Chuyện bê tráp: Dù bị người yêu bỏ những vẫn đam mê kiếm "lì xì"

  • 04/12/2019 20:15

Chuyện bê tráp luôn là 1 đề tài nóng hổi. Vì đam mê kiếm tiền, nhiều người đã chọn cách bê tráp, vừa có thu nhập lại còn được ăn ngon.

Chắc hẳn ai cũng biết việc đi bê tráp hiện nay thu hút rất nhiều bạn trẻ, vì vừa được diện đồ đẹp, ăn cổ ngon lại còn kiếm được lì xì nhiều nữa. Giờ thì ai quan trọng chuyện mất duyên nữa hay không, chỉ cần có tiền và được ăn cỗ ngon thì bê lễ bao nhiêu mà chẳng được!

Công việc nhẹ nhàng, ăn ngon còn được lì xì

Ngày nay việc bê tráp đã trở nên quen thuộc, rất nhiều bạn trẻ đam mê "việc nhẹ lương cao" nên sẵn sằng làm dù biết bị "mất duyên". Có rất nhiều lí do để nhiều người thích thú với việc bê tráp, điển hình đó là được ăn ngon, lại còn có thu nhập.

Các bạn trẻ đi bê tráp chẳng cần phải suy nghĩ gì, đến trang phục mặc cũng được cô dâu chú rể chuẩn bị, chỉ cần thật xinh đẹp đên bê tráp lễ là đã hoàn thành công việc rồi. Mà "chủ xị" đâu để cho đội bê lễ phải ra về tay không, các bạn sẽ còn được ăn những mâm cổ thịnh soạn, rồi lại còn được lì xì nữa chứ. Bảo sao hiện nay bê tráp đã trở thành 1 nghề chính thức và có nhiều người "đổ xô" đi làm nhiều như vậy,

 
Nhiều bạn trẻ đổ xô đi bê tráp kiếm thêm thu nhập. (Ảnh minh họa)
Nhiều bạn trẻ đổ xô đi bê tráp kiếm thêm thu nhập. (Ảnh minh họa)

Nhưng có không ít tình huống bi hài xung quanh nó

Mới đây, câu chuyện "dở khóc dở cười" về việc bê tráp gây xôn xao cộng đồng mạng. Chả là chàng muốn kiếm thêm thu nhập nên đi bê tráp thuê. Mỗi lần bê lễ nhẹ nhàng cũng được 120k chưa kể được "chủ xị" lì xì. Thế là anh này ngày càng đam mê kiếm tiền nhờ công việc này.

>>> Xem thêm: Đội bê tráp đi giày thể thao đến làm lễ, lại còn mặt xưng mày xỉa

 
Cái kết đăng cho chàng trai ham mê bê tráp thuê.
Cái kết đăng cho chàng trai ham mê bê tráp thuê.

Bạn gái phát hiện ra anh chàng này làm bê tráp thuê nên một mực phản đối và quyết cấm người yêu không được làm nữa. Nhưng vì qua đam mê kiếm tiền, anh quyết không từ bỏ, lại còn rủ bạn bè đi bê cùng mình để được ngắm "gái xinh". Nhưng mà xinh chưa thấy đâu, người yêu anh này đã "đá" không trượt phát nào. Lời sấm truyền đi bê tráp mất duyên lại 1 lần nữa ứng nghiệm rồi đây.

 
Bê tráp nhiều rất dễ mất duyên nha các bạn trẻ! (Ảnh minh họa)
Bê tráp nhiều rất dễ mất duyên nha các bạn trẻ! (Ảnh minh họa)

Bê tráp thuê đang là 1 nghề rất "hot" trong giới trẻ

Ngày trước, cô dâu chú rể thường nhờ những người thân quen đến bê tráp giúp cho lễ ăn hỏi. Nhưng không phải lúc nào họ cũng có thời gian để giúp và việc kiếm người sẽ vô cùng khó khăn. Vì thế, công việc "bê tráp thuê" ra đời và trở thành công việc ưa thích của các bạn trẻ.

Chỉ cần tìm kiếm cụm từ "bê tráp thuê" thì Google sẽ trả lại cho bạn hàng tá kết quả, thậm chí đã thành lập cả công ty chuyên tìm kiếm những bạn trẻ để đi bê lễ, với đủ các mức giá cho cô dâu chú rể lựa chọn. Qua tìm hiểu, các đội bê tráp thuê thường là những cô câu sinh viên có ngoại hình cao ráo, đồng đều về chiều cao và có trách nhiệm trong công việc.

>>> Xem thêm: Đi 100km bê tráp đám cưới, nhận được lì xì là tờ giấy 'chúc bạn may mắn lần sau'

 
Bê tráp hiện giờ được coi là 1 công việc part-time hấp dẫn cho sinh viên. (Ảnh minh họa)
Bê tráp hiện giờ được coi là 1 công việc part-time hấp dẫn cho sinh viên. (Ảnh minh họa)

Hiện nay công việc bê tráp thuê đã trở thành 1 công việc "part-time" dành cho nhiều sinh viên, học sinh muốn kiếm thu nhập. Nếu bạn còn trẻ khỏe và không sợ mất duyên, hãy thử 1 lần đi làm công việc thú vị này, vừa được ăn ngon lại có thu nhập về đều đều đó.

Bạn nghĩ sao về việc đi bê tráp thuê? Cùng chia sẻ với Oh!man nhé.

Lưu ý khi chọn người bê tráp trong cưới hỏi

- Chọn số lượng người bê tráp tương ứng với lễ, tránh thuê lễ quá nhiều.

- Chọn đội hình bê tráp đồng đều về chiều cao.

- Chú ý về vấn đề trang phục và trang điểm cho đội bê tráp.

- Cần chọn được những người có trách nhiệm cao, nhiệt tình trong công việc.

Ngoài bê lễ, có rất nhiều địa phương có tục thách cưới trong lễ ăn hỏi. Rất nhiều màn thách cưới cười ra nước mắt đã được nhà gái chuẩn bị cho chú rể... >>> XEM THÊM

       

Bình luận