Chuẩn bị đám cưới trong một tháng, điều không tưởng?

  • 12/04/2019 16:30

Đám cưới là một dịp quan trọng trong đời mỗi người và với cả hai bên gia đình vì vậy một lễ cưới thường được chuẩn bị rất chu đáo và mất rất nhiều thời gian có thể trong khoảng từ 4 - 6 tháng hoặc thậm chí là cả năm trước ngày cưới. Khoảng thời gian này là đủ để mọi người chuẩn bị tinh thần, kinh phí và rất nhiều chi tiết khác cho lễ cưới. Cũng có rất nhiều lễ cưới chỉ chuẩn bị trong khoảng một tháng, với rất nhiều người đó là điều không thể, nhưng nếu có các kế hoạch, sắp xếp thì đó là điều hoàn toàn có thể!

Nhớ chuẩn bị trước tâm lý:

Với một lễ cưới được chuẩn bị gấp gáp chỉ trong một tháng chắc chắn không thể tránh khỏi những điều chưa trọn vẹn, vì vậy các bạn hãy nhớ chuẩn bị tâm lý thật thoải mái và hãy giảm bớt những mong muốn kỳ vọng ở một lễ cưới trong mơ mà thay vào đó hãy chú tâm vào các khâu căn bản của lễ cưới.

Và nếu lễ cưới của bạn được chuẩn bị quá gấp, chắc chắn sẽ cần rất nhiều sự giúp đỡ từ người thân và bạn bè, hãy thông báo với mọi người thật sớm để mọi người cũng có khoảng thời gian sắp xếp và chuẩn bị tâm lý.

Chuẩn bị đám cưới trong một tháng, điều không tưởng?

Lên kế hoạch chi tiết 4 tuần trước lễ cưới:

Việc đầu tiên các bạn nên làm chính là chọn ngày cưới, chuẩn bị ngân sách, lên danh sách khách mới và hãy nhớ rằng khách mời là một phần quan trọng nên hãy cân nhắc thật kỹ và sắp xếp ngân sách hợp lý.

Tiến hành đặt nhà hàng và lựa chọn địa điểm cưới, với khâu này các cặp đôi hãy chọn cho mình nơi uy tín, nhớ xem qua trước các đánh giá của mọi người, xem xét kỹ hợp đồng và đừng ngại hỏi về chương trình khuyến mãi.

Chuẩn bị chụp hình cưới, với bước này sẽ có khá nhiều việc cần các bạn sắp xếp, như lựa chọn địa điểm chụp hình, studio chụp hình và lên kế hoạch cho bộ ảnh cưới. Hiện nay có rất nhiều gói dịch vụ khác nhau nhưng các bạn nên chọn loại dịch vụ trọn gói để tiết kiệm được nhiều thời gian

Một điều nữa không thể quên đó chính là thông báo cho mọi người về sự kiện trọng đại này, đặc biệt là thông báo với những người ở xa để họ có thể sắp xếp thời gian đến chung vui với các bạn.

Chuẩn bị đám cưới trong một tháng, điều không tưởng?

Chuẩn bị đám cưới trong một tháng, điều không tưởng?

3 tuần trước lễ cưới, thời điểm quan trọng để làm những việc quan trọng:

Đây là thời gian đúng để các bạn có thể bắt đầu làm những việc quan trọng cho lễ cưới

Đầu tiên sau khi có được danh sách khách mời bạn nên bắt đầu tìm địa điểm để in thiệp, bạn nên tham khảo ở nhiều nguồn khác nhau để tìm cho mình kiểu thiệp ưng ý nhất. Nếu ngân sách không cho phép, bạn có thể chọn những loại thiệp có mức giá trung bình để tiết kiệm chi phí. Đừng quên in dư một ít thiệp so với số lượng khách mời để phòng khi bạn viết sai nhé!

Đây cũng là thời điểm thích hợp để bắt đầu đặt các dịch vụ về đám hỏi như mâm quả, thuê xe hoa,...bạn cũng nên chọn các dịch vụ để tránh các vấn đề ngoài  ý muốn.

Đăng ký kết hôn, chọn mua nhẫn cưới, chọn trang phục cho bố mẹ là những công việc khá quan trọng mà các bạn nên làm trong thời gian này nhé!

Chuẩn bị đám cưới trong một tháng, điều không tưởng?

Chuẩn bị đám cưới trong một tháng, điều không tưởng?

1 tuần trước ngày cưới

Đây là thời điểm bạn nên bắt đầu phát thiệp mời cho mọi ngườ. Bên cạnh đó là kiểm tra và xem xét lại tất cả những dịch vụ mà bạn đã đặt trước đó.

2 ngày trước lễ cưới:

Dọn dẹp, chuẩn bị trang hoàng nhà cửa, dán chữ hỷ theo đúng truyền thống là những việc cuối cùng các bạn cần làm. Thời gian còn lại các bạn nên tập trung vào việc đón tiếp những người thân đang ở xa. Với cô dâu dù thời gian này là thời điểm các bạn bận rộn nhất để chuẩn bị cho lễ cưới nhưng các bạn đừng quên việc chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp để có thể làm cô dâu hoàn hảo nhất nhé!

Chuẩn bị đám cưới trong một tháng, điều không tưởng?

Chuẩn bị đám cưới trong một tháng, điều không tưởng?

Thời gian chuẩn bị lễ cưới có thể rất gấp rút nhưng nếu các bạn lên cho mình một lịch trịch chi tiết thì việc chuẩn bị lễ cưới trong một tuần cũng sẽ không còn quá khó khăn với các bạn, hy vọng sau bài viết này các bạn sẽ không còn những lo lắng trong quá trình chuẩn bị lễ cưới.

Đừng quên theo dõi Just Married để có thêm nhiều lựa chọn hay ho cho đám cưới của bạn nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận