Clip: Cuộc phỏng vấn 4 thứ tiếng siêu "căng" khiến ai xem xong cũng... toát mồ hôi hột

  • 25/03/2019 15:45

CĐM đào mộ lại clip phỏng vấn của cô nữ sinh môi trường 19 năm trước. Nhiều người sốc vì không khí "căng như dây đàn" của buổi phỏng vấn xin việc từ hai thập kỷ trước.

Nhiều người thừa biết, phỏng vấn xin việc ở các công ty lớn thời nay thường rất khắt khe và phải trải qua nhiều vòng kiểm tra năng lực. Tuy nhiên, CĐM gần đây khá sốc khi xem clip phỏng vấn bằng 4 thứ tiếng của cô nữ sinh 19 năm trước. Buổi phỏng vấn căng thẳng không kém thời nay bởi những câu hỏi hóc búa, nhưng đáng chú ý nhất là thần thái tự tin và câu trả lời thông minh của cô gái trong clip.

Nữ sinh ứng xử thông minh trước những câu hỏi hóc búa từ ban giám khảo


Đoạn clip được trích từ phim Cô thư ký xinh đẹp 19 năm trước gây sốt  trở lại. (Ảnh chụp màn hình)
Đoạn clip được trích từ phim Cô thư ký xinh đẹp 19 năm trước gây sốt  trở lại. (Ảnh chụp màn hình)

Đoạn clip mở đầu với câu hỏi thường gặp của bất kỳ cuộc phỏng vấn nào, đó là "tại sao lại nghỉ việc ở công ty cũ". Cô nữ sinh trả lời với phong thái đầy tự tin với ban giám khảo. Cô cho rằng dù đã từng làm việc ở 4 công ty nước ngoài với mức lương khá cao và học được tác phong công nghiệp của các công ty nước ngoài, nhưng chốt hạ một câu: "Ta về ta tắm ao ta, dù trong dù đục ao nhà vẫn hơn" khiến bao giám khảo gật đầu khen ngợi.

Clip: Xin việc cực gắt năm 2009

Khi được hỏi tại sao 4 năm lại đổi 4 công ty khác nhau, một giám khảo hỏi; "nghe người ta nói 3 trong 4 trường hợp cô phải ra đi vì bị quấy rối". Cô gái hơi bất ngờ với câu hỏi nhưng lấy lại sự tự tin rất nhanh và đáp:" Các công ty tuyển nữ nhân viên có ngoại hình đẹp như một niềm tự hào cho bộ mặt của công ty. Nhưng có một điều em chắc chắc rằng, họ không bao giờ tuyển nhân viên không có đủ khả năng đáp ứng trình độ chuyên môn cao. Đó là tiêu chuẩn của sự tôn trọng năng lực và nhân cách người nhân viên nên trường hợp quấy rối không bao giờ xảy ra."

Thành thạo máy vi tính và 4 ngoại ngữ


Cô gái thành thạo 4 thứ tiếng gây sốt CĐM. (Ảnh chụp màn hình)
Cô gái thành thạo 4 thứ tiếng gây sốt CĐM. (Ảnh chụp màn hình)

Không những lấy lòng ban giám khảo với phong trả lời tự tin chuyên nghiệp, cô gái còn thể hiện mình là một người có trình độ ca với việc thông thạo 4 ngoại ngữ và tin học văn phòng. Cụ thể, cô cho biết mình có bằng C tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung và cả tiếng Nhật nên có khả năng giao tiếp và biên dịch tốt cả 4 ngoại ngữ này. Bên cạnh đó, khi được yêu cầu gõ văn bản từ tiếng Việt sang tiếng Anh, cô nữ sinh còn chứng tỏ khả năng tin học văn phòng đỉnh cao khi phát hiện máy tính bị virus.

Dù chỉ là cảnh được cắt ra từ một bộ phim truyền hình có tên Cô thư ký xinh đẹp, nhưng CĐM khá bất ngờ với diễn xuất xuất thần của nữ diễn viên Thu Hương đã làm toát lên sự thông minh và thần thái tự tin của nhân vật chính. Nhiều người còn so sánh phỏng vấn 19 năm trước còn "gắt" hơn thời nay khá nhiều.

Một cư dân mạng bình luận: "Trình độ như thế bây giờ mà xin việc thì chỉ cần kiểm tra mình 4 thứ tiếng đó thôi đã qua rồi. Chả cần nhiều." Một số còn trêu đùa rằng: "Quay lại những năm ấy chắc mình thất nghiệp mất". 

Bí kíp phỏng vấn xin việc thành công 

1. Nghiên cứu các công ty

Phỏng vấn xin việc là một bước vô cùng quan trọng để có được công việc mà mình mong muốn. Nếu bạn có thể chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy được sự hiểu biết sâu sắc về công ty của họ, bạn đã để lại một ấn tượng rất tốt đối với họ. Muốn vậy trước khi bước vào cuộc (phỏng vấn) hãy nghiên cứu thật kỹ về công ty này. 

2. Trang phục


Trang phục đẹp sẽ gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. (Ảnh minh họa)
Trang phục đẹp sẽ gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. (Ảnh minh họa)

Một bộ trang phục đẹp, phù hợp sẽ tạo ấn tượng tốt ngay từ đầu với nhà tuyển dụng. Quần áo cũng thể hiện được tính cách, quan điểm của người mặc. Một bộ trang phục đẹp, thoải mái sẽ giúp bạn tự tin hơn rất nhiều khi bắt đầu trả lời câu hỏi phỏng vấn. 

 3. Đến đúng giờ


Đi đúng giờ để nhà tuyển dụng thấy được sự chuyên nghiệp của mình. (Ảnh minh họa)
Đi đúng giờ để nhà tuyển dụng thấy được sự chuyên nghiệp của mình. (Ảnh minh họa)

Việc đến đúng giờ khi đi phỏng vấn đóng vai trò rất quan trọng. Một trong những thách thức lớn nhất của người sử dụng lao động là phải đối phó với những nhân viên “có tật” đi trễ. Vì vậy, nếu trong buổi tiếp xúc đầu tiên với “ông chủ” tương lai của mình bạn đã thể hiện cho họ thấy thói quen trễ giờ của mình thì cơ hội được chọn của bạn sẽ thấp đi rất nhiều.

Tạm kết

Dù chỉ đoạn clip trên được cắt từ một phim truyền hình, nhưng nhiều người không ngờ 19 năm trước, phỏng vấn xin việc lại căng thẳng đến như vậy. Không ít người dành lời khen cho nhân vật nữ vì diễn nhập vai làm toát lên vẻ thông minh và thần thái tự tin của nhân vật chính. 

Hãy tham khảo thêm nhiều bài viết hay trên Oh!man nhé!

Bình luận