Có 1 ngôi chùa rất khác ở Nhật Bản: Trụ trì đã từng làm DJ, Bồ Tát là... robot

Crush 12/07/2020 22:35

Như mọi người cũng biết, Phật Giáo được bắt nguồn từ Ấn Độ và đã phát triển ra rất nhiều nước ở Châu Á, Việt Nam chúng ta cũng là 1 trong số đó. Hầu hết trên đất nước mình đều có chùa chiền mang nét đặc trưng riêng. Nếu đến Nhật Bản, sẽ thấy những ngôi chùa rất khác, các nhà sư cũng vậy, bởi vì họ có thể kết hôn và có con và làm việc để kiếm tiền.

Ngôi đền "thay thế" của Nhật Bản, được chủ trì như một DJ, dành riêng cho robot Bồ tát

Với sự phát triển của thời đại, các nhà chùa ở Nhật Bản được dựng lên với nhiều kiểu cách khác nhau, trông thì có vẻ không “đoan chính” cho lắm nhưng nó cũng thể hiện được phong các riêng. Đó là 1 ngôi chùa ở tỉnh Fukui, trước đây cũng quy củ lắm nhưng lại ngày càng có ít đệ tử.

Ngôi chùa đã có 1 sự thay đổi cực kì lớn đến từ 1 người đàn ông tên là Asakura nay đã hơn 50 tuổi nhưng vẫn có 1 trái tim rất nhiệt huyết. Thời còn trẻ, ông đã từng làm DJ cho 1 quán bar, sau đó ông đã đi tu và trở thành trụ trì của ngôi chùa. Ông muốn kết hợp ngành nghề mình đã từng làm với ngôi chùa kết hợp lại với nhau, nói không chừng có thể sẽ có nhiều đệ tử tham gia hơn. Khi kế hoạch này được thực hiện thì chúng ta cũng thấy được ngôi chùa Fukui như ngày hôm nay.

日本的“另类”寺庙,主持曾担任DJ,专门供奉机器人菩萨

Điều đáng nhớ nhất ở đây, đã có 1 buổi lễ được diễn ra với sự xuất hiện của electronic music hay còn gọi là nhạc điện tử như mình vẫn thường nói. Sự kiện này này được tổ chức đã trở thành một lễ hội những người trẻ tuổi, khung cảnh sẽ rất náo nhiệt. Trụ trì phụ trách việc chơi đĩa, khuấy động buổi lễ.

Ngôi đền "thay thế" của Nhật Bản, được chủ trì như một DJ, dành riêng cho robot Bồ tát

Có lẽ nhiều người sẽ cảm thấy xa lạ khi nhìn thấy nơi này, nhưng có nhiều điều đáng kinh ngạc hơn trong đền thờ, chẳng hạn như không thờ cúng các vị thần, nhưng thay vào đó là Bồ Tát được làm bằng robot. Mặc dù trông rất đơn giản và không thêm bất kỳ trang trí phức tạp nào, nhưng vào thời điểm đó, bức tượng này  làm mất rất nhiều tiền, và vị Bồ Tát này cũng sẽ dạy giảng kinh thư, vì thế đã thu nạp được nhiều tín đồ.

日本的“另类”寺庙,主持曾担任DJ,专门供奉机器人菩萨

Trên thực tế đây cũng là 1 cách hay để truyền bá Phật Giáo, truyền đi những tư tưởng tốt đẹp vào tâm chúng ta. Mọi người có suy nghĩ gì về trường hợp này không?


Bình luận
Erchen 02/08/2020 22:02

hồi trước đọc truyện cũng thấy có nhưng mà không nghĩ gì nhiều, giờ mới biết ra là văn hóa người nhật khác thật

Cộng đồng