'Có ai thương em như anh': Vợ đẻ, chồng bóp chân tay, chải tóc, ân cần hết mực

  • 21/12/2018 15:30

Khoảnh khắc sinh con của phụ nữ là khoảnh khắc không thể nào quên. Đó là giây phút được cả gia đình chờ đón, đây là những lúc người vợ rất cần gia đình, đặc biệt là người chồng.

Tôi cũng là một người phụ nữ đã sinh con, tôi hiểu được cảm giác chịu đau đớn như thế nào, tôi biết được khi ấy người phụ nữ cần chồng mình đến thế nào. Hầu như người chồng nào cũng sẽ ở bên cạnh vợ mình khi sinh nhưng tôi chưa từng biết hay chưa từng thấy ai như anh chồng này.

Tôi sinh và nằm ở phòng hậu sinh khu N của bệnh viện Từ Dũ, giường bên cạnh tôi là một cô vợ trẻ, sinh con xong tôi may mắn hồi sức nhanh còn cô gái này khá yếu nhưng đổi lại, cô có một anh chồng rất mực chu đáo bên cạnh.

Có lẽ sẽ chẳng kiếm đâu ra một chàng trai thứ 2 như thế này, dù bà nội, bà ngoại, gia đình 2 bên đều lên chăm sóc đầy đủ nhưng anh chồng không cho ai đụng vào bất kỳ công việc gì cả. Anh tranh hết phần làm mọi thứ cho vợ, từ những việc nhỏ, tế nhị hay có khi phải chịu cho vợ bấu mỗi lần vết mổ chưa lành nhói đau, thì anh vẫn ở bên cạnh vợ mình. Tôi đã không kìm được mà phải chụp ngay 1 tấm ảnh để ghi lại sự ân cần đó.


Chải tóc cho vợ, đây chỉ 1 trong nhiều việc làm ấm áp mà anh làm cho vợ mình.
Chải tóc cho vợ, đây chỉ 1 trong nhiều việc làm ấm áp mà anh làm cho vợ mình.

Anh từ tốn chăm sóc vợ, quạt cho vợ, lo từng miếng ăn, chải tóc cho vợ hay tập cho vợ đứng dậy đi, những hình ảnh ấy có lẽ tôi sẽ không thể nhìn thấy được ở đâu 1 lần nữa. Anh chồng trẻ không rời khỏi vợ nửa bước, dù đi vệ sinh thì cũng rất nhanh chóng quay lại bên vợ ngay, nhìn 2 vợ chồng trẻ cứ quấn quít bên nhau như thế thật đáng ngưỡng mộ.

Tôi thấy anh ấy lúc nào cũng trong tư thế sẵn sàng, anh không bao giờ rời mắt khỏi vợ, vợ đau, vợ mệt hay vợ vui, anh đều bên cạnh và người nhà chỉ có nhiệm vụ chơi và lo cho em bé. Tôi chứng kiến tình cảm của họ suốt 5 ngày nằm hồi sức chung, tôi cảm nhận được tình cảm của người chồng dành cho cô vợ nhiều như thế nào, cô vợ quan trọng với anh như thế nào.

'Có ai thương em như anh': Vợ đẻ, chồng bóp chân tay, chải tóc, ân cần hết mực

Người phụ nữ sẵn sàng hy sinh mọi thứ để lo cho gia đình, lo cho chồng con luôn được mạnh khỏe và bình an và thứ duy nhất họ muốn có lẽ là được chồng con yêu thương. Nếu là đàn ông, hãy yêu thương và thấu hiểu người phụ nữ bên cạnh mình thật nhiều nhé.

Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn cùng Oh!man nha!

Bình luận