Chú xe ôm khắc khổ giữa nắng nóng, còn bị cướp sạch tiền

Hạnh Hoàng 21/04/2020 08:36

Mới đây, mình có đọc được bài đăng về một chú xe ôm bị một thanh niên trẻ tuổi cướp tài sản mà không khỏi bất bình phải lên đây chia sẻ với mọi người. Theo như bài đăng thì chú này có nhận chở một thanh niên nhỏ tuổi từ Sa Cảng Sài Gòn về tận Thốt Nốt, Cần Thơ. Tuy là đoạn đường dài nhưng vì chú thương bạn ấy không thể bắt xe vì dịch bệnh nên đã đồng ý chở. Thế nhưng, đi đến một khu ruộng, bạn đó đã móc bóp, đạp chú té ngã và chạy mất.

Chỉ cần nhìn ảnh của chủ cũng có thể biết cuộc sống của chú cơ cực và vất vả ra sao, từ làn da rám nắng, đôi mắt khắc khổ, đôi chân trần sưng đỏ cùng bộ quần áo có đôi ba phần chịu nhiều nắng gió đều thể hiện điều đó. Ấy thế mà chú còn bị cướp mất hết tiền của, lại thêm bị đạp té xuống ruộng, nhìn chú lại càng đau lòng hơn nữa. Cảm giác như có chút bất lực, chút thất vọng và chút buồn tủi sao sao ấy.

Chú xe ôm bất lực sau khi bị chính bạn nhỏ mình giúp đỡ cướp tiền.

Đọc dòng chú nói mà mình không kìm được nỗi thương cảm: "Dành dụm lắm được 700.000 đóng tiền cho con, 300.000 vợ đưa mua gạo, đổ xăng đi về. Vậy mà coi như mất rồi......" 

Thế mới thấy tại sao có những con người lạnh lùng và tàn nhẫn đến vậy nhỉ? Còn nhỏ thì còn tương lai, còn tương lai thì còn cơ hội được sống, được làm việc để nuôi chính bản thân mình. Tại sao lại vì chút của cải vật chất mà nỡ hại một con người còn đang phải vật lộn với cuộc sống khó khăn ngoài kia? 

Liệu bạn nhỏ ấy có biết không, 700k mà hôm nay cậu cướp được cũng sẽ đồng nghĩa với những chuỗi ngày khổ đau, cơm không có mà ăn, con cái bị tước cơ hội đi học của chú xe ôm và gia đình chú ấy. Đó là còn chưa kể lỡ như sau khi đạp chú té, chú bị thương thì ai sẽ thay chú chăm lo gia đình?

Chú xe ôm bị đập té sau khi bị kẻ trộm móc ví.

Đọc mà mình không khỏi kìm được cảm xúc. Vừa thương cho chú một đời vất vả còn gặp chuyện không may, vừa tức giận cho cái hành vi quá đỗi tàn nhẫn của tên trộm kia. Liệu rằng qua đây, còn ai muốn làm việc tốt nữa hay không?

Thực ra để tồn tại trong xã hội ngoài kia đã rất khắc nghiệt, vậy nên mọi người, nhất là những bạn trẻ ngoài kia, nếu như đã có cơ hội, có nhiều sức khoẻ, có nhiều thời gian thì làm ơn đừng làm tổn thương người khác. Bản thân sống tốt trên sự đau khổ của người khác không hề sung sướng gì cả đâu.

Ảnh: FB Cần Thơ


Bình luận
Đỗ Thị Lan 21/04/2020 14:25

Khổ thân chú, đọc mà thấy xót thương cho chú.

Tâm Dao 21/04/2020 15:36

Không biết có thông tin cụ thể không, muốn giúp chú một ít, trông tội quá :(((

Minh Lâm 23/04/2020 11:43

mình cx muốn có, bạn có thì nói mình nữa nhé. Cùng chung tay vì cộng đồng

Quốc Cường 21/04/2020 19:24

Nhìn chú mà thấy thương quá, kiếm ra đồng tiền đâu phải dễ dàng.

Đỗ Linh Chi 22/04/2020 08:59

Trời ơi, thật khổ thân chú quá, cuộc sống thật là khó khăn.

Nông Thị Dung 22/04/2020 09:19

Làm người trẻ tuổi lại đi cướp miếng cơm manh áo của người nghèo khổ như vậy, có còn lương tâm không?

Xem thêm
Cộng đồng