


Bình luận
Meow Meow 17/09/2020 21:06

ụ e đọc mà thấy tuk á

YiBo 17/09/2020 21:19

nghe nói là nhặt xong bỏ lại, không hiểu nổi cái ý thức

Hồng Nhung 18/09/2020 23:03

Mặc dù chủ quán cà phê biện minh rằng đó chỉ là việc "lấy của thiên về trả địa" nhưng hành vi này vẫn khiến cho 500 anh em vô cùng bức xúc.

Hoàng Dung 21/09/2020 23:51

sao lại có thể thiếu ý thức như vậy chứ

idgaf 23/09/2020 19:49

ý thức bé bằng con muỗi

Xem thêm
Cộng đồng