Hạnh Hoàng • 29-02-2020 00:57

Có bác nào hay bị bệnh khó ngủ như em không? Nằm từ 11g tối nhưng mà 2-3g sáng vẫn trằn trọc, không ngủ được. Không biết có bí quyết gì để dễ ngủ hơn không chứ cứ thế này thì chết em...

5 câu trả lời
Bao Ngoc Nguyen 29/02/2020 07:57
Ôiii! Đây bác ơi, để em chỉ bác cách này, bác thử xem thế nào. Tại trước em cũng bị như bác ấy, thường xuyên khó ngủ luôn. Kể cả em chỉ nằm nhắm mắt và không hề sử dụng các thiết bị điện tử thì vẫn khó để ngủ ngay giống như người ta được. Lần nào đi ngủ sớm đến mấy cũng vẫn thành ngủ muộn. Chán không buồn nói nữa luôn.Em có tham khảo trên mạng thì có thấy người ta chia sẻ bí quyết giúp chìm vào giấc ngủ trong trong 120s (đích thị là 120 giây đấy, không có nhầm đâu). Nghe nói, phương pháp này được áp dụng trong trong quân đội Mỹ. Nói chung là giúp "ngủ nhanh" và còn giảm nguy cơ mắc các bệnh khi thiếu ngủ như tiểu đường tuýp 2, bệnh tim,...Phương pháp này được thực hiện như sau: B1: Thư giãn các cơ, đặc biệt là thả lỏng toàn bộ cơ mặt, kể cả lưỡi, hàm,...B2: Từ từ buông thõng vai đến mức thấp nhấp có thể, sau đó hạ dần cổ, cánh tay.B3: Thở ra nhẹ nhàng và thả lỏng ngực, sau đó xuống tới chân.B4: Sử dụng khoảng 10s để cơ thể xoá sạch toàn bộ suy nghĩ và thư giãn hoàn toàn.Về cơ bản, không phải ai cũng biết cách làm thế nào để "thư giãn não" một cách hoàn toàn và không suy nghĩ gì trước khi ngủ. Vậy nên, để làm được điều đó, bác cứ tưởng tượng mình đang ở một nơi cực kì "xanh mượt" là được. Hoặc đơn giản, hãy chỉ nghĩ đến căn phòng tối và niệm thần chú: "Đừng suy nghĩ nữa, đừng suy nghĩ nữa..."Một giấc ngủ nhanh cần thư giãn cơ thể trước tiên.Theo em tìm hiểu, để có một giấc ngủ nhanh và sâu hơn, bác nên làm những điều này trước khi thực hiện kế hoạch: Ăn tối sớm để tránh kích thích dạ dày, tắm nước ấm giúp thư giãn cơ thể, mở cửa sổ cho thoáng, đốt tinh dầu thơm, tập yoga khoảng 15 phút,...Ngoài ra, cũng cần thêm 1 số lưu ý. Ví như phòng ngủ phải là nơi yên tĩnh, đủ điều kiện cho giấc ngủ. Tâm trí của người ngủ cũng phải "yên" bác ạ, nghĩa là giữ tâm trí bình lặng nhất có thể, không "chạy nhảy" lung tung, chứ mắt díu mà tâm không díu thì khó đó.Em nghe nói phương pháp trên cần phải có thời gian để thực hiện chứ cũng không phải làm phát là được luôn đâu. Với những người có "thâm niên" trong việc khó ngủ như em với bác thì chắc cứ phải từ từ gạo mới nấu thành cơm được. Nói chung cứ cố gắng dần dần là sẽ chưa được thôi bác ạ! Dạo này em áp cũng thấy cũng đỡ hơn nhiều lắm, bác thử xem sao nhé!

Ôiii! Đây bác ơi, để em chỉ bác cách này, bác thử xem thế nào. Tại trước em cũng bị như bác ấy, thường xuyên khó ngủ luôn. Kể cả em chỉ nằm nhắm mắt và không hề sử dụng các thiết bị điện tử thì vẫn khó để ngủ ngay giống như người ta được. Lần nào đi ngủ sớm đến mấy cũng vẫn thành ngủ muộn. Chán không buồn nói nữa luôn.

Em có tham khảo trên mạng thì có thấy người ta chia sẻ bí quyết giúp chìm vào giấc ngủ trong trong 120s (đích thị là 120 giây đấy, không có nhầm đâu). Nghe nói, phương pháp này được áp dụng trong trong quân đội Mỹ. Nói chung là giúp "ngủ nhanh" và còn giảm nguy cơ mắc các bệnh khi thiếu ngủ như tiểu đường tuýp 2, bệnh tim,...

Phương pháp này được thực hiện như sau: 

B1: Thư giãn các cơ, đặc biệt là thả lỏng toàn bộ cơ mặt, kể cả lưỡi, hàm,...

B2: Từ từ buông thõng vai đến mức thấp nhấp có thể, sau đó hạ dần cổ, cánh tay.

B3: Thở ra nhẹ nhàng và thả lỏng ngực, sau đó xuống tới chân.

B4: Sử dụng khoảng 10s để cơ thể xoá sạch toàn bộ suy nghĩ và thư giãn hoàn toàn.

Về cơ bản, không phải ai cũng biết cách làm thế nào để "thư giãn não" một cách hoàn toàn và không suy nghĩ gì trước khi ngủ. Vậy nên, để làm được điều đó, bác cứ tưởng tượng mình đang ở một nơi cực kì "xanh mượt" là được. Hoặc đơn giản, hãy chỉ nghĩ đến căn phòng tối và niệm thần chú: "Đừng suy nghĩ nữa, đừng suy nghĩ nữa..."

Một giấc ngủ nhanh cần thư giãn cơ thể trước tiên.

Theo em tìm hiểu, để có một giấc ngủ nhanh và sâu hơn, bác nên làm những điều này trước khi thực hiện kế hoạch: Ăn tối sớm để tránh kích thích dạ dày, tắm nước ấm giúp thư giãn cơ thể, mở cửa sổ cho thoáng, đốt tinh dầu thơm, tập yoga khoảng 15 phút,...

Ngoài ra, cũng cần thêm 1 số lưu ý. Ví như phòng ngủ phải là nơi yên tĩnh, đủ điều kiện cho giấc ngủ. Tâm trí của người ngủ cũng phải "yên" bác ạ, nghĩa là giữ tâm trí bình lặng nhất có thể, không "chạy nhảy" lung tung, chứ mắt díu mà tâm không díu thì khó đó.

Em nghe nói phương pháp trên cần phải có thời gian để thực hiện chứ cũng không phải làm phát là được luôn đâu. Với những người có "thâm niên" trong việc khó ngủ như em với bác thì chắc cứ phải từ từ gạo mới nấu thành cơm được. Nói chung cứ cố gắng dần dần là sẽ chưa được thôi bác ạ! Dạo này em áp cũng thấy cũng đỡ hơn nhiều lắm, bác thử xem sao nhé!

3 4
Linh Linh 23/03/2020 16:48

Cùng cảnh ngộ luôn, chả hiểu mất ngủ vì gì luôn nữa

1 1
Giang Châu 23/03/2020 20:43

Uống chút nước ấm sẽ dễ ngủ hơn đó bạn

0 0