Clip tình mẹ sâu sắc: chưa bao giờ là quá muộn để thực hiện lời hứa với mẹ

  • 04/07/2018 20:12

Clip ngắn này khiến người xem xúc động hơn cả bởi giai điệu, âm nhạc lồng ghép, và quan trọng hơn, clip đã chạm vào trái tim người xem bởi ý nghĩa chân thành, mang đậm tính nhân văn: Hãy thực hiện lời hứa với mẹ ngay khi còn có thể!

Clip bắt đầu bằng hình ảnh đôi vợ chồng trẻ đang háo hức chuẩn bị hành lý cho chuyến trở về Việt Nam sau bao năm xa cách. Bỗng nhiên, anh vô tình tìm thấy quyển nhật ký thuở nhỏ của cô. Cô nhìn quyển nhật ký và ngờ ngợ một nỗi, hoài nghi về lai lịch của quyển nhật ký này.

Clip tình mẹ sâu sắc: chưa bao giờ là quá muộn để thực hiện lời hứa với mẹ

Quả thực, đó chính là nhật ký của cô, viết cách đây hơn 20 năm, về quãng thời gian thơ bé khó khăn, nhưng luôn đầy ắp tiếng cười và tình yêu thương bên cạnh người mẹ chịu thương chịu khó của mình.

Nhật ký tuổi thơ đã vô tình đưa cô trở về cột mốc năm cô tròn 7 tuổi. Cô đã sống lại với nỗi niềm hạnh phúc của đứa bé con mới lớn, được mẹ tặng cho một chiếc đầm mới.

Với hoàn cảnh gia đình khó khăn lúc bấy giờ, những món quà mới tinh tươm e rằng là những gì đó rất xa xôi. Song với chiếc đầm mới này, mẹ cô đã phải tần tảo bán buôn, chắt chiu từng đồng lẻ để mua tặng cho con gái, và rồi, nụ cười bé thơ của con đã phần nào tiếp thêm nghị lực cho mẹ bươn chải giữa đường đời vất vả.

Clip tình mẹ sâu sắc: chưa bao giờ là quá muộn để thực hiện lời hứa với mẹ

Những giai điệu năm xưa cất lên, lay động lòng người: “Hãy cười lên nhé con của mẹ, mưa sẽ qua, nắng sẽ quay về”, và rồi “Cả tuổi xuân ở mãi bên con, khi nhận ra mới biết đã già…”. Nụ cười hạnh phúc ấy, sẽ còn mãi trong kỷ niệm của con và của mẹ.

Cô chợt bàng hoàng nhận ra cô đã đánh rơi những kỷ niệm này quá lâu rồi, rằng nếu chồng cô không tìm thấy quyển nhật ký này, có lẽ, nụ cười ấy, cái ôm ấy, cô cũng chẳng thể nào nhớ nổi… “Mưa sẽ qua, nắng sẽ quay về”, giờ đây, có lẽ cô cũng nhận ra một điều, mưa đã qua mấy mùa, nhưng cô đã quay về với mẹ được mấy lần?

Lật vội những trang vở trong nước mắt, cô nhớ về kỷ niệm chiếc áo dài mẹ tặng cô vào đầu năm học cấp ba.

Một lời hứa, một ước mơ còn ấp ủ, dang dở mãi chưa thành. Cô gái trẻ 18 tuổi ước mơ sau này sẽ cùng mẹ thực hiện một chuyến du lịch, để cả hai mẹ con cùng tận hưởng sự ấm áp của tình mẫu tử thiêng liêng ở nơi chỉ có con và mẹ. Cô đã òa khóc, vì giờ đây, cô mới biết cô vô tâm nhường nào, cô đã quên mất cô có một lời hứa với mẹ mà mãi đến giờ, khi đã trưởng thành, cô vẫn chưa thể thực hiện.

Hiện nay có không ít những bạn trẻ giống nhân vật cô gái trong clip. Có khi vì được yêu thương, quan tâm quá mức mà ta không nhận ra hạnh phúc ta đang có trong tay lớn đến thế nào và mẹ đã hi sinh vì ta nhiều như thế nào.

 

Bình luận