traitimkhongtrongvang • 26-05-2020 22:08

Có ai bị mắc hội chứng Lithromantic không? Hội chứng mà khi người mình thích thích lại mình thì mình không thích người đó nữa ấy?

1 câu trả lời
Hà Vy 26/05/2020 22:39
Đây là một dạng tâm lý mà có thể hiểu "thô" là "Tui thích bạn thì được, chứ bạn đừng có thích lại tui nha!"Có thể crush người khác một cách điên cuồng, thế nhưng khi đối diện với họ lại luôn tỏ vẻ là không quen biết, hay thậm chí có phần tỏ thái độ chán ghét nữa kìa. Đôi khi khiến người ta hiểu lầm rằng mình ghét họ chứ không phải là đang có mớ cảm xúc nồng nhiệt đang chực trào bên trong.Những người mắc phải triệu chứng lithromatic thường có xu hướng thích yêu đơn phương hơn là được yêu lại. Mặc dù có nhiều tình cảm dành cho đối phương, thế nhưng chỉ muốn mỗi mình hưởng thụ cảm giác ấy, cảm giác hồi hộp khi nhìn trộm crush, khi nghe ngóng được chút thông tin gì về crush mà họ thì không cần phải bận tâm rằng mình đang thích họ.Mọi thứ chỉ cần như thế là đủ, nếu đối phương vô tình nhận ra được tình cảm của mình, bật nhẹ đèn xanh rằng tớ cũng thích đằng ấy, thì y như rằng chỉ muốn thu mình lại và bỏ chạy, thậm chí là chạy thật sự theo nghĩa đen. Thậm chí còn biến mất như chưa từng tồn tại.Người có triệu chứng này thích kéo dài sự yêu thích trong bóng tối của mình càng lâu càng tốt, miễn là không ai phát hiện thì đã đủ để thỏa mãn được họ. Thực ra, một phần có lẽ vì họ có một tiêu chuẩn khá gắt gao trong việc làm người yêu. Họ sợ bị vỡ mộng, họ cũng sợ đối phương vỡ mộng về mình. Sợ rằng khi yêu sẽ khó chấp nhận được những gì xấu xỉ ở nhau, những góc khuất mãi chẳng thể hoàn hảo. Vậy nên, tốt nhất họ chỉ muốn tình cảm của mình được giữ kín, nếu có phát hiện cũng đừng đáp trả lại tình cảm của họ làm gì. Vì đó chỉ khiến cho họ muốn rời xa ngay lập tức, thậm chí nếu có tiến đến một mối quan hệ yêu đương, thì nó cũng sẽ đi vào ngõ cụt mà thôi.

Đây là một dạng tâm lý mà có thể hiểu "thô" là "Tui thích bạn thì được, chứ bạn đừng có thích lại tui nha!"

Có thể crush người khác một cách điên cuồng, thế nhưng khi đối diện với họ lại luôn tỏ vẻ là không quen biết, hay thậm chí có phần tỏ thái độ chán ghét nữa kìa. Đôi khi khiến người ta hiểu lầm rằng mình ghét họ chứ không phải là đang có mớ cảm xúc nồng nhiệt đang chực trào bên trong.

Những người mắc phải triệu chứng lithromatic thường có xu hướng thích yêu đơn phương hơn là được yêu lại. Mặc dù có nhiều tình cảm dành cho đối phương, thế nhưng chỉ muốn mỗi mình hưởng thụ cảm giác ấy, cảm giác hồi hộp khi nhìn trộm crush, khi nghe ngóng được chút thông tin gì về crush mà họ thì không cần phải bận tâm rằng mình đang thích họ.

Mọi thứ chỉ cần như thế là đủ, nếu đối phương vô tình nhận ra được tình cảm của mình, bật nhẹ đèn xanh rằng tớ cũng thích đằng ấy, thì y như rằng chỉ muốn thu mình lại và bỏ chạy, thậm chí là chạy thật sự theo nghĩa đen. Thậm chí còn biến mất như chưa từng tồn tại.

Người có triệu chứng này thích kéo dài sự yêu thích trong bóng tối của mình càng lâu càng tốt, miễn là không ai phát hiện thì đã đủ để thỏa mãn được họ. 

Thực ra, một phần có lẽ vì họ có một tiêu chuẩn khá gắt gao trong việc làm người yêu. Họ sợ bị vỡ mộng, họ cũng sợ đối phương vỡ mộng về mình. Sợ rằng khi yêu sẽ khó chấp nhận được những gì xấu xỉ ở nhau, những góc khuất mãi chẳng thể hoàn hảo. 

Vậy nên, tốt nhất họ chỉ muốn tình cảm của mình được giữ kín, nếu có phát hiện cũng đừng đáp trả lại tình cảm của họ làm gì. Vì đó chỉ khiến cho họ muốn rời xa ngay lập tức, thậm chí nếu có tiến đến một mối quan hệ yêu đương, thì nó cũng sẽ đi vào ngõ cụt mà thôi.

3 45