Có 15 phát minh này thì ai cũng 'xin' được đi du lịch dài dài

  • 08/11/2017 02:30

Nhờ những bước tiến nhảy vọt trong công nghệ hàng không, điện tử cùng các ngành dịch vụ khác, thế giới chưa bao giờ dễ khám phá đến thế. Nhưng chúng ta vẫn cần những phát minh khác để du lịch thoải mái và hiệu quả hơn nữa như: hộ chiếu ảo, ứng dụng chống taxi lừa đảo… thậm chí cả một y phục du lịch thật “ngầu”.

Liều thuốc cho sự mệt mỏi sau mỗi chuyến bay xa

Hãy ngừng việc nói với chúng tôi rằng phải tránh xa rượu. Nếu đó là giải pháp duy nhất để tránh được mệt mỏi sau những chuyến bay xa, thì rất có thể chúng tôi sẽ vẫn tiếp tục ngủ trong công viên khi chuyến bay đã hạ cánh.

Có 15 phát minh này thì ai cũng 'xin' được đi du lịch dài dài

Dịch vụ điện thoại toàn cầu với giá phải chăng

Nếu chiếc điện thoại được làm bằng vàng, ít nhất chúng ta có thể nấu chảy nó để trả phí chuyển vùng dữ liệu đắt đỏ.

Ứng dụng chống taxi lừa đảo

Trừ khi có ai đó phát minh ra một ứng dụng hiệu quả liên kết sự hoạt động của các hãng xe với tuyến đường ngắn nhất được chỉ dẫn theo Google Maps, nếu không chúng ta sẽ vẫn thắc mắc từng xu trên đồng hồ công – tơ – mét.

Có 15 phát minh này thì ai cũng 'xin' được đi du lịch dài dài

Máy soi chiếu an ninh sân bay nhanh hơn

Đảm bảo an ninh là rất quan trọng. Nhưng như vậy không có nghĩa là phải soi cả từng chiếc tất của người khác.

Hộ chiếu ảo

Chúng tôi yêu thích việc sưu tập tem hộ chiếu, nhưng sự yêu thích đó không đủ thắng nỗi “chán ghét” khi phải đứng bên ngoài đại sứ quán vài ngày để nhận được hộ chiếu.

Sáng kiến tiết kiệm thực phẩm cho ngành công nghiệp khách sạn/tàu biển

Dĩ nhiên, chúng ta biết việc sử dụng lại khăn tắm của các khách sạn không chỉ để tiết kiệm tiền bạc. Trong khi ấy, chúng ta lại đang lãng phí thực phẩm. Bởi tất cả thực phẩm xanh nếu không được dùng hết trong những bữa ăn buffet đều được đổ thẳng vào thùng rác.

Có 15 phát minh này thì ai cũng 'xin' được đi du lịch dài dài

Dịch vụ chở khách siêu thanh

Trong thời gian gần đây, NASA đã khởi động dự án thiết kế máy bay chở khách siêu thanh không gây ồn để chở khách nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Thiết bị kết nối năng lượng chung

Bất kỳ ai cũng có một dây cáp thay thế dùng được cho cả máy tính xách tay, iPad mini và một chiếc điện thoại thông minh? Thực tế là không phải. Bởi vậy, chúng tôi mong muốn có một thiết bị sạc đa năng dùng được cho các đồ điện tử, công nghệ.

Có nhiều xe điện hơn trong thành phố

Vì mọi người đều yêu thích xe điện.

Viên uống chống nắng thực sự hiệu quả

Hãy tăng lượng dược phẩm để chúng tôi có thể sử dụng viên uống chống nắng mà không có bất kỳ băn khoăn nào. Bởi chúng tôi không muốn thấy cảnh lọ kem chống năng bị nổ và dây bẩn ra hết hành lý của mình do chênh lệch áp suất khi bay.

Có 15 phát minh này thì ai cũng 'xin' được đi du lịch dài dài

Chỗ ngủ trong hạng phổ thông

Giường ngăn xếp, xếp chúng cạnh nhau, bỏ phục vụ những bữa ăn… hay bất cứ điều gì. Chúng tôi chỉ cần không phải đối mặt với việc ngủ trên những chiếc ghế thêm chút nào nữa.

Thiết kế công tắc đèn cho khách sạn tiêu chuẩn

Bởi vì việc nhận một phòng mới không liên quan đến việc giải quyết câu đố “tìm công tắc đèn” để tắt sáng.

Công cụ dịch ngoại ngữ trực tiếp

Google dịch vô cùng hữu ích, nhưng nó lại không hỗ trợ được nhiều khi chúng ta cần giao tiếp trực tiếp với người bản địa.

Y phục du lịch thật ngầu

Có thể chúng ta không được đến Tuần lễ thời trang Paris vì mặc quần tháo ống. Nhưng không hề gì, tất cả những gì chúng tôi muốn bàn đến là bộ trang phục du lịch chung để đem lại sự tiện nghi, thoải mái và an toàn.

Có 15 phát minh này thì ai cũng 'xin' được đi du lịch dài dài

Tai nghe ngăn chặn mùi hôi

Những tai nghe đúng mốt ngày sẽ khiến các “anh chàng lắm lời” phải im lặng. Thậm chí, mặc cho “những anh chàng hôi rình” vẫn “thiêu đốt” 4 bề xung quanh với mùi cơ thể không được thơm tho lắm thì cũng không ảnh hưởng đến chúng ta.

Theo Timeout.

Loading...

Bình luận

Tin liên quan

Loading...