Chuyện phía sau nồi thịt kho hột vịt còn nguyên... vỏ của mẹ, làm náo loạn "giới sành ăn" MXH

  • 31/05/2018 14:48

Khi biết lý do vì sao mẹ kho nguyên nồi thịt ngon mắt nhưng trứng thì chả thèm bóc vỏ, chắc chắn bạn sẽ câm nín ngay vì sợ nói nữa thì... mất ăn luôn.

Cá kho nguyên con chưa làm vẩy, bắp luộc bóng đêm hay canh cua còn nguyên cả con... vốn là những món ăn đã đi vào "thực đơn truyền thuyết" trên MXH. Nhưng nếu như đa số những món ăn thất bại thảm hại trên đều là tác phẩm của những cô gái vụng về lần đầu vào bếp thì mới đây, dân tình đã được dịp mở mang tầm mắt với một món ăn "bá đạo" không kém của một bà nội trợ lão luyện.

Bạn M.Q đã chia sẻ một món ăn trong bữa cơm gia đình đó là: Thịt kho hột vịt nhưng hột vịt không... bóc vỏ! Người nấu món ăn thách thức cả dân sành ăn này chính là mẹ bạn ấy.

Còn nguyên nhân để mẹ cho ra đời món thịt kho hột vịt còn nguyên vỏ thì được M.Q chia sẻ vào một group kín như sau: "Đây là bữa cơm khi mà mẹ mình đang giận ba mình chúng mày ạ. Mẹ mình thì lại có tính giận cá chém thớt, giận ba mình đã đành nay trút giận lên cả bữa cơm gia đình khổ nỗi mình có làm gì nên tội đâu. Trên đời, mình ghét nhất là chiến tranh thế giới nhì là thịt kho trứng. Cho các bạn không biết đây là đĩa thịt kho trứng nguyên vỏ của mẹ mình".


Món hột vịt kho thịt còn nguyên vỏ đang khiến dân mạng choáng váng.

Có câu "Bát đũa còn có lúc xô", bố mẹ giận nhau vốn là chuyện như... cơm bữa. Song, dân tình xác nhận chẳng có mấy bà mẹ "trả đũa" chồng, giận lây sang cả con "bá đạo" như thế này. Ở một số góc nhìn khác, mọi người cảm thấy chuyện mẹ giận hờn thật quá đáng yêu, dù có hơi "bất lực" trước bữa ăn một tí song chắc chắn gia đình "thớt" là gia đình đặc biệt nhất quả đất rồi. Clip sau khi được đăng tải lên MXH đã hút hơn 11k like và rất nhiều bình luận chia sẻ.

Chuyện phía sau nồi thịt kho hột vịt còn nguyên... vỏ của mẹ, làm náo loạn giới sành ăn MXH


Thịt kho hột vịt, trứng còn nguyên vỏ là có thật này các bạn.
Thịt kho hột vịt, trứng còn nguyên vỏ là có thật này các bạn.


Bất lực thực sự ấy chứ chẳng đùa đâu.
Bất lực thực sự ấy chứ chẳng đùa đâu.

Dưới đây là những "comment" hài hước của dân mạng:

Nguyễn Nam: Đừng bao giờ chọc giận phụ nữ, hậu quả rất khôn lường.

Pth Sea: Nhai luôn đi cho có canxi.

Nga Phan: Ăn thịt thôi, để bố bạn ăn trứng .

Lê Ghi: Mẹ mình thì ập cả mâm cơm ra ngoài đường cho tiền đi ăn ngoài.

Dung Phạm: Mẹ đáng yêu quá. Mình phải học tập thôi.

Linh Nga: Mẹ tớ không bao giờ nấu cơm nên cãi nhau không ảnh hưởng đến mâm cơm nào cả.

Lam Khiết Nga: Thật ra nấu kiểu này là để lâu được, kho đi kho lại trứng cũng không bị đen và cứng lại. Tết hay làm kiểu vầy!

Thái Phạm: Tiếng đập trứng nghe vừa bất lực vừa buồn cười lại vừa thương.

Còn mẹ bạn thì sao? Khi giận lên sẽ có "đối sách" nào để dằn mặt bố bạn và bạn thì khổ lây? Hãy chia sẻ nhé!

 

 

Bình luận