Chuyện ở trọ: “Có 2 điều cần lưu ý khi vào Đại học: 1 là chọn đúng nhóm, 2 là ở cùng đúng người"

  • 16/08/2019 13:45

Chắc hẳn rằng không ít các cặp bạn thân đã có ý rủ nhau “về chung một nhà” khi lên thành phố học. Thế nhưng, mọi chuyện có thực sự đơn giản như bạn nghĩ không?

Chắc hẳn rằng không ít các cặp bạn thân đã có ý định rủ nhau “về chung một nhà” khi lên thành phố học. Không ít viễn tưởng vui vẻ, hạnh phúc, cùng nhau đi học, cùng nhau đi tình nguyện ở những nơi xa, ngày ngày ăn uống chung, rủ nhau đi xem phim, đi chơi… được các bạn trẻ mường tượng đến.

Thế nhưng, mọi chuyện có thực sự đơn giản như bạn đang nghĩ hay không?

 
Chắc hẳn rằng không ít các cặp bạn thân đã có ý định rủ nhau “về chung một nhà” khi lên thành phố học. Ảnh: YAN Digital.
Chắc hẳn rằng không ít các cặp bạn thân đã có ý định rủ nhau “về chung một nhà” khi lên thành phố học. Ảnh: YAN Digital.

Bạn cùng phòng ở quá bẩn, phong cách sống khác nhau: Từ bạn thành thù trong tích tắc

Hãy thử tưởng tượng xem, nếu bạn là con người ưa sự ngăn nắp và sạch sẽ, còn bạn thân cùng phòng lại là một cô nàng “lazy girl”, năng nổ bên ngoài, nhưng lại cực kì làm biếng dọn phòng khi về nhà?

Ban đầu, bạn có thể nhắc nhở, thậm chí là dọn dẹp hộ. Tuy nhiên, đi học, đi làm về đã mệt mỏi lắm rồi, lại còn phải dọn dẹp mớ hổ lốn mà cô bạn cùng phòng gây ra, thì không phải ai cũng đủ bình tĩnh để chịu đựng!

Nhưng có người bẩn quá, thì cũng có những người quá kĩ tính. Những bất đồng cứ từ đó mà dần tăng lên.

Chưa kể, với con gái thì còn nhiều chuyện phức tạp hơn thế. Từ những chuyện nhỏ nhặt hàng ngày như chót “mặc nhầm đồ” mà không xin phép, mượn đồ xong lấy luôn, hay dùng chung mỹ phẩm, đồ skincare cũng sẽ gây khó chịu.

Đỉnh điểm hơn cả, là “mượn” luôn cả bồ, cả người yêu của bạn. Một chia sẻ rất thật: “Từng thân với nó tới nỗi hứa sẽ tổ chức đám cưới cùng 1 ngày. Vậy mà ở chung 1 năm, nó cướp luôn bồ của tao và dĩ nhiên, nó cưới thằng đó còn tao vẫn ở đây 1 mình.

Nghĩ thì tưởng đó chỉ là drama trên phim ảnh. Nhưng không, chuyện thật đó, thật mà như đùa.

>>> Bài viết có liên quan: Mặt xinh, sang chảnh nhưng lại cực kỳ ở bẩn, cô gái khiến CĐM phát hoảng

 
Đỉnh điểm hơn cả, là “mượn” luôn cả bồ bạn​. Ảnh: YAN Digital.
Đỉnh điểm hơn cả, là “mượn” luôn cả bồ bạn​. Ảnh: YAN Digital.

CĐM: “Lên đại học trọ với ai thì trọ, nhất định không được trọ với bạn thân, mất bạn như chơi đấy!”

Với câu chuyện ở chung với bạn thân, cộng đồng mạng cũng có rất nhiều ý kiến trái chiều. Người thì cho rằng nhất quyết không bao giờ có chuyện ở chung với bạn thân, sẽ mất bạn chỉ vì những xích mích nhỏ nhặt. Nhưng cũng có những người chứng minh được việc ở chung với bạn thân là điều hoàn toàn có thể, nếu 2 người chịu hạ cái tôi của mình xuống.

“Mình có nhỏ bạn thân, học 4 năm thì cũng ở với nhau hơn 3 năm rồi. Thậm chí giờ đây, khi đã ra trường vẫn muốn ở chung với nhau. Nhưng vì công tác xa quá, mối đứa một phương nên mới thôi. Ai bảo không thể ở cùng bạn thân?”

“Tao ở chung với bạn thân đây. Nó lầy lắm, tâm sự to nhỏ sớm tối có nhau. Vui dã man.”

“Ở chung với bạn thân cũng được, nhưng chỉ được trong tình huống cả hai đều chưa có người yêu mà thôi.”

“Tốt nhất nên ở một mình. Người mới thì không tin được, bạn thân thì lắm mâu thuẫn. Thân thì ngày hai ngày rủ nhau đi cà phê nói chuyện thôi, ở chung làm gì?”

“Đến anh em cùng nhà còn xích mích, nữa là người dưng”

“Là con gái không nên ở trọ cùng bạn thân là con gái, có ngày mất bạn, thậm chí mất cả bồ”

“Có 2 điều cần lưu ý khi vào đại học: 1 là chọn đúng nhóm; 2 là chọn đúng người ở trọ”

“Thử tưởng tượng 1 người dọn dẹp mà 1 người cứ bày ra xong lại còn nằm ườn, chẳng biết mó tay vào cái gì thì có "lộn ruột" không.”

 
“Tao ở chung với bạn thân đây. Nó lầy lắm, tâm sự to nhỏ sớm tối có nhau. Vui dã man.” - Ảnh: YAN Digital
“Tao ở chung với bạn thân đây. Nó lầy lắm, tâm sự to nhỏ sớm tối có nhau. Vui dã man.” - Ảnh: YAN Digital

Với sinh viên, bạn cùng phòng chính là một trong những điều quan trọng nhất của những tháng năm Đại học. Thế nhưng, để chọn được một người bạn cùng phòng hợp tính nết, dung hòa được những điểm xấu của mình thật không phải điều dễ dàng.

Nhưng nếu xảy ra những mâu thuẫn với bạn cùng phòng, thì bạn có thể ngồi lại nói chuyện rõ ràng với nhau, đồng thời thỏa hiệp về những quy tắc chung.

Bạn có ý định ở trọ với bạn thân không? Chia sẻ cùng Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: internet

Bạn thân bỗng biến thành người dưng, đó là cảm giác gì?

Một tác giả nổi tiếng đã nói rằng “Khoảnh khắc đánh mất đi một người bạn, còn đau đớn hơn gấp vạn lần việc mất đi một tình yêu.” Quả đúng là như vậy.

Bạn thân bỗng biến thành người dưng, đó là cảm giác gì?

Chắc hẳn trong quá khứ, phần lớn chúng ta đã từng đánh mất một người bạn thân thiết. Cảm giác đó giống như một khoảng trống khó có thể lấp đầy. Thậm chí, nó giống như một vết thương khó lành, chỉ cần những động chạm nhẹ cũng có thể làm trỗi dậy cảm giác hụt hẫng khó tả.

Chắc hẳn, bạn cũng đã từng trải qua những cảm xúc sau đây... >>> XEM THÊM

Bình luận