Chúng ta đến với nhau, cơ bản cũng chỉ vì muốn có một câu chuyện để mai sau kể về

  • 19/03/2019 11:00

Bạn có bao giờ tự hỏi, tại sao bạn lại lựa chọn một cuộc sống có tình yêu và ở bên một người hay chưa? Suy cho cùng, chúng ta đến với nhau cũng bởi vì muốn có được một câu chuyện để mai sau kể về, đơn giản thế thôi. 

Ở thời khắc thanh xuân ngập tràn ánh nắng, khoác trên mình chiếc áo trắng đồng phục đến trường, chúng ta vô tình cảm nắng một người. Đó có thể là một cô gái xinh xắn với mái tóc đen xoã dài đã lỡ hớp hồn ta. Đó cũng có thể là một chàng trai cũng với chiếc đàn guitar giữa sân trường vô cùng lãng tử. Chúng ta cố gắng theo đuổi họ, để có một câu chuyện để kể về, rằng thời học sinh đã có được một mối tình ngây thơ trong sáng đến vậy.

Chúng ta đến với nhau, cơ bản cũng chỉ vì muốn có một câu chuyện để mai sau kể về

Vào khoảng thời gian vừa bước ra đời, chuẩn bị lập nghiệp, môi trường sống thay đổi khiến cho chúng ta cũng buộc phải đổi thay. Những mỗi tình bắt đầu xuất hiện nhiều điều cần phải lo lắng hơn, nhưng cũng thật lòng thật dạ với nhau hơn. Bơi vì chúng ta không còn ngây ngô nữa, nên tình yêu của chúng ta chẳng còn trong sáng như lúc ban đầu. Dù khó khăn, chúng ta vẫn lựa chọn ở cạnh nhau để sau này có một câu chuyện để kể về, về người đã ở cạnh ta vào thời điểm ta chẳng có gì trong tay. 

Chúng ta đến với nhau, cơ bản cũng chỉ vì muốn có một câu chuyện để mai sau kể về

>> Xem thêm:
Tình yêu trẻ con của chúng ta là những cuộc cãi vả tự nhiên hoà
Chúng ta ai cũng nên yêu đơn phương một lần dẫu cho trái tim có tan vỡ

Bước đến cái tuổi gần đất xa trời, tình yêu của chúng ta một lần nữa lại chuyển mình. Không còn những lo toan tính toán, không còn những gánh nặng trên vai, chúng ta ở cạnh nhau một cách nhẹ nhàng bình yên như một thói quen khó bỏ. Và cứ thế, khi chẳng thể tự kể câu chuyện tình yêu của mình được nữa, những người chứng kiến sẽ thay bạn kể cho mọi người nghe, rằng bạn đã sống hạnh phúc như thế đấy.

Chúng ta đến với nhau, cơ bản cũng chỉ vì muốn có một câu chuyện để mai sau kể về

Vậy rốt cuộc, thật chất tình yêu trong cuộc sống này là gì? Tại sao cứ cố chấp đến với nhau dẫu biết sẽ đau khổ. Có lẽ bởi vì con người cơ bản là ích kỉ, và tình yêu cũng là sự ích kỉ của con người. Ích kỉ giữ một người bên cạnh cho riêng mình, ích kỉ tạo nên một câu chuyện cho riêng mình. Và vì đã lỡ ích kỉ rồi, chúng ta chẳng thể quay đầu, mà phải kể tiếp câu chuyện của bản thân mà thôi. 

Hãy theo dõi Oh!man để cập nhập những tin tức mới hay và hot nhé!

Nguồn ảnh: Pinterest

Bình luận