Chuyện đêm muộn: Cô gái trẻ không ngần ngại dùng miệng hút xăng chia cho 2 bạn nữ

  • 08/04/2019 12:30

Cuộc sống hiện giờ phức tạp, người tốt người xấu lẫn lộn, ai ai ra đường cũng mang trong mình tư thế cảnh giác và đề phòng với những người lạ xung quanh.

Dù là người cần giúp đỡ hay người đề nghị giúp đỡ đều có thể là người xấu, không ai biết điều gì sẽ xảy ra nên đa phần mọi người hiện giờ đều thờ ơ với những câu chuyện dọc đường. Nhưng không vì thế mà người tốt không còn tồn tại.

Ngay cả 1 cô gái cũng có thể trở thành anh hùng nghĩa hiệp

Mới đây, trên mạng xã hội có 1 cô gái chia sẻ câu chuyện bản thân nhận được sự giúp đỡ từ 1 chị đi đường: "Em với đứa bạn đang đi chơi về thì cũng cỡ tầm 21h15 thì bị hết xăng ở đoạn đường Lý Chính Thắng hướng về đường Hai Bà Trưng. Lúc đầu tụi em có gặp 1 anh lái xe đi có đến nói: "Lên xe đây anh đẩy xe cho". Em đã từ chối anh đó vì em còn chở bạn em, không lẽ để nó đứng 1 mình sao? Chưa hết khi anh ấy rồ ga phóng đi thì biểu cảm trên mặt anh ấy có vẻ khó chịu nên em cũng hơi sợ.

 
Cô gái tận tình dùng miệng bơm xăng khiến 2 cô gái vô cùng xúc động.
Cô gái tận tình dùng miệng bơm xăng khiến 2 cô gái vô cùng xúc động.

Đi đến khoảng 1m nữa thì có 1 chị đang chuẩn bị lái xe đi, hình như ban đầu chị ấy dừng xe nghe điện thoại, chị ấy thấy bọn em dẫn bộ thì hỏi "Sao 2 đứa không lên xe chạy?" thì bọn em trả lời rằng "Xe tụi em hết xăng rồi chị". Ngạc nhiên hơn là bỗng dưng chị ấy gạt chân chống xe xuống và nói: "Lại đây chị cho miếng xăng nè."

2 đứa em ngay lúc đó đều nhìn nhau mà ngớ ra, nghĩ chị ấy đùa, bạn em nó bảo "Làm sao mà được hả chị?", chân chuẩn bị bước đi rồi thì chị ấy lại nói: "Thật, chị nói chị cho thật mà". Rồi chị ấy mở cốp xe ra lấy cái vòi, lúc chị mở cốp 2 đứa cũng hơi sợ nhưng ngạc nhiên lắm.

Thật sự thì mấy ai đem theo cái vòi đó đâu, 2 đứa bọn em ngạc nhiên lắm luôn và cứ nhìn chằm chằm chị ấy miết thôi. Sau đó chị ấy bảo lấy chai nước không đưa cho chị ấy, lúc chị ấy cúi xuống thổi em dường như cảm thấy hào quang trên người chị ấy luôn. Sau đó chị ấy chỉ trạm xăng phía trước, 2 đứa em muốn cảm ơn chị ấy nhưng chị có việc nên đi trước rồi".

 
Cô gái kiểm tra kĩ xem xăng đã sang được chưa, để ý từng chút, chỉ mong 2 cô gái đi đường kia sẽ có xăng để di chuyển tiếp.
Cô gái kiểm tra kĩ xem xăng đã sang được chưa, để ý từng chút, chỉ mong 2 cô gái đi đường kia sẽ có xăng để di chuyển tiếp.

Cộng đồng cảm phục cô gái

"Con gái mà chuẩn bị phụ kiện đầy đủ thế, trong khi mình con trai còn chưa biết hút xăng như thế nào, thật đáng học hỏi".

"Vui quá, vậy là người tốt vẫn còn đấy, vẫn còn niềm tin vào cuộc sống này".

"Từ ngày mai mình sẽ để vòi hút xăng vào cốp, hy vọng sẽ có người yêu".

"Lúc trước mình cũng có ý định ra tay nghĩa hiệp vài lần nhưng toàn gặp phải sự dò xét và nghi ngờ rồi lại phớt lờ, thậm chí coi như không quan tâm tới lời đề nghị giúp đỡ của mình nên mình quyết định không giúp ai khi ra đường nữa".

Đúng là chuyện tốt vẫn còn quanh ta, hãy cứ giữ niềm tin vào cuộc sống. Tuy nhiên, trước tiên hãy tự bảo vệ mình bằng cách kiểm tra xe cộ, tư trang trước khi ra khỏi nhà nhé.

Đi đêm vốn nguy hiểm, các bạn nữ nên cần thận, đặc biệt khi ra đường mọi người nên kiểm tra xe cẩn thận. Xăng nên được đổ khi gần hết, tránh những trường hợp dắt bộ đêm khuya như 2 bạn nữ, vừa cực vừa nguy hiểm.

Chia sẻ suy nghĩ của bạn cùng Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: KSC

Bình luận