Chụp kỷ yếu kiểu Pháp thuộc: Ý tưởng độc đáo ai dè kệch cỡm vô cùng

Tố Uyên 07/07/2020 23:45

Như các bạn đã biết chụp ảnh kỷ yếu là một trào lưu đối với mỗi học sinh hay sinh viên cuối cấp bởi nó sẽ là những tấm ảnh lưu giữ bao nhiêu kỷ niệm thời thanh xuân tươi đẹp. Và đó sẽ là bộ ảnh để cho mỗi chúng ta khi nhìn lại sẽ cảm thấy nhớ mãi thời thanh xuân. 


Thời gian này đang là mùa chụp kỷ yếu của các bạn học sinh, sinh viên vậy nên có rất nhiều bộ ảnh từ nhiều nơi khác nhau được đăng tải trên mạng, và gần đây có một bài viết về bộ ảnh kỷ yếu gây tranh cãi bởi chủ đề của nó. Không biết các bạn cảm thấy thế nào nhưng với mình nó lại có phần kệch cỡm và thiếu thẩm mỹ.

Bộ ảnh này chụp dựa trên chủ đề về bối cảnh Việt Nam 1930-1940 khi thực dân Pháp tràn sang Việt Nam. Có thể đối với các bạn ý chụp vậy là rất độc đáo nhưng mình cảm thấy nó không được đẹp và có phần không tôn trọng bản sắc dân tộc. Cá nhân mình thì rất thích những bộ ảnh độc lạ nhưng thật sự bộ ảnh này mình cảm thấy có phần hơi lố. 

Là concept chụp theo kiểu Pháp nhưng mình thấy điều đó là không nên. Bởi vì thời Pháp thuộc đã khiến cho nước ta rơi vào tình cảnh vô cùng khó khăn.Vậy mà các bạn lại chụp để lưu giữ thành những kỷ niệm thì thật là không nên. Có rất nhiều concept hay và phù hợp hơn với lứa tuổi học trò, hay đơn giản chỉ cần thướt tha trên chiếc áo dài là các bạn có thể có cho mình những tấm ảnh đẹp và thuần khiết rồi.

Một điểm nữa là bộ ảnh kỷ yếu này kiểu nửa tây nửa ta, bên trên mặc sườn xám nhưng bên dưới lại là những chiếc áo dài. Mà vốn dĩ áo dài là trang phục truyền thống của Việt Nam lại đi chụp kết hợp trong một bộ ảnh chụp theo kiểu Pháp như vậy là thiếu tôn trọng, nhìn rất mất quan điểm.

Đồng ý là các bạn chỉ muốn có những chiếc ảnh sáng tạo và độc nhất, mình cũng chưa thấy ai chụp kiểu này bao giờ cả. Nhưng các bạn nên chú ý cách chọn concept phù hợp để không bị ảnh hưởng đến truyền thống cũng như lịch sử dân tộc.

Đó là ý kiến của riêng mình và nếu có chụp kỷ yếu thì mình sẽ không chụp kiểu như vậy.


Cộng đồng