Chuột "đại náo" họp báo tại Nhà Trắng khiến phóng viên chạy tán loạn

  • 02/10/2019 17:30

Cuộc họp báo ngày 1/10 tại Washington trở nên náo loạn vì 1 sinh vật lạ rơi từ trần nhà xuống khiến không ít người hoảng sợ, thất thần.

Chuột có lẽ là loài động vật bé nhỏ nhưng có sức công phá đến tinh thần của con người vô cùng lớn. Sự xuất hiện của chúng thường đột ngột khiến cho người khác phải giật mình hoảng sợ.

Và mới đây, điều tương tự đã xảy ra ở trong 1 cuộc họp báo tại Nhà Trắng, khi 1 chú chuột rơi từ trần nhà xuống khiến cho phóng viên hoảng sợ, không khí trong phòng làm việc trở nên nhốn nháo và náo loạn.

Chuột đại náo họp báo tại Nhà Trắng

Trên Twitter của mình, phóng viên đài NBC Peter Alexander để lại dòng trạng thái rằng con chuột đã rơi đúng vào chiếc laptop của ông. Và phóng viên hãng Reuters Steve Holland chia sẻ thêm cả những bức hình các phóng viên khác đuổi bắt con chuột khi nó chạy khắp phòng.

 
Cuộc họp báo biến thành cuộc đi săn bất đắc dĩ.
Cuộc họp báo biến thành cuộc đi săn bất đắc dĩ.

Clip: Chuột đại náo họp báo tại Nhà Trắng.

Điều này đã khiến cho 1 nữ phóng viên hoảng sợ và phải rời ngay khỏi phòng trong khi những người khác cảm thấy thật thú vị và không quên chụp hình.

Đoạn video trên Twitter được thehill.com cho biết là hình ảnh con chuột trốn sau các bàn và thiết bị trong phòng trước khi chạy mất.

Cuộc họp báo trở nên náo loạn song Nhà Trắng vẫn chưa đưa ra bình luận gì về việc này. Tưởng như Nhà Trắng đã là nơi an toàn nhất nhưng ai ngờ vẫn có sự đột nhập của "kẻ phá hoại tí hon".

 
Trong khi nhiều phóng viên tỏ ra vui vẻ và còn chụp lại hình ảnh đăng lên mạng xã hội.
Trong khi nhiều phóng viên tỏ ra vui vẻ và còn chụp lại hình ảnh đăng lên mạng xã hội.

Cửa hàng tiện lợi Nhật từng đóng cửa vì chuột

Tại 1 cửa hàng tiện lợi ở Shibuya, Nhật Bản, khách hàng đã phát hiện ít nhất 6 con chuột đang chạy từ trên nóc tủ lạnh trữ cơm nắm và cơm hộp kiểu Nhật rồi leo xuống đất, băng ngang qua những món ăn này.

>>> Xem thêm: Đến bó tay với chú chuột quyết tâm cắn không nhả chân của "hoàng thượng"

 
Chuột chạy khắp nơi trong cửa hàng tiện lợi.
Chuột chạy khắp nơi trong cửa hàng tiện lợi.

Sau khi đăng tải, đoạn video đã thu hút được 5 triệu lượt xem. Cửa hàng này đã chính thức lên tiếng xin lỗi khách hàng vì sự mất vệ sinh này và đã ngay lập tức đóng cửa để điều tra nguyên nhân vụ việc, giải quyết vấn đề. 

New York từng diệt chuột thành công nhờ bẫy cồn

Các loài động vật gặm nhấm, đặc biệt là chuột vẫn luôn là nỗi ám ảnh thường trực với các nhà quy hoạch đô thị. Loài động vật này phá hoại các ga điện ngầm, các con phố, nhà dân và cả các doanh nghiệp.

Và để diệt chuột 1 cách dứt điểm, thành phố New York đã đặt bẫy cồn với cơ chế dùng thức ăn để dụ loài gặm nhấm này vào bẫy, sau đó đẩy chúng xuống thùng chứa chất lỏng có cồn ở bên dưới để dìm chết.

>>> Xem thêm: Từ trong phim ra đến ngoài đời, "hoàng thượng" mèo Tom bị chuột Jerry "hành hạ" lên bờ xuống ruộng

 
New York diệt chuột thành công với bẫy cồn.
New York diệt chuột thành công với bẫy cồn.

Theo CNN, New York có đến 2 triệu con chuột và 1 số con còn có kích cỡ ngang 1 con mèo. Vì vậy việc diệt chuột vô cùng khó khăn. Nhưng phương pháp này đã mang lại những hiệu quả khi hóa chất trong thùng không độc hại và số lượng chuột được diệt ngày càng tăng. Ước tính 1 thùng có thể chứa đến 80 con chuột. 

>>> Xem thêm: Boss hamster bị chuột cống cắn đến nguy kịch, cả lớp ra sức góp tiền mang đi cấp cứu

Chuột vẫn luôn là nỗi ám ảnh không dễ chịu chút nào với nhiều người. Mặc dù đã có nhiều biện pháp nhưng dường như loài động vật này vẫn đang khiến con người đau đầu.

Còn bạn, bạn có cảm thấy sợ chuột không? Hãy chia sẻ cảm nhận của mình cho Oh!man biết nhé!

Nguồn: Internet

Khi công nghệ càng ngày càng phát triển thì cách diệt chuột cũng phải phát triển cho phù hợp với xu thế.

Thời đại công nghệ cao, đến cả bẫy chuột cũng cần phải kết nối Wi-Fi

Khi ra mắt ý tưởng này, Wakefield Technologies có lẽ muốn nhắm tới đối tượng những người dùng siêu lười, những người muốn bẫy được chuột nhưng lại không muốn đứng dậy và kiểm tra bẫy....>>> ĐỌC TIẾP

Bình luận