Chuyện chưa kể ngày 8/3: 20k, 5 cô gái và bác tài xế taxi tội nghiệp

  • 11/03/2019 11:30

Ngày dành cho phụ nữ là ngày họ được yêu thương nhưng có những câu chuyện được chia sẻ có thể thấy nhiều cô gái cư xử khiến cư dân mạng không thể yêu thương được.

Tuy là 8/3 nhưng không phải câu chuyện về quà, hoa hay 1 anh người yêu, 1 anh crush hay 1 người đàn ông nào, cô gái này lại chia sẻ về những điều cô nhận được từ 1 người tài xế taxi

Sự ngang ngược có thể đến từ bất kỳ ai và bất kỳ chuyện gì

8/3 vừa qua, 1 cô gái đã chia sẻ tại 1 hội nhóm trên mạng xã hội về câu chuyện ấm ức vào ngày đáng ra phận con gái phải được yêu thương.

Cụ thể câu chuyện cô gái chia sẻ như sau: "Cả nhà mình có bao giờ đi taxi 5 người mà bị tính thêm tiền không ạ? Phòng em có 5 chị em đi taxi đi liên hoan mùng 8/3 mà leo lên xe rồi bác tài hét thêm 20k cho khoảng hơn 1km vì tội đi 5 người. Đó là cái được gọi là "phụ nữ là để yêu thương" ạ?".


5 cô gái lên 1 chiếc taxi mà bác tài lại lấy thêm tiền, đi hẳn 1km chứ ít gì!
5 cô gái lên 1 chiếc taxi mà bác tài lại lấy thêm tiền, đi hẳn 1km chứ ít gì!

Mọi lỗi lầm đều do bác tài?

Thật trớ trêu khi 1 chiếc xe thiết kế ra rõ ràng mỗi người 1 ghế, thậm chí 4 người ngồi (trừ bác tài) còn chẳng thoải mái vậy mà cô gái này có thể nhét được 5 người. Mà điều khiến cư dân mạng giận tím mặt là cô gái này đăng bài trách bác tài vô cùng thản nhiên mà không biết lỗi lầm chính là ở mình.

Ví dụ bác tài bị xử phạt vì chở vượt quá số người quy định thì ai sẽ là người chịu trách nhiệm? Lỡ vì nhồi nhét đông người mà gây thiệt hại gì cho khách hàng ai sẽ là người chịu trách nhiệm? Làm người tốt không khó, khó là vì gặp những người khiến mình phải ác lên, bác tài thu thêm 20k thôi mà bảo bác đối xử kì với phụ nữ rồi, biết sống làm sao cho vừa lòng thiên hạ?


Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Cộng đồng mạng nói gì?

"Tại sao bác tài lại thu thêm 20k nhỉ, như vậy thật không nên, nếu là mình thì mình không chở kiểu người đi nhồi nhét như thế đâu".

"Đi thì ngắn, ngồi thì nhồi nhét, có người chịu đi là may rồi, 20k mà phốt thế này rồi chẳng biết hơn nữa mày làm gì người ta?".

"Chắc chẳng ai yêu thương nổi mày đâu, hình như mày không thuộc đối tượng của ngày này. Bóc phốt cũng cần văn minh và chính đáng, đúng người đúng tội nhé".

Kết

Cô gái cứ nghĩ khi mình chia sẻ niềm ấm ức lên mạng xã hội sẽ được nhận sự che chở từ cộng đồng mạng nhưng không, cô đem về cho mình muôn vàn gạch đá nhân ngày 8/3. Không biết sau những màn góp ý nhẹ nhàng của mọi người cô gái bây giờ còn đi 1km nhồi nhét 5 người nữa không ta?

Chia sẻ bài viết của Oh!man để mọi người có những bài bóc phốt văn minh, đầy sự suy nghĩ kỹ lưỡng và hợp lý.

Nguồn ảnh: KSC, Tổng hợp

Bình luận