Chú rể méo mặt vì nhà vợ thách cưới bằng đúng số cân nặng, 72 kg là 72 triệu luôn

KhLee128 24/09/2020 12:08

Mọi người đã bao giờ nghe qua thủ tục thách cưới bằng số cân nặng của vợ chưa? Nghe lạ lùng nhỉ, nhưng là có thiệt đó. Đích thân nam chính trong còn chia sẻ câu chuyện này nữa cơ. Anh chàng còn phải lên mạng xin cách giải quyết vì cái thủ tục cưới khó hiểu này nữa đấy.

Theo như lời anh kể thì anh với bạn gái phải kết hôn vội vì cô có thai hơn 3 tháng rồi. Do tháng trước trùng dịch Covid nên gia đình nhà anh phải xin hoãn cưới, nhà gái cũng đồng ý điều này.

Qua tháng 7 âm, gia đình nhà anh mới rồng rắn lên thưa chuyện để xin cưới luôn. Nhưng đùng phát nhà gái tuyên bố: “Ở đây, làng có tục thách cưới mà thách cưới không như bình thường, có quy định cả."

Cụ thể thì bố cô dâu nói: "Nuôi cháu nó đến tầm này 24 tuổi, thôi chả nói xa xôi làm gì, chỉ xin đàng ấy đúng số cân của cháu .Tục lệ thách cưới của làng là nhà có con gái lấy chồng thì thách cưới nhà trai bằng đúng số cân nặng của cô gái, một nửa sẽ công đức cho làng”


Anh chị phải cưới vội vì có bầu trước.

Nghe xong mà cả gia đình anh cứ phải gọi là méo cả mặt luôn. Thấy anh kể thì sau khi nghe xong, anh có quay sang hỏi vợ thì cô ấy mới bảo là do sợ nhà anh áp lực nên không dám nói. 

Mà cũng đúng thôi, nghe vậy không áp lực mới lạ.  Bởi vì cô dâu chưa chửa đã 60kg, giờ bầu 5 tháng thì lên 72 kg, tức là 72 triệu đồng lận.

Ban đầu, nhà trai cũng chỉ tính toán sẽ biếu nhà gái 20 triệu thôi, giờ nghe tục lệ thách cưới mà hốt lên hốt xuống. Gần 100 triệu thì quá lớn rồi.

Chưa bao giờ anh thấy đường về nhà vợ khó khăn đến thế. Đúng là chán không muốn nói. Cưới xin đã nhiều thứ phải lo rồi mà giờ còn như này. Chắc anh cũng được xin phép “quay đầu là bờ” mất thôi.

Nói thật chứ tục lệ kiểu gì mà lại lạ thế nhỉ. Mà tui vẫn không hiểu sao tiền thách cưới lại phải nộp cho làng 1 nửa.

Mà cái quan trọng nhất vẫn là việc nhà gái đòi tận 72 triệu tiền thách cưới. Theo tui, đám cưới là sự kết duyên của các đôi trẻ. Vậy thì tại sao lại cứ phải mang tài chính ra đề cao như thế? Vợ chồng về một nhà hoà hợp, đầm ấm mới là điều quan trọng cơ mà.

Giờ nghe đến tục này chắc mấy anh con trai cũng gọi là "xách dép mà chạy" ấy chứ. 


Cộng đồng