Chuyên gia phong thủy: 'Bóng xích tù túng, gây ra năng lượng tiêu cực cho mặt bằng sân'

  • 07/12/2018 15:45

40 quả bóng xích bị ban quản lý SVĐ Mỹ Đình bị di dời, nhưng có ai biết nó đang tọa lạc ở nơi nào?

Theo thông tin từ một cấp cao của Ban quản lý SVĐ Mỹ Đình 40 quả bóng xích bị dời đi là do yêu cầu từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Và việc chuyển 40 quả "bóng xích" tại sân Mỹ Đình đi nơi "bi mật"khác ngay  trong đêm đó.

Chuyên gia phong thủy: 'Bóng xích tù túng, gây ra năng lượng tiêu cực cho mặt bằng sân'

"Lý do những quả bóng xích bị đưa đi là sợ ảnh hưởng đến các cổ động viên tới sân chứ không phải là do phong thủy như đồn đại" - Ông Trần Văn Chiên - Phó Giám đốc khu liên hợp thể thao Mỹ Đình cho hay.

Cũng theo ông Chiên, di dời những quả bóng này là để tiện cho việc di chuyển của người hâm mộ tới cổ vũ trận đấu giữa Việt Nam và Philippines vì khi đó lượng cổ động viên tới sân là rất đông.

Đã có nhưng thông tin rằng những quả "bóng xích" đã được chuyển sang khu vực khác cũng của Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình. Sau trận thắng của đội tuyển Việt Nam trước Philippines, thì điều người hâm mộ quan tâm nhất lúc này là những quả bóng xích.

Chuyên gia phong thủy: 'Bóng xích tù túng, gây ra năng lượng tiêu cực cho mặt bằng sân'

Nhưng bên cạnh đó, các nhà phong thủy lại có những ý kiến khác nhau về vấn đề này.

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà - Chủ tịch Hiệp Hội Phong Thủy Dương Công Cám Châu Thế Giới - Phân Hội Việt Nam đã lại có những phân tích rất bất ngờ.

Ông cho rằng: "Mặt sân Mỹ Đình nằm hướng đông, hướng của thuộc tính thổ. Gần 40 quả cầu lại mang chất liệu thổ (bê tông) và kim (lõi thép, dây xích sắt nối liên kết) gây ra sự xung khắc do Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ. Mà lại sử dụng gần 40 quả cầu bóng bê tông lõi thép này để trang trí mà nó lại vừa to, vừa nặng lại móc dây xích nối là “bóng chết”, tù túng, gây ra năng lượng tiêu cực, ảnh hưởng xấu tới không gian mặt bằng.

Mà những quả bóng này lại được xếp theo dáng của đường cong cua vào mặt bằng của sân vận động tựa như lưỡi dao cắt vào mặt tiền của sân vận động là không tốt trong phong thủy, gây hiệu ứng xấu tới mặt bằng của sân bóng..."

Và nhiều nhà phong thủy cũng đồng tình với ý kiến này của nhà phong thủy Song Hà.

Tuy nhiên, chuyên gia phong thủy Minh Nhật lại đưa ra một ý kiến khác. Ông cho rằng việc dịch chuyển những trái bóng xích ở SVĐ Mỹ Đình và chiến thắng của đội tuyển Việt Nam cũng chỉ là sự trùng hợp mà thôi.

Trước thời điểm trận Bán kết lượt về diễn ra, lãnh đạo Khu liên hợp đã nói rằng sẽ cho di chuyển những quả bóng này về chỗ cũ sau trận đấu kết thúc nhưng hiện nay những quả bóng này vẫn chưa thấy về vị trí cũ, chắc cũng phần nào là do liên đoàn muốn ban lãnh đạo sân "chờ" đến khi kết thúc trận đấu lượt về Chung kết AFF Cup 2018 ngay 15/12 kết thúc thì số phận cuối cũng của những quả bóng này mới được rõ ràng.

Bạn thấy thông tin này thế nào? Hãy chia sẻ cho Oh!man biết với nhé.

YAN NEWS CẬP NHẬT CÁC THÔNG TIN ĐỘC QUYỀN VỀ AFF CUP 2018: XEM TẠI ĐÂY

AFF CUP 2018 - GIẢI VÔ ĐỊCH BÓNG ĐÁ ĐÔNG NAM Á

AFF Cup (Giải bóng đá vô địch Đông Nam Á) là giải đấu được tổ chức bởi Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF). Giải đấu được diễn ra 2 năm/lần và ra mắt vào năm 1996 tại Singapore với tên gọi là Tiger Cup. Từ lần tổ chức thứ 5 vào năm 2004, giải đấu chính thức đổi tên thành AFF Cup.

AFF Cup 2018 sẽ được diễn ra từ ngày 8/11 – 15/12/2018. 10 quốc gia của Đông Nam Á được chia làm 2 bảng, mỗi bảng 5 đội và thi đấu vòng tròn 1 lượt (nhưng mỗi đội sẽ có 2 trận đá trên sân nhà và 2 trận đá sân khách) để chọn ra 2 đội đứng đầu mỗi bảng bước vào vòng bán kết. Kể từ vòng bán kết, các đội sẽ đá theo thể thức sân nhà – sân khách để chọn ra đội vô địch.

Đội tuyển Việt Nam với sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo đã rơi vào bảng A với sự góp mặt của: Malaysia, Myanmar, Campuchia và Lào.

Bình luận