Chuyện làm dâu nhà quý tộc Ý của kiến trúc sư người Việt

  • 25/09/2019 17:30

Câu chuyện với chủ đề mẹ chồng nàng dâu của kiến trúc sư người Việt khiến không ít người ghen tị vì mẹ chồng quá tâm lý.

Quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu luôn là vấn đề phức tạp và căng thẳng. Thế nhưng nữ kiến trúc sư người Việt này lại khiến người khác vô cùng ghen tị khi đọc những dòng thư cảm động mà người mẹ chồng Ý gửi cho cô: "Con sẽ đón sinh nhật lần thứ 30 với gia đình nhỏ hạnh phúc của con, với một người chồng thương yêu con và một bé gái xinh đẹp, thông minh, liệu có gì tuyệt vời hơn thế?".

Được mẹ chồng yêu quý như con gái

Chị Đặng Tố Nga sinh ra và lớn lên ở Việt Nam nhưng hiện đang sinh sống cùng chồng ở Ý. Được biết, bố mẹ chồng chị Nga xuất thân từ gia đình quý tộc cho nên thường bị chú ý và đánh giá rất khắt khe từ cách ứng xử trên bàn ăn tới lễ nghi trong gia đình.

 
Kiến trúc sư người Việt lấy chồng Ý.
Kiến trúc sư người Việt lấy chồng Ý.

Cảm thấy may mắn khi được mẹ chồng yêu quý như con gái, chị Nga bộc bạch: "Bà không phải là một người dễ tính vì với các cô người yêu trước của chồng tôi, bà rất khắt khe. Nhưng với tôi, bà hoàn toàn là một con người khác. Bà coi tôi như một người bạn, có chuyện gì cũng tâm sự với tôi, đưa tôi đi đến nhà những người bạn của bà để giới thiệu con dâu với họ".

Dù rất khắt khe và phép tắc nhưng đổi lại mẹ chồng chị Tố Nga rất văn minh và tôn trọng con dâu. Thậm chí bà còn giặt và là quần áo cho chị Nga từ bít tất cho đến ga trải giường. Chỉ có những người yêu thương con dâu như con gái mới có thể hành động như bà.

>>> Đọc thêm: Sợ con dâu buồn, "mẹ chồng quốc dân" đích thân dạy dỗ con trai: "Nhường nhịn vợ không chết con ạ"

 
Mẹ chồng chị Tố Nga bên cháu nội.
Mẹ chồng chị Tố Nga bên cháu nội.

Ngoài yêu cầu phải có tác phong lịch sự và lễ phép ra, bố mẹ chồng không bao giờ yêu cầu hay đòi hỏi chị Nga bất kỳ điều gì.

Đặc biệt ông bà rất tôn trọng con dâu, nhất là trong việc chăm sóc con cái, đây là điều mà ít bố mẹ chồng nào ở Việt Nam làm được. Đơn cử như việc bế cháu lúc mới sinh, ông bà cũng đợi sự cho phép của chị Nga mới làm.

Được rèn nề nếp từ khi còn bé

Bản thân chị Đặng Tố Nga sinh ra trong một gia đình có bố nguyên là hiệu trưởng Đại học Kiến trúc, mẹ làm ở Bộ Y tế. Ngày nhỏ, nhiều lần chị hậm hực vì không hiểu tại sao bố mẹ hà khắc với mình đến thế.

Chị chia sẻ: "Tôi đã từng phải ngồi viết 100 lần câu "khi chan canh phải đặt đũa xuống", tay mỏi rã rời, nước mắt ròng ròng nhìn các bạn chạy chơi ngoài sân".

Hay chỉ với món rau muống luộc đơn giản, bố còn dạy chị thật nhuần nhuyễn cách luộc rau cho xanh. Ông dặn, sau khi luộc phải vớt ra rổ cho ráo nước, rồi phải gắp từng cọng rau vào đĩa xếp thẳng hàng, tránh khi gắp bị kéo lên cả búi.

 
Chị Tố Nga và chồng bên con đầu lòng.
Chị Tố Nga và chồng bên con đầu lòng.

Chị Nga đến nay vẫn nhớ lời dạy của bố: "Chỉ nghe một câu là đủ biết trình độ học vấn của bạn, chỉ cần quan sát một phút ở bàn ăn là biết văn hoá ứng xử của bạn". 

Chính vì thế chị Nga luôn cố gắng học hỏi những phép tắc lịch sự để không ai phải khó chịu vì mình, kể cả ở môi trường nước ngoài như Ý. Không phải tự nhiên hay may mắn khi sống trong một gia đình có dòng dõi quý tộc, nàng dâu Việt như chị Nga lại được mẹ chồng yêu quý hết mực như vậy. Tất cả đều là do ý thức nề nếp mà có.

>>> Đọc thêm: Nguyện đẻ bất chấp vì mâm cơm ngày ở cữ do mẹ chồng nấu quá xuất sắc

 
Gia đình hạnh phúc của kiến trúc sư người Việt.
Gia đình hạnh phúc của kiến trúc sư người Việt.

Kiến trúc sư người Việt bộc bạch: "Nhập gia tuỳ tục là điều được răn dạy trong gia đình tôi và tôi nghĩ cũng là một điều rất quan trọng trong văn hoá Việt, để khi đi nước ngoài bạn không làm cho người Việt bị mang tiếng xấu xí". Đây cũng như một lời khuyên chị dành cho thế hệ trẻ bây giờ.

Kết

Chính nhờ cái nề nếp được dạy từ lúc bé mà khi đi lấy chồng, Tố Nga mới cảm thấy may mắn khi chị có thể tự tin thể hiện sự chuẩn mực của bản thân trong những nền văn hóa khác. Nề nếp đó không phải ở chỗ bố mẹ chị đã dạy phải ăn uống, đi đứng như nào mà ở ý thức học hỏi văn hoá xứ người, văn hoá ngoại giao. 

Bạn nghĩ sao về câu chuyện này? Chia sẻ với Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Không chỉ có mẹ chồng Ý mới tâm lý, có những mẹ chồng Việt cũng tâm lý và yêu chiều con dâu không kém, như mẹ chồng của diễn viêm Lâm Vỹ Dạ.

Hứa Minh Đạt tiết lộ chuyện mẹ chồng nàng dâu của vợ: "Mẹ tôi đi chợ nấu cơm chăm con dâu"

Mẹ chồng không bắt Lâm Vỹ Dạ phải làm bất cứ điều gì. Thậm chí phụ huynh của Hứa Minh Đạt còn chăm sóc con dâu kĩ càng.

Từ trước đến nay, khán giả quan tâm đến các nghệ sĩ không chỉ dựa vào các sản phẩm nghệ thuật mà câu chuyện đời tư, cuộc sống hằng ngày cũng là chủ đề thu hút. Trong số đó, mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu của các mỹ nhân Việt cũng rất được khán giả tò mò... >>> ĐỌC TIẾP

Bình luận