Chuyện tình Hà Nội - Sài Gòn: Một phút vội vã của cảm xúc có thể chia cắt người tri kỷ trăm năm

  • 23/12/2018 08:00

Khoảng cách quả thật là kẻ thù không đội trời chung của tình yêu. Chỉ tiếc cho mối tình này có lẽ chỉ vì không ai nhường ai nên đành xa nhau mãi mãi.

Khi chia tay, thường có rất nhiều lý do khó nói, nhưng quanh đi quẩn lại vẫn là những trường hợp mà cả hai đều không thể tìm thấy cho nhau một hướng giải quyết tốt đẹp. Không ai nhường ai, không ai thông cảm cho ai, để rồi cuối cùng phải nói ra lời đau lòng nhất, đó là chia tay.

Mới đây, chia sẻ cùng với cộng đồng mạng, câu chuyện của cô bạn này đã để lại không chỉ là day dứt cho bản thân, mà còn khiến cho biết bao nhiêu người xa lạ khác cũng phải xót xa, tiếc cho một mối tình kết thúc quá chán chường.


Cùng một thành phố nhưng chẳng thể gặp nhau
Cùng một thành phố nhưng chẳng thể gặp nhau

Trích nguyên văn chia sẻ của cô bạn: "Tao đang ở Tp Gia Lai chỉ vì một lời hứa ngu ngốc. Tao với anh ấy yêu nhau một đứa làm ở Sài Gòn một đứa làm ở Hà Nội. Đợt này anh ấy công tác ở Gia Lai tao hứa sẽ lên thăm, nhưng tụi tao đã chia tay rồi. Chia tay vì không đứa nào chịu chuyển công tác để về bên đứa kia. Tối qua tao bay chuyến Sài Gòn - Pleiku lúc 18h15 tối. Sáng nay tao dậy đi đến những nơi anh ấy chụp ảnh, ngồi quán cà phê anh ấy kể, chụp lại gửi anh ấy. Anh ấy gọi điện nói tao đợi nay anh ấy đang ở nhà máy chắc tối anh ấy tính qua đón tao vì ngỡ sáng nay tao mới lên. Nhưng 5h chiều nay tao về Sài Gòn rồi. Cảm giác hít thở chung bầu không khí anh ấy đang hít khó chịu lắm không vui như mình tưởng. Tụi mày đừng chửi tao ngu, an ủi tao xíu đi. À tao 29 tuổi rồi, anh ấy thì 31 tuổi. Tao già mất rồi..."


Chuyển bay đến Pleiku thoáng đượm buồn
Chuyển bay đến Pleiku thoáng đượm buồn


Một bình luận nói: "Đến đúng quán bán phở 2 tô, nhưng lại chỉ ăn phở 1 tô", vì đào đâu ra người để ăn chung với mình đây?
Một bình luận nói: "Đến đúng quán bán phở 2 tô, nhưng lại chỉ ăn phở 1 tô", vì đào đâu ra người để ăn chung với mình đây?

Thể hiện sự cảm thấu với trường hợp của cô bạn, không ít cư dân mạng đã lên tiếng "mời gọi", khuyên nhủ cô nên ở lại thêm vài phút nữa. Vì biết đâu, khoảng thời gian chờ đợi đó sẽ đem đến một cái kết khác.

"Chờ thêm chút nữa chị ơi, gặp nhau giải quyết luôn một lần để sau này không phải hối hận dù kết quả thế nào."

"Lỡ rồi thì đợi thêm tí nữa đi chị ơi coi như cho nhau 1 cơ hội sau này ko hối hận"

"Đừng buồn nữa. Ở lại tối tao dẫn đi chơi mai về?"

"Ở lại chơi tối tui mời nhậu bạn nhé"

"Mày được nhiều người dẫn đi chơi kìa,ở lại chơi đi mày, đã đi 1 lần rồi, chơi tới luôn đi" 

Có lẽ, giá như cô gái ấy chậm lại một chút, hoặc cả hai chịu ngồi xuống, nhường nhịn và tìm cho nhau một giải pháp, thì câu chuyện tình ấy có lẽ sẽ viên mãn hơn. Để họ không ai phải sống trong tiếc nuối như bây giờ, chỉ còn lại kỷ niệm và cuộc tình, còn người tình thì đã đi đâu mất.

"Sao không ai chịu lùi một chút nhỉ? Người yêu tao cũng ở xa, nhưng tao đã quyết định sẽ theo anh sau khi tụi tao cưới. Công việc có thể bắt đầu lại. Tình yêu thật sự khó kiếm tìm"

Không biết hiện tại cả hai có trao nhau một cơ hội để gặp gỡ hay không, chỉ mong rằng nếu được chạm mặt, họ sẽ cùng nhau níu lấy mối quan hệ. Đừng vì một phút vội vã mà bỏ lỡ người có thể mang đến hạnh phúc cho mình.

Bạn cảm thấy sao về câu chuyện trên? Bạn có lời khuyên nào dành cho cô gái ấy không? Nhớ chia sẻ cho Oh!Man biết với nhé.

Nguồn ảnh: Alice Phạm

Bình luận