Chủ tịch giả điên thử lòng vợ sắp cưới và cái kết: Cuộc sống luôn có luật nhân quả!

  • 22/03/2019 09:30

Lại là những anh chàng chủ tịch đây, nhưng lần này chẳng phải là giả nghèo nữa đâu, mà lại là... giả điên cơ. Có thế mới lừa được những người cần lừa chứ.

Câu chuyện thử lòng luôn là một đề tài hấp dẫn vì dù sông có cạn, núi có mòn thì đâu đó vẫn còn rất nhiều người luôn vì đồng tiền mà lóa mắt. Dù ít hay nhiều thì với một "mối ngon", chắc chắn họ sẽ không buông tha những người giàu có. Vậy thì những phép thử này lại rất thích hợp để chúng ta có thể thanh lọc được các đối tượng đó ra khỏi cuộc đời mình.

Giả điên thử lòng vợ sắp cưới và cái kết

Điển hình như trong trường hợp này, anh chàng này dường như đã có sự nghi ngờ từ trước rằng cô vợ được hứa hôn với mình chẳng phải là người đàng hoàng gì. Và quả thật cả hai anh em cô ấy đều tỏ thái độ "đào mỏ" rõ mồn một khiến anh chàng đề phòng hơn nữa.

Chủ tịch giả điên thử lòng vợ sắp cưới và cái kết: Cuộc sống luôn có luật nhân quả!

Nhưng rất may đã có sự can thiệp và giúp đỡ trước cô em út, người luôn thấy bất bình vì sự ức hiếp quá đáng của hai anh chị. Dần dà anh "chủ tịch" kia có vẻ cảm động trước tấm lòng chân thật ấy, đỉnh điểm là khi cô vì bênh vực cho anh mà đã lãnh cái tát trời đánh từ người chị - vốn là gia đình của mình.

Chính nhờ sự kiện đó mà sau này, khi anh chàng kia thực sự lộ diện là người giàu có, thì người xứng đáng được hưởng chính là cô em gái út.

Xem thêm: Chủ tịch giả điên thử lòng vợ sắp cưới

Đừng vì vẻ bề ngoài mà đánh giá một con người

Điều duy nhất mà những vở diễn chủ tịch giả vờ thường mang đến cho chúng ta đó là những bài học sâu sắc về việc đừng đánh giá một ai đó chỉ qua vẻ ngoài của họ. Dù có thể họ trông không được sang trọng, cũng không tỏ ra hào nhoáng, nhưng những thứ đó không hề cho chúng ta biết rằng họ là một người bần hàn.

Chủ tịch giả điên thử lòng vợ sắp cưới và cái kết: Cuộc sống luôn có luật nhân quả!

Và cũng chính nhờ những câu chuyện thử lòng như vậy mà người ta có thể biết được lòng của một con người. Họ thực tâm ra sao, họ dối trá ra sao. Thế thì chúng ta mới có thể dựa vào đó mà đối xử với họ, dành cho họ những điều mà họ xứng đáng nhận được.

Rồi cũng sẽ có tình yêu thật sự đến với ta

Người mình yêu chưa chắc gì sẽ yêu mình, nhưng không có nghĩa là mất đi họ chúng ta sẽ mất tất cả. Người này không phải, thì sẽ có người khác đến, và nếu người xưa phụ mình, chắc chắn trong tương lai sẽ có một người khác dành cho mình những điều tuyệt vời hơn.

Chủ tịch giả điên thử lòng vợ sắp cưới và cái kết: Cuộc sống luôn có luật nhân quả!

Nhưng với góc nhìn ở vai diễn của cô gái, thì có lẽ việc đối nhân xử thế cũng rất ảnh hưởng đến cuộc đời của mình sau này. Luôn đứng về lẽ phải, luôn công tâm và có lòng thương người, thì rồi bạn cũng sẽ nhận được những thứ còn hơn thế nữa nhờ vào đức tính tốt ấy.

Tạm kết

Nếu bạn sống tốt, bạn sẽ nhận được những điều tốt và ngược lại. Mọi thứ đều dựa theo luật nhân quả, đối xử tốt với mọi người chẳng bao giờ là thiệt thòi cả, bởi chúng ta biết điều đó ít nhất có thể khiến tâm hồn mình thoải mái. Vậy thì sao phải phân biệt đối xử với nhau chỉ vì chút gia cảnh đúng không?

Bạn nghĩ gì về việc vẻ ngoài có thể nói lên hết được một người? Cùng chia sẻ với Oh!man nhé.

Bình luận