"Cô bé gấu" phải ăn 10 cây kẹo khách mới đồng ý mua: Nghề nào cũng cần được tôn trọng

Hoàng Khánh 08/07/2020 14:41

Nay lướt mạng xã hội thấy clip 2 thanh niên quay lại cảnh cô gái bán kẹo dạo ăn liền một lúc 10 cây kẹo để giải trí khiến cá nhân tôi khá là bức xúc.

Clip dài hơn 7 phút ghi lại cảnh sau khi 2 thanh niên gọi cô gái đang mặc bộ trang phục hình gấu lại và hỏi mua 10 cây kẹo mút, tuy nhiên lại đi kèm theo điều kiện cô gái phải ăn hết 10 cây kẹo ngay tại chỗ mới chịu trả tiền.

Cô gái bán kẹo dạo khóc nghẹn trong bộ trang phục thú bông khi bị 2 thanh niên trêu ghẹo, bắt phải ăn 10 cây kẹo mút mới chịu trả tiền - Ảnh 1.

Cô gái sau đó đã thực hiện yêu cầu để đổi lấy 80.000 đồng tiền bán kẹo, khi ăn đến cây thứ 7 thì cô gái ngừng ăn và lau nước mắt. Tuy nhiên trò đùa vẫn không dừng lại ở đó, 2 chàng thanh niên vẫn yêu cầu cô gái ăn hết 10 cây kẹo thì mới đưa tiền. Sau nhiều phút vất vả cô gái cũng ăn hết số kẹo và nhận số tiền trên.

2 thanh niên này đang lấy cuộc sống mưu sinh vất vả của một cô gái để làm trò giải trí là điều không chấp nhận được.

Nghĩ mà buồn, nghề nào cũng là nghề miễn sao không trộm cắp, cướp giật, vi phạm pháp luật là được. Thử hỏi bạn ăn 1 lúc 10 cây kẹo bạn ăn nổi không, có ngon không? Làm gì thì cũng phải nghĩ cho người khác chứ không phải có tiền là muốn làm gì làm. Người làm trời nhìn, ăn ở có đức thì sẽ gặp nhiều may mắn.

Rồi tiếp tới lại có 1 bạn nhận định về chuyện này theo 1 hướng khá phiến diện của bạn tên T cũng ở Cần Thơ: 

Quan điểm của em về cô bé bán kẹo ngay tại quê em (Cần Thơ).

Được biết nhỏ đó nghèo mới đi bán kẹo mút, thử hỏi đã làm nghề không được sang trọng cho lắm chuyện bị khách trêu là hết sức bình thường, sau không đi làm gái sẽ kiếm được rất nhiều tiền? Buôn bán phải vui vẻ mới có khách mua, 2 anh kia chấp nhận mua kẹo không ăn cho nhỏ đó ăn còn muốn gì nữa! Người ta bỏ tiền ra để mua niềm vui đâu phải ép nó bán "d" mà quá đáng... Khi bạn đã chấp nhận phải xem khách hàng là thượng đế nhất là mấy nghề phục vụ, xe ôm, shipper... Quan điểm của em là bỏ tiền ra để phục vụ nên mình có quyền. Video trên em thấy nhỏ bán kẹo cũng vui vẻ ăn hết số kẹo kia chứ đâu phải bị ép. Đã làm nghề thấp hèn thì làm ơn chấp nhận số phận đi ạ.

Sau khi đọc xong những dòng này thì mình không thể tin nổi lại còn người suy nghĩ thiếu hiểu biết đến như vậy.

Bán kẹo, cũng là nghề chân chính! Chứ sao lại gọi là thấp hèn? Làm ra tiền không trộm cắp, phạm pháp... Thì đều đáng quý! 

Mà cô bé bán hàng chứ phải đi bán dịch vụ mà lại có thể nói như vậy. Mà nếu làm dịch vụ hả, cũng đừng thế, tui mà gặp tui chửi cho, không bán được người này thì bán người khác thôi.


Cộng đồng