Linh Linh • 08-03-2020 17:02

Có cách nào để nhận biết Covid-19 với cảm cúm thông thường không các bác? Không lẽ cứ ho cái lại đến bệnh viện kiểm tra, em thì cũng hay ốm vặt mà toàn uống thuốc tại gia thôi à...

2 câu trả lời
Bao Ngoc Nguyen 08/03/2020 17:56
Thật sự, em cũng hay ốm vặt ý bác ạ! Trước lúc Covid-19 chưa bùng lại như bây giờ ý, em bị cảm chút mà ai cũng sợ hết hồn, ho sốt tí là bố mẹ đưa lên viện kiểm tra các thứ ngay. Mà rồi cũng chỉ là cảm nhẹ thôi chứ có Corona gì đâu :((Nói chung là từ vụ đó em cũng tìm hiểu chút, xem nhận biết như thế nào. Chứ em chúa ghét bệnh viện, toàn ở nhà xong tự khỏi thôi. Nặng lắm như kiểu sốt virus cần truyền thì mới bất đắc dĩ lên.Em mới đọc được trên mạng, nói chung là vì virus nên cũng tuỳ sức đề kháng của mỗi người. Nếu mà người có sức đề kháng kém thì sẽ phát bệnh chỉ trong 4-5 ngày, người khoẻ thì mất khoảng 10 -14 ngày.Bác thực hiện theo dõi tình trạng thay đổi của bệnh trên cơ thể theo từng ngày như này:Ngày 1 đến ngày 3Các triệu chứng của bệnh sẽ giống như bệnh cảm thông thường, lúc này có thể sẽ xuất hiện tình trạng viêm họng nhẹ, tuy nhiên không nóng sốt hay mệt mỏi nhiều, vẫn ăn uống và cảm thấy bình thường.Ngày 4Từ ngày 4 trở đi, các triệu chứng sẽ rõ ràng hơn khi tình trạng viêm họng trở nên nặng hơn, bắt đầu khan tiếng, cổ họng hơi đau. Với các bạn thể trạng yếu thì người sẽ cảm thấy nôn nao, đau đầu nhẹ, chán ăn, đôi khi bị tiêu chảy nhẹ. Nhiệt độ cơ thể giao động 36,5 độ C.Ngày 5Bệnh sẽ càng nặng hơn, tuy nhiên vẫn khó phân biệt với cảm thông thường. Tình trạng đau họng, khan tiếng khó dứt, nhiệt độ cơ thể tăng tuỳ từng người (giao động 36,5 - 37 độ C). Cơ thể sẽ cảm thấy mệt mỏi, đau nhức.Ngày 6Có dấu hiệu sốt nhẹ, ho khan, ho có đờm. Ăn uống khó khăn vì đau hong. Cơ thể mệt mỏi, buồn nôn, đau nhức xương khớp. Có xuất hiện tình trạng tiêu chảy, hít thở khó khăn.Ngày 7Tình trạng ngày một chuyển biến nặng hơn. Sốt gần 38 độ C. Ho nhiều, ra nhiều đờm. Cơ thể đau nhức, mệt mỏi, đầu nặng như đeo chì, cảm giác khó thở. Tiêu chảy, nôn ói.Ngày 8Sốt cao trên 38 độ C. Cảm giác khó thở ngày càng tăng. Ho liên tục, tắt tiếng. Đau khắp người.Ngày 9Tình trạng chuyển biến nặng hơn. Tình trạng sốt cứ liên tục tăng giảm. Ho và khó thở nặng.Dựa vào sự biến chuyển theo từng ngày này, bác sẽ biết mình có bị nhiễm virus Corona không để có biện pháp kịp thời phòng tránh. Nói chung, để an toàn thì nếu đến ngày thứ 4 - thứ 5 mà không có dấu hiệu giảm bệnh thì nên đến các cơ sở y tế để kiểm tra thôi!

Thật sự, em cũng hay ốm vặt ý bác ạ! Trước lúc Covid-19 chưa bùng lại như bây giờ ý, em bị cảm chút mà ai cũng sợ hết hồn, ho sốt tí là bố mẹ đưa lên viện kiểm tra các thứ ngay. Mà rồi cũng chỉ là cảm nhẹ thôi chứ có Corona gì đâu :((

Nói chung là từ vụ đó em cũng tìm hiểu chút, xem nhận biết như thế nào. Chứ em chúa ghét bệnh viện, toàn ở nhà xong tự khỏi thôi. Nặng lắm như kiểu sốt virus cần truyền thì mới bất đắc dĩ lên.

Em mới đọc được trên mạng, nói chung là vì virus nên cũng tuỳ sức đề kháng của mỗi người. Nếu mà người có sức đề kháng kém thì sẽ phát bệnh chỉ trong 4-5 ngày, người khoẻ thì mất khoảng 10 -14 ngày.

Bác thực hiện theo dõi tình trạng thay đổi của bệnh trên cơ thể theo từng ngày như này:

Ngày 1 đến ngày 3

Các triệu chứng của bệnh sẽ giống như bệnh cảm thông thường, lúc này có thể sẽ xuất hiện tình trạng viêm họng nhẹ, tuy nhiên không nóng sốt hay mệt mỏi nhiều, vẫn ăn uống và cảm thấy bình thường.

Ngày 4

Từ ngày 4 trở đi, các triệu chứng sẽ rõ ràng hơn khi tình trạng viêm họng trở nên nặng hơn, bắt đầu khan tiếng, cổ họng hơi đau. Với các bạn thể trạng yếu thì người sẽ cảm thấy nôn nao, đau đầu nhẹ, chán ăn, đôi khi bị tiêu chảy nhẹ. Nhiệt độ cơ thể giao động 36,5 độ C.

Ngày 5

Bệnh sẽ càng nặng hơn, tuy nhiên vẫn khó phân biệt với cảm thông thường. Tình trạng đau họng, khan tiếng khó dứt, nhiệt độ cơ thể tăng tuỳ từng người (giao động 36,5 - 37 độ C). Cơ thể sẽ cảm thấy mệt mỏi, đau nhức.

Ngày 6

Có dấu hiệu sốt nhẹ, ho khan, ho có đờm. Ăn uống khó khăn vì đau hong. Cơ thể mệt mỏi, buồn nôn, đau nhức xương khớp. Có xuất hiện tình trạng tiêu chảy, hít thở khó khăn.

Ngày 7

Tình trạng ngày một chuyển biến nặng hơn. Sốt gần 38 độ C. Ho nhiều, ra nhiều đờm. Cơ thể đau nhức, mệt mỏi, đầu nặng như đeo chì, cảm giác khó thở. Tiêu chảy, nôn ói.

Ngày 8

Sốt cao trên 38 độ C. Cảm giác khó thở ngày càng tăng. Ho liên tục, tắt tiếng. Đau khắp người.

Ngày 9

Tình trạng chuyển biến nặng hơn. Tình trạng sốt cứ liên tục tăng giảm. Ho và khó thở nặng.

Dựa vào sự biến chuyển theo từng ngày này, bác sẽ biết mình có bị nhiễm virus Corona không để có biện pháp kịp thời phòng tránh. Nói chung, để an toàn thì nếu đến ngày thứ 4 - thứ 5 mà không có dấu hiệu giảm bệnh thì nên đến các cơ sở y tế để kiểm tra thôi!

2 4
Giang Châu 23/03/2020 20:51

Nếu thấy dấu hiệu thì bạn nên gọi hotline, ho, sốt, khó thở. Thật ra xét nghiệm nhầm còn hơn bỏ xót màa

0 0