Chuyện khó tin: Cây đổ bật gốc bỗng nhiên dựng đứng khiến 1 cậu bé bị gãy chân

  • 11/04/2019 10:45

Cậu bé Connor Creagh, 12 tuổi, khi đó đang chơi quanh quẩn bên một cái cây bị bão quật đổ, bung cả rễ, ở nhà bà ngoại tại vùng South Burnett, bang Queensland.

Cái cây vốn đổ ngang giờ đã bật đứng lại, còn bé Connor bất tỉnh, bị đè bên dưới gốc cây từ ngực trở xuống. Gia đình nhanh chóng dùng xe kéo gốc cây ra để giải cứu cậu. 

 
Hình ảnh được ghi lại trước khi cây bật dậy. Ảnh: ABC
Hình ảnh được ghi lại trước khi cây bật dậy. Ảnh: ABC

Các bác sĩ lo ngại cậu bé không thể qua khỏi, khi bị gãy xương đùi, 8 xương sườn, tràn khí màng phổi. Cậu thậm chí bị chấn thương não. Nhưng sau một năm, cậu bé giờ đã hồi phục gần như hoàn toàn. 

Kurt Brown, chuyên gia trồng cây ở Queensland cho biết việc cây bị quật đổ rồi dựng đứng lại là 1 hiện tượng ít gặp. Thường là do cây ngã đè lên ngọn các cây khác, bị sức căng của các cây khác đẩy thẳng dậy.

 
Cậu bé dần hồi phục sau 1 năm điều trị. Ảnh: ABC
Cậu bé dần hồi phục sau 1 năm điều trị. Ảnh: ABC

Đây có phải là một câu chuyện bịa đặt?

Tuy nhiên, câu chuyện khó tin này cũng khiến nhiều người đặt dấu chấm hỏi, bởi cả 1 cái cây to lớn như thế mà đứng dậy được quả không phải chuyện dễ dàng. Cộng đồng mạng liên tục đưa ra các bình luận như sau:

"Có cây nào mà tự bật dậy bao giờ? Có xạo quá không vậy?" Châu Minh Khải

"Có vẻ hơi vi diệu! " Tố Uyên

"Ảo thật, mình không tin nổi cái cây có thể làm điều đó" Trang Tran

Không biết thực hư ra sao nhưng đây có thể là một trường hợp hy hữu và cậu nhóc 12 tuổi quả là "nhọ". Nhưng may mắn cầu đã qua khỏi và dần hồi phục. Đây chắc chắn là câu chuyện khó quên trong suốt quãng đời còn lại của cậu

Bạn nghĩ sao về câu chuyện này? Chia sẻ cho Oh!man biết với nhé 

Bình luận