Tìm 'MH370 gãy thân' trong rừng Campuchia: Vẫn còn cách khác?

  • 14/09/2018 04:12

Các chuyên gia cho việc đưa trực thăng đến nơi nghi máy bay MH370 bị gãy thân trong rừng Campuchia không mang lại hiệu quả.


Chuyên gia người Anh dư định đến trực tiếp nơi bị nghi có "máy bay MH370 gãy thân" trong rừng.​
Chuyên gia người Anh dư định đến trực tiếp nơi bị nghi có "máy bay MH370 gãy thân" trong rừng.​

Theo Daily Star, chuyên gia công nghệ người Anh Ian Wilson dự kiến sẽ đặt chân đến khu vực cách nơi bị nghi có máy bay MH370 khoảng 5km.

Wilson sẽ cần tới người dẫn đường để đi bộ đến địa điểm chính xác. Việc đi bộ sẽ mất khoảng 2 ngày, qua khu vực vùng núi ở phía tây thủ đô Phnom Penh, Campuchia.

Trước đó, nhà điều tra độc lập Andre Milne nói việc rà soát khu rừng bằng trực thăng “không có tác dụng” vì chưa thể biết chính xác chuyện gì xảy ra dưới mặt đất.

“Tìm kiếm MH370 bằng trực thăng không hiệu quả. Cần phải có người trực tiếp ở dưới mặt đất để tìm kiếm. Một máy bay nếu nằm trong rừng 4 năm trời có thể sẽ không dễ dàng để nhìn thấy từ trên cao””, Milne nói. “Tôi biết điều này nhờ kinh nghiệm tìm kiếm ở các khu rừng nhiệt đới trong quá khứ”.

“Google cần phải lên tiếng làm rõ những hình ảnh máy bay xuất hiện trên Google Maps của họ là chính xác hay không”, Milne nói thêm.


Vật thể dài 70 mét được cho là "máy bay MH370 gãy thân" trong rừng Campuchia.
Vật thể dài 70 mét được cho là "máy bay MH370 gãy thân" trong rừng Campuchia.

>> Có thể bạn quan tâm:
Người dân Gia Lai khẳng định biết nơi MH370 rơi
Công an Gia Lai truy tìm người phát hiện máy bay MH370
Đã tìm thấy MH370 dưới đáy biển gần Malaysia bằng Google Maps

Một nhóm các chuyên gia hàng không vài ngày trước đã thuê trực thăng đến tọa độ mà Wilson nhắc đến. Họ không tìm thấy bất kỳ dấu vết nào của máy bay hay mảnh vỡ.

Nhưng Wilson vẫn kiên quyết thám hiểm bằng cách leo núi. Wilson nói mình sẽ mất một khoản tiền lớn và cả thời gian nhưng “rất đáng để thử”.

Chuyên gia công nghệ người Anh dự kiến sẽ bắt đầu chuyến thám hiểm vào tháng 10 tới. Wilson hiểu rõ mối đe dọa trong rừng, với những cây cao lớn, nhưng chuyên gia này sẽ nhờ đến hướng dẫn viên, hoặc thợ săn thạo địa hình chỉ dẫn”.

Máy bay Boeing 777 mang số hiệu MH370 của Malaysia Airlines biến mất trên hành trình từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh vào ngày 8.3.2014. Trong báo cáo cuối cùng, các nhà điều tra Malaysia nói máy bay đã đổi hướng về phía Ấn Độ Dương, nhưng không biết rõ lý do. Hiện tại thì các cơ quan chức năng vẫn ra sức tìm kiếm xác của máy bay MH370. Hãy chia sẻ ý kiến của bạn về vụ mất tích máy bày này cùng Oh!man nha.

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/co-cach-khac-de-tim-mh370-gay-than-trong-rung-campuchia-c415a990022.html

 

Bình luận