Jeong Hwan • 23-11-2020 09:27

Có cách nào dù chỉ có thu nhập từ mỗi công việc chính nhưng vẫn có thể có khoản tiền tiết kiệm được không?

58 câu trả lời
Jam Lu 23/11/2020 09:30
Ngay cả khi chỉ có đồng lương tối thiểu, bạn vẫn có thể tiết kiệm từng chút một. Và mẹo ở đây là:1. Trả các khoản nợ lãi suất cao trước tiênĐể bắt đầu tiết kiệm, trước tiên là bạn cần giải quyết nợ nần, cụ thể là các khoản vay lãi suất cao, thẻ tín dụng, bởi vì chúng buộc bạn phải trả các khoản phí, và lãi suất quá lớn.Khi trả nợ, cần vạch ra kế hoạch có thể thực hiện được, chứ không phải là một kế hoạch quá thách thức. Bắt đầu bằng việc ưu tiên thanh toán các khoản nợ có mức lãi suất cao nhất. Trong quá trình trả nợ, cần tránh việc có thêm bất cứ khoản nợ lãi suất cao nào khác, đặc biệt là từ thẻ tín dụng.2. Cắt giảm các khoản chi phí lớn nhất Bên cạnh các ý tưởng tiết kiệm tiền thông thường, như nấu ăn tại nhà thay vì ra tiệm, không dùng cáp truyền hình..., bạn còn có thể nghĩ ra được điều gì khác?Thay vì cố gắng cắt giảm những chi phí nhỏ như vậy, hãy tập trung vào những khoản lớn, giúp bạn có thể tạo ra những tác động đáng kể hơn.Với phần lớn mọi người, chi phí nhà ở là phần chi trả lớn nhất. Vậy nếu bạn thuê nhà, hãy nghĩ đến việc thuê một căn nhỏ hơn, hoặc sống chung với ai đó để giảm tiền thuê. Nếu bạn có nhà riêng, có thể cho thuê một phòng, hoặc chỗ đỗ xe... để có thêm thu nhập.3. Theo dõi chi tiêu theo thángSử dụng lịch để đánh dấu thời điểm khi bạn nhận lương cũng như ngày thanh toán các hóa đơn. Điều này có thể giúp bạn có cái nhìn tổng thể về tình hình chi tiêu trong tháng, đặc biệt là thời điểm tài chính eo hẹp nhất, từ đó, bạn điều chỉnh việc chi dùng sao cho phù hợp.Ví dụ, khi lĩnh lương, bạn nên lập tức thanh toán các hóa đơn, để tránh việc tiêu xài ngay, trong khi ngày thanh toán các hóa đơn chưa đến. Ghi tỉ mỉ các khoản tiêu để biết số tiền lương đi đâu. Khi bạn quản lý được tiền của mình, bạn sẽ có sự cắt giảm phù hợp để tiết kiệm.4. Giữ kế hoạch tiêu tiền gọn nhẹĐể tiết kiệm, bạn cần kiểm soát việc chi tiêu của mình. Bạn sẽ phải hy sinh sở thích cá nhân, nhưng điều đó không phải là không thể. Chỉ cần học cách chi tiêu hạn chế, ví dụ cắt giảm tần suất ra hàng ăn. Bạn vẫn có thể thưởng thức một bữa ngon lành tại khách sạn, chỉ là không phải vài lần mỗi tuần.5. Kiếm việc làm thêm ngoài giờNếu bạn không thể cắt giảm chi phí thêm nữa, cần cân nhắc về việc tăng thu nhập bằng cách kiếm việc làm thêm.Một số việc làm thêm có thể được làm ở nhà, trong lúc bạn rảnh. Hãy nghĩ về những gì mà bạn có thể làm tốt hoặc những sở thích cá nhân có thể giúp kiếm tiền, hoặc những gì bạn thích và có thể biến thành công việc phụ, ví dụ viết lách, thiết kế, cắt cỏ thuê, dắt chó thuê, chăm người ốm theo giờ, giúp việc theo giờ, ship hàng thuê...

Ngay cả khi chỉ có đồng lương tối thiểu, bạn vẫn có thể tiết kiệm từng chút một. Và mẹo ở đây là:

3 thói quen giúp tiết kiệm tiền nhàn rỗi
  1. 1. Trả các khoản nợ lãi suất cao trước tiên

Để bắt đầu tiết kiệm, trước tiên là bạn cần giải quyết nợ nần, cụ thể là các khoản vay lãi suất cao, thẻ tín dụng, bởi vì chúng buộc bạn phải trả các khoản phí, và lãi suất quá lớn.

Khi trả nợ, cần vạch ra kế hoạch có thể thực hiện được, chứ không phải là một kế hoạch quá thách thức. Bắt đầu bằng việc ưu tiên thanh toán các khoản nợ có mức lãi suất cao nhất. Trong quá trình trả nợ, cần tránh việc có thêm bất cứ khoản nợ lãi suất cao nào khác, đặc biệt là từ thẻ tín dụng.

  1. 2. Cắt giảm các khoản chi phí lớn nhất
Cách gửi tiết kiệm thông minh lãi suất tốt nhất
  1.  

Bên cạnh các ý tưởng tiết kiệm tiền thông thường, như nấu ăn tại nhà thay vì ra tiệm, không dùng cáp truyền hình..., bạn còn có thể nghĩ ra được điều gì khác?

Thay vì cố gắng cắt giảm những chi phí nhỏ như vậy, hãy tập trung vào những khoản lớn, giúp bạn có thể tạo ra những tác động đáng kể hơn.

Với phần lớn mọi người, chi phí nhà ở là phần chi trả lớn nhất. Vậy nếu bạn thuê nhà, hãy nghĩ đến việc thuê một căn nhỏ hơn, hoặc sống chung với ai đó để giảm tiền thuê. Nếu bạn có nhà riêng, có thể cho thuê một phòng, hoặc chỗ đỗ xe... để có thêm thu nhập.

  1. 3. Theo dõi chi tiêu theo tháng

Sử dụng lịch để đánh dấu thời điểm khi bạn nhận lương cũng như ngày thanh toán các hóa đơn. Điều này có thể giúp bạn có cái nhìn tổng thể về tình hình chi tiêu trong tháng, đặc biệt là thời điểm tài chính eo hẹp nhất, từ đó, bạn điều chỉnh việc chi dùng sao cho phù hợp.

Ví dụ, khi lĩnh lương, bạn nên lập tức thanh toán các hóa đơn, để tránh việc tiêu xài ngay, trong khi ngày thanh toán các hóa đơn chưa đến. Ghi tỉ mỉ các khoản tiêu để biết số tiền lương đi đâu. Khi bạn quản lý được tiền của mình, bạn sẽ có sự cắt giảm phù hợp để tiết kiệm.

  1. 4. Giữ kế hoạch tiêu tiền gọn nhẹ

Để tiết kiệm, bạn cần kiểm soát việc chi tiêu của mình. Bạn sẽ phải hy sinh sở thích cá nhân, nhưng điều đó không phải là không thể. Chỉ cần học cách chi tiêu hạn chế, ví dụ cắt giảm tần suất ra hàng ăn. Bạn vẫn có thể thưởng thức một bữa ngon lành tại khách sạn, chỉ là không phải vài lần mỗi tuần.

  1. 5. Kiếm việc làm thêm ngoài giờ

Nếu bạn không thể cắt giảm chi phí thêm nữa, cần cân nhắc về việc tăng thu nhập bằng cách kiếm việc làm thêm.

Tại sao nên gửi tiết kiệm ngân hàng Bảo Việt

Một số việc làm thêm có thể được làm ở nhà, trong lúc bạn rảnh. Hãy nghĩ về những gì mà bạn có thể làm tốt hoặc những sở thích cá nhân có thể giúp kiếm tiền, hoặc những gì bạn thích và có thể biến thành công việc phụ, ví dụ viết lách, thiết kế, cắt cỏ thuê, dắt chó thuê, chăm người ốm theo giờ, giúp việc theo giờ, ship hàng thuê...

17 57
Hoa hoa 23/11/2020 09:36
 Tránh Không chú trọng tiết kiệm tiền bạc: Một số bạn trẻ thường có quan điểm rằng “kiếm tiền để đi trải nghiệm” nên số tiền họ kiếm được hầu như dành toàn bộ để đi du lịch hoặc làm những việc mà họ thích, trong khi đó sổ tiết kiệm của họ dường như là con số 0.Tuy nhiên các chuyên gia tài chính khuyên mỗi người nên rèn cho mình tư duy tiết kiệm tiền ngay từ sớm để: đảm bảo đủ chi trả cho các chi phí cá nhân, đề phòng trường hợp khẩn cấp sẽ cần một khoản tiền lớn, chuẩn bị kỹ càng để nắm bắt cơ hội bất chợt và hơn hết là có thể tự chủ về tài chính của bản thân.

 Tránh Không chú trọng tiết kiệm tiền bạc: Một số bạn trẻ thường có quan điểm rằng “kiếm tiền để đi trải nghiệm” nên số tiền họ kiếm được hầu như dành toàn bộ để đi du lịch hoặc làm những việc mà họ thích, trong khi đó sổ tiết kiệm của họ dường như là con số 0.

Tuy nhiên các chuyên gia tài chính khuyên mỗi người nên rèn cho mình tư duy tiết kiệm tiền ngay từ sớm để: đảm bảo đủ chi trả cho các chi phí cá nhân, đề phòng trường hợp khẩn cấp sẽ cần một khoản tiền lớn, chuẩn bị kỹ càng để nắm bắt cơ hội bất chợt và hơn hết là có thể tự chủ về tài chính của bản thân.

0 0
Lê Thanh 23/11/2020 09:50

Tiêu xài tiết kiệm, hạn chế hết mức những khoản tiền không cần thiết 

0 0
Phạm Thảo 23/11/2020 09:53

Suy nghĩ trước khi tiêu , hạn chế tiêu tiền phung phí , không bị cám dỗ bởi bạn bè

0 0
Tringthitu 23/11/2020 09:58

Không tiêu hoang, không mua đồ không cần thiết 

0 0
Ngọc Nhi 23/11/2020 10:01

Tiết kiệm điện nước xăng dầu,... vừa tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên vừa tiết kiêmj tiền 

0 0
An An 23/11/2020 10:08

Làm thêm những công việc khác, gửi tiết kiệm, thắt chặt chi tiêu 

0 0
Lan Anh 23/11/2020 10:11

Nên có sổ ghi chép về những khoản chi tiêu để ta có thể kiểm soát được 

0 0
Kiều Oanh 23/11/2020 10:11

Đưa tiền cho mẹ giữ hộ, chi tiêu bớt bớt lại, đừng có ngứa mồm ăn ngoài nữa

0 0
Thanh Hải 23/11/2020 10:13

Nuôi heo mỗi ngày , ít nhất mỗi ngày 10k -20k tuỳ vào khả năng của mỗi người 

0 0
Linh linh 23/11/2020 10:14

Nghèo thì không nên tiêu hoang hay là ăn uống sang chảnh như 1 con quý tộc 

0 0
Rosie Park 23/11/2020 10:16
Kh nên Chi tiêu trước, tiết kiệm sau: Nhiều bạn thường sử dụng thu nhập để trả cho các khoản chi tiêu trước, sau đó số tiền còn lại sẽ để dành tiết kiệm. Tuy nhiên nếu thu nhập không cao, chi tiêu càng nhiều thì bạn chẳng tiết kiệm được gì.Bạn nên trích một khoản cố định từ thu nhập của mình để tiết kiệm trước. Theo đó, số tiền còn lại sẽ cân đối cho việc chi tiêu. Cách này sẽ giúp bạn thay đổi thói quen chi tiêu, không lãng phí tiền vào những thứ mình không cần.

Kh nên Chi tiêu trước, tiết kiệm sau: Nhiều bạn thường sử dụng thu nhập để trả cho các khoản chi tiêu trước, sau đó số tiền còn lại sẽ để dành tiết kiệm. Tuy nhiên nếu thu nhập không cao, chi tiêu càng nhiều thì bạn chẳng tiết kiệm được gì.

Bạn nên trích một khoản cố định từ thu nhập của mình để tiết kiệm trước. Theo đó, số tiền còn lại sẽ cân đối cho việc chi tiêu. Cách này sẽ giúp bạn thay đổi thói quen chi tiêu, không lãng phí tiền vào những thứ mình không cần.

0 0
Linh ngoc 23/11/2020 10:18

Mua sắm ít thôi, chịu khó săn sale shopee, săn mã free ship cho đỡ tốn 

0 0
Thanh Mai 23/11/2020 10:22

Bạn có thể làm theo cách này của mình nè: đi làm thêm

0 0
huonghuong 23/11/2020 10:25

Chịu khó nấu ở nhà đi b oi. Bớt ăn hàng laij giùm :)) cứ xài cho hết tiền r kêu 

0 0
Hung Hung 23/11/2020 10:26

Tuy nhiên để tiết kiệm được nhiều tiền, bạn nên bắt đầu có kế hoạch cụ thể mỗi ngày và đừng quên để dành từ những đồng tiền lẻ.

 


 

0 0
Danh Danh 23/11/2020 10:28

dành 1 khoản tiền nho nhỏ để đút lợn hoặc cất hộp tiết kiệm 

0 0
Pham Thao 23/11/2020 10:29

Làm 1 công việc có thu nhập cao và tiết kiệm hết mức thế thôi ô 

0 0
Minh Minh 23/11/2020 10:35
Ngay từ bây giờ, bạn nên bắt đầu xác định mục tiêu tiết kiệm tiền để: du lịch, mua nhà, mua xe, trợ giúp gia đình hay chuẩn bị chi phí chữa bệnh đến khi già. Sau đó, hãy tiếp tục xác định con số chi tiết mình sẽ cần là bao nhiêu, mỗi tháng phải kiếm được bao nhiêu và cần để dành bao nhiêu tiền.


Ngay từ bây giờ, bạn nên bắt đầu xác định mục tiêu tiết kiệm tiền để: du lịch, mua nhà, mua xe, trợ giúp gia đình hay chuẩn bị chi phí chữa bệnh đến khi già. Sau đó, hãy tiếp tục xác định con số chi tiết mình sẽ cần là bao nhiêu, mỗi tháng phải kiếm được bao nhiêu và cần để dành bao nhiêu tiền.

0 0
Abcd 23/11/2020 10:41

Mình nên dùng đồ ăn nhà, nấu ở nhà, mua những loại nguyên liệu bổ rẻ, bớt ăn hàng 

0 0
Thảo Mai 23/11/2020 10:41

Xin bạn bè mỗi ngày 1k để tiết kiệm mỗi ngày là ta đã có 1 khoản tiết kiệm r

0 0
Cuynh 23/11/2020 10:43

Kiếm coing việc thu nhập cao và chọn món ăn, đồ đạc rẻ tiền tiện lợi 

0 0
Huyn Huyn 23/11/2020 10:46
Vì mức thu nhập và chi tiêu của mỗi người là khác nhau nên không thể có mức tiết kiệm tối thiểu chung.Tuy nhiên theo phân tích của các chuyên gia, mỗi người thường dành khoảng 50% thu nhập hàng tháng cho các khoản chi tiêu bắt buộc, khoảng 30% thu nhập khác được dùng để chi tiêu cho các khoản phát sinh tùy ý. Như vậy 20% thu nhập còn lại dành cho tiết kiệm.Lời khuyên từ các chuyên gia, bạn nên tiết kiệm khoảng 15 - 20% thu nhập mỗi tháng và bắt đầu từ năm 25 tuổi.  

Vì mức thu nhập và chi tiêu của mỗi người là khác nhau nên không thể có mức tiết kiệm tối thiểu chung.

Tuy nhiên theo phân tích của các chuyên gia, mỗi người thường dành khoảng 50% thu nhập hàng tháng cho các khoản chi tiêu bắt buộc, khoảng 30% thu nhập khác được dùng để chi tiêu cho các khoản phát sinh tùy ý. Như vậy 20% thu nhập còn lại dành cho tiết kiệm.

Lời khuyên từ các chuyên gia, bạn nên tiết kiệm khoảng 15 - 20% thu nhập mỗi tháng và bắt đầu từ năm 25 tuổi.

 


 

0 0
Ngọc Linh 23/11/2020 10:47

Mình có thể sắp xếp kiếm thêm việc làm thêm và quản lí tiền chi tiêu

0 0
Tus 23/11/2020 10:47

Nên kiếm thêm 1 số những trang web hay group nào để sắm đồ rẻ tiền mà hữu dụng 

0 0
Huyền Huyền 23/11/2020 10:56

Xin bố mẹ 10k mỗi ngày để tiết kiệm , 1 tháng đã có 300k rồi

0 0
Nga đi học 23/11/2020 10:59

Nên có những tips hợp lí như mua đồ tiết kiệm và chỉ mua cái thật cần thiết Nè 

0 0
Phương Phương 23/11/2020 11:05

xin người yêu mỗi ngày 20k để tiết kiệm và quan trọng là bạn phải có người yêu 

0 0
Hà giấu tên 23/11/2020 11:10

mua bán phải tính toán, ghi chép và thống kê lại số tiền mình đã tiêu 

0 0
Hoàng Ngọc 23/11/2020 11:12

Tiêu xài tiết kiệm hết mức có thể là đơn giản nhất rồi

0 0
Trần Lan 23/11/2020 11:15

Nên ghi đủ tiền mình đã chi sau đó lược bớt những thưz kh cần thiết đi 

0 0
Triệu Triệu 23/11/2020 11:16

Phải có người yêu để xin người yêu tiền tiết kiệm hàng ngày 

0 0
Duyduy 23/11/2020 11:20

Đọc các tips trên fb đó ạ. Mình cũng hay xem thấy có nhiều tips hay lắm b oi 

0 0
Sushy 23/11/2020 11:58
Mình thường đi các buổi workshop về tài chính, người ta thường chia sẻ cách tiết kiệm bằng chia phần tiền ra thành các phần cần sử dụng. 1 phần tiết kiệm, 1 phần cho cuộc sống và 1 phần cho sở thích cá nhân như trà sữa, buổi cafe hò hẹn với bè bạn.

Mình thường đi các buổi workshop về tài chính, người ta thường chia sẻ cách tiết kiệm bằng chia phần tiền ra thành các phần cần sử dụng. 1 phần tiết kiệm, 1 phần cho cuộc sống và 1 phần cho sở thích cá nhân như trà sữa, buổi cafe hò hẹn với bè bạn.

0 0
Hà Thương 23/11/2020 12:22
Tận dụng thời gian để nâng cao kỹ năngTrung bình mỗi người làm việc 8 giờ, ngủ 8 giờ và có 8 giờ để làm các việc khác trong ngày. Chúng ta bán thời gian làm việc để có thu nhập và duy trì sức khỏe qua giấc ngủ, nên khó có thể rút ngắn giờ này. Vì thế cách duy nhất để mình tốt hơn là tận dụng 8 giờ còn lại một cách khôn ngoan. Làm điều gì đó hữu ích trong thời gian này, ví như nắm vững các kỹ năng, hay học thêm kỹ năng mới, thay vì ngủ hay lướt mạng xem những thứ vô bổ.Những kỹ năng này có thể kiếm ra tiền cho bạn đó, được 1 khoản kha khá từ đó bạn có thể có được khoản tiền tiết kiệm.

Tận dụng thời gian để nâng cao kỹ năng

Trung bình mỗi người làm việc 8 giờ, ngủ 8 giờ và có 8 giờ để làm các việc khác trong ngày. Chúng ta bán thời gian làm việc để có thu nhập và duy trì sức khỏe qua giấc ngủ, nên khó có thể rút ngắn giờ này. Vì thế cách duy nhất để mình tốt hơn là tận dụng 8 giờ còn lại một cách khôn ngoan. Làm điều gì đó hữu ích trong thời gian này, ví như nắm vững các kỹ năng, hay học thêm kỹ năng mới, thay vì ngủ hay lướt mạng xem những thứ vô bổ.

Những kỹ năng này có thể kiếm ra tiền cho bạn đó, được 1 khoản kha khá từ đó bạn có thể có được khoản tiền tiết kiệm.

0 0
Tùng Thanh 23/11/2020 13:14

Tận dụng thời gian rảnh để đi làm thêm , từ đó ta sẽ có thêm 1 khoản thu nhập mới

0 0
Sử Nam Chi 23/11/2020 13:42

Mình nghĩ nên chia ra để heo nè. mình thấy để heo nếu kiên nhẫn sẽ nhận được nhiều thứ lắm đấy.

0 0
Trung Trung 23/11/2020 13:47

mỗi tháng trích 1 phần lương ra là có một khoản tiền tiết kiệm r

0 0
Thành Đạt 23/11/2020 14:18

Mỗi ngày tiết kiệm ít nhất được khoảng 50 đút vào lợn là oke rồi

0 0
Chấn Phương 23/11/2020 14:35
Chi tiêu ít hơn, bạn sẽ tự do, linh hoạt hơnCác bài viết về sự giàu có thường khuyên nên chi tiêu ít hơn. Mẹo này thực sự có ý nghĩa. Chỉ cần tưởng tượng có một công việc chán ngắt, một nơi sống bí bách mà bạn lại không có tiền nên không dám thay đổi...Vì thế hãy tiết kiệm. Số dư tài khoản càng tăng, cuộc sống bạn càng linh hoạt. Từng bước, bạn có thể làm những việc thực sự quan trọng cho mình.Bạn có thể chọn cách chi tiêu ít hơn để có khoản tiết kiệm cho riêng mình. 

Chi tiêu ít hơn, bạn sẽ tự do, linh hoạt hơn

Các bài viết về sự giàu có thường khuyên nên chi tiêu ít hơn. Mẹo này thực sự có ý nghĩa. Chỉ cần tưởng tượng có một công việc chán ngắt, một nơi sống bí bách mà bạn lại không có tiền nên không dám thay đổi...

Vì thế hãy tiết kiệm. Số dư tài khoản càng tăng, cuộc sống bạn càng linh hoạt. Từng bước, bạn có thể làm những việc thực sự quan trọng cho mình.

Bạn có thể chọn cách chi tiêu ít hơn để có khoản tiết kiệm cho riêng mình.

 

0 0
Yến Nhi 23/11/2020 14:59

Bạn có thể tạo thêm thu nhập phụ bên cạnh công việc chính như bán hàng, gửi tiết kiệm ngân hàng,...

 

0 0
Tuyết Hồng 23/11/2020 19:40
SỬ DỤNG SỔ TAY CHI TIÊU HOẶC CÁC ỨNG DỤNG QUẢN LÝ TÀI CHÍNHNhiều người chọn sử dụng sổ tay chi tiêu để liệt kê các nguồn thu nhập và khoản chi. Cuối tháng sau khi tổng kết bạn sẽ biết được rằng mình đã tiêu tiền vào những việc gì, việc nào cần thiết việc nào không rồi từ đó đưa ra những điều chỉnh hợp lý cho tháng sau. Một trong những phương pháp quản lý chi tiêu bằng sổ ghi chép tài chính là phương pháp Kekeibo của người Nhật Bản.Ngoài ra, hiện nay có không ít ứng dụng di động  có thể giúp bạn quản lý tài chính cá nhân và các khoản chi tiêu thay vì sử dụng sổ tay vật lý. Một số ứng dụng nổi tiếng và miễn phí có thể kể đến là Money Lover, Money Keeper, Spendee …

SỬ DỤNG SỔ TAY CHI TIÊU HOẶC CÁC ỨNG DỤNG QUẢN LÝ TÀI CHÍNH

Nhiều người chọn sử dụng sổ tay chi tiêu để liệt kê các nguồn thu nhập và khoản chi. Cuối tháng sau khi tổng kết bạn sẽ biết được rằng mình đã tiêu tiền vào những việc gì, việc nào cần thiết việc nào không rồi từ đó đưa ra những điều chỉnh hợp lý cho tháng sau. Một trong những phương pháp quản lý chi tiêu bằng sổ ghi chép tài chính là phương pháp Kekeibo của người Nhật Bản.

Ngoài ra, hiện nay có không ít ứng dụng di động  có thể giúp bạn quản lý tài chính cá nhân và các khoản chi tiêu thay vì sử dụng sổ tay vật lý. Một số ứng dụng nổi tiếng và miễn phí có thể kể đến là Money Lover, Money Keeper, Spendee …

0 0
Quốc Thắng 23/11/2020 20:19
GỬI TIẾT KIỆM NGAY KHI CÓ THU NHẬP“Hãy tiêu những khoản còn lại sau khi tiết kiệm, đừng tiết kiệm những khoảng còn lại sau khi tiêu”. Khi đã quyết định được số tiền tiết kiệm mục tiêu hàng tháng, điều bạn cần làm là cất khoản tiền này đi ngay khi có thu nhập. Tất nhiên, gửi tiết kiệm ngân hàng là phương án hợp lý nhất nếu bạn muốn tối ưu hóa chi tiêu và tránh sử dụng quá tay vào phần tiền tiết kiệm mục tiêu.Không chỉ giúp cắt giảm chi tiêu, bạn còn nhận được tiền lãi cho số tiền đã dành dụm. Nhiều người lo lắng rằng khi gửi tiết kiệm mình sẽ phải gửi 1 lúc cả khoản tiền lớn mà lãi suất lại không cao, hơn nữa đồng tiền sẽ bị mất giá theo thời gian,… Tuy nhiên, ngay cả khoản tiết kiệm không nhỏ nhưng nếu được gia tăng thường xuyên và tích lũy theo thời gian cũng có khả năng sinh lời bất ngờ.

GỬI TIẾT KIỆM NGAY KHI CÓ THU NHẬP

“Hãy tiêu những khoản còn lại sau khi tiết kiệm, đừng tiết kiệm những khoảng còn lại sau khi tiêu”. Khi đã quyết định được số tiền tiết kiệm mục tiêu hàng tháng, điều bạn cần làm là cất khoản tiền này đi ngay khi có thu nhập. Tất nhiên, gửi tiết kiệm ngân hàng là phương án hợp lý nhất nếu bạn muốn tối ưu hóa chi tiêu và tránh sử dụng quá tay vào phần tiền tiết kiệm mục tiêu.

Không chỉ giúp cắt giảm chi tiêu, bạn còn nhận được tiền lãi cho số tiền đã dành dụm. Nhiều người lo lắng rằng khi gửi tiết kiệm mình sẽ phải gửi 1 lúc cả khoản tiền lớn mà lãi suất lại không cao, hơn nữa đồng tiền sẽ bị mất giá theo thời gian,… Tuy nhiên, ngay cả khoản tiết kiệm không nhỏ nhưng nếu được gia tăng thường xuyên và tích lũy theo thời gian cũng có khả năng sinh lời bất ngờ.

0 0
D U Y A N H 24/11/2020 09:50

Sủ dụng tiền hợp lý và không nên tiêu xài quá hoang phí nhé

0 0
Vy Oanh 24/11/2020 10:01
Theo dõi chi tiêu theo thángSử dụng lịch để đánh dấu thời điểm khi bạn nhận lương cũng như ngày thanh toán các hóa đơn. Điều này có thể giúp bạn có cái nhìn tổng thể về tình hình chi tiêu trong tháng, đặc biệt là thời điểm tài chính eo hẹp nhất, từ đó, bạn điều chỉnh việc chi dùng sao cho phù hợp.Ví dụ, khi lĩnh lương, bạn nên lập tức thanh toán các hóa đơn, để tránh việc tiêu xài ngay, trong khi ngày thanh toán các hóa đơn chưa đến. Ghi tỉ mỉ các khoản tiêu để biết số tiền lương đi đâu. Khi bạn quản lý được tiền của mình, bạn sẽ có sự cắt giảm phù hợp để tiết kiệm.
  1. Theo dõi chi tiêu theo tháng

Sử dụng lịch để đánh dấu thời điểm khi bạn nhận lương cũng như ngày thanh toán các hóa đơn. Điều này có thể giúp bạn có cái nhìn tổng thể về tình hình chi tiêu trong tháng, đặc biệt là thời điểm tài chính eo hẹp nhất, từ đó, bạn điều chỉnh việc chi dùng sao cho phù hợp.

Ví dụ, khi lĩnh lương, bạn nên lập tức thanh toán các hóa đơn, để tránh việc tiêu xài ngay, trong khi ngày thanh toán các hóa đơn chưa đến. Ghi tỉ mỉ các khoản tiêu để biết số tiền lương đi đâu. Khi bạn quản lý được tiền của mình, bạn sẽ có sự cắt giảm phù hợp để tiết kiệm.

0 0
Vy Vy 24/11/2020 10:07
. Trả các khoản nợ lãi suất cao trước tiênĐể bắt đầu tiết kiệm, trước tiên là bạn cần giải quyết nợ nần, cụ thể là các khoản vay lãi suất cao, thẻ tín dụng, bởi vì chúng buộc bạn phải trả các khoản phí, và lãi suất quá lớn.Khi trả nợ, cần vạch ra kế hoạch có thể thực hiện được, chứ không phải là một kế hoạch quá thách thức. Bắt đầu bằng việc ưu tiên thanh toán các khoản nợ có mức lãi suất cao nhất. Trong quá trình trả nợ, cần tránh việc có thêm bất cứ khoản nợ lãi suất cao nào khác, đặc biệt là từ thẻ tín dụng.
  1. . Trả các khoản nợ lãi suất cao trước tiên

Để bắt đầu tiết kiệm, trước tiên là bạn cần giải quyết nợ nần, cụ thể là các khoản vay lãi suất cao, thẻ tín dụng, bởi vì chúng buộc bạn phải trả các khoản phí, và lãi suất quá lớn.

Khi trả nợ, cần vạch ra kế hoạch có thể thực hiện được, chứ không phải là một kế hoạch quá thách thức. Bắt đầu bằng việc ưu tiên thanh toán các khoản nợ có mức lãi suất cao nhất. Trong quá trình trả nợ, cần tránh việc có thêm bất cứ khoản nợ lãi suất cao nào khác, đặc biệt là từ thẻ tín dụng.

0 0
Linh Nhi 24/11/2020 10:17
Giữ kế hoạch tiêu tiền gọn nhẹĐể tiết kiệm, bạn cần kiểm soát việc chi tiêu của mình. Bạn sẽ phải hy sinh sở thích cá nhân, nhưng điều đó không phải là không thể. Chỉ cần học cách chi tiêu hạn chế, ví dụ cắt giảm tần suất ra hàng ăn. Bạn vẫn có thể thưởng thức một bữa ngon lành tại khách sạn, chỉ là không phải vài lần mỗi tuần.
  1. Giữ kế hoạch tiêu tiền gọn nhẹ

Để tiết kiệm, bạn cần kiểm soát việc chi tiêu của mình. Bạn sẽ phải hy sinh sở thích cá nhân, nhưng điều đó không phải là không thể. Chỉ cần học cách chi tiêu hạn chế, ví dụ cắt giảm tần suất ra hàng ăn. Bạn vẫn có thể thưởng thức một bữa ngon lành tại khách sạn, chỉ là không phải vài lần mỗi tuần.

0 0
Su Su 24/11/2020 10:25
  1. Kiếm việc làm thêm ngoài giờ

Nếu bạn không thể cắt giảm chi phí thêm nữa, cần cân nhắc về việc tăng thu nhập bằng cách kiếm việc làm thêm.

0 0
trong tuan 24/11/2020 10:33
Sử dụng lịch để đánh dấu thời điểm khi bạn nhận lương cũng như ngày thanh toán các hóa đơn. Điều này có thể giúp bạn có cái nhìn tổng thể về tình hình chi tiêu trong tháng, đặc biệt là thời điểm tài chính eo hẹp nhất, từ đó, bạn điều chỉnh việc chi dùng sao cho phù hợp.

Sử dụng lịch để đánh dấu thời điểm khi bạn nhận lương cũng như ngày thanh toán các hóa đơn. Điều này có thể giúp bạn có cái nhìn tổng thể về tình hình chi tiêu trong tháng, đặc biệt là thời điểm tài chính eo hẹp nhất, từ đó, bạn điều chỉnh việc chi dùng sao cho phù hợp.

0 0
Mai Hương 24/11/2020 11:59
Để tiết kiệm, bạn cần kiểm soát việc chi tiêu của mình. Bạn sẽ phải hy sinh sở thích cá nhân, nhưng điều đó không phải là không thể. Chỉ cần học cách chi tiêu hạn chế, ví dụ cắt giảm tần suất ra hàng ăn. Bạn vẫn có thể thưởng thức một bữa ngon lành tại khách sạn, chỉ là không phải vài lần mỗi tuần.

Để tiết kiệm, bạn cần kiểm soát việc chi tiêu của mình. Bạn sẽ phải hy sinh sở thích cá nhân, nhưng điều đó không phải là không thể. Chỉ cần học cách chi tiêu hạn chế, ví dụ cắt giảm tần suất ra hàng ăn. Bạn vẫn có thể thưởng thức một bữa ngon lành tại khách sạn, chỉ là không phải vài lần mỗi tuần.

0 0
Mai Linh 24/11/2020 12:04
Sử dụng lịch để đánh dấu thời điểm khi bạn nhận lương cũng như ngày thanh toán các hóa đơn. Điều này có thể giúp bạn có cái nhìn tổng thể về tình hình chi tiêu trong tháng, đặc biệt là thời điểm tài chính eo hẹp nhất, từ đó, bạn điều chỉnh việc chi dùng sao cho phù hợp.Ví dụ, khi lĩnh lương, bạn nên lập tức thanh toán các hóa đơn, để tránh việc tiêu xài ngay, trong khi ngày thanh toán các hóa đơn chưa đến. Ghi tỉ mỉ các khoản tiêu để biết số tiền lương đi đâu. Khi bạn quản lý được tiền của mình, bạn sẽ có sự cắt giảm phù hợp để tiết kiệm.


Sử dụng lịch để đánh dấu thời điểm khi bạn nhận lương cũng như ngày thanh toán các hóa đơn. Điều này có thể giúp bạn có cái nhìn tổng thể về tình hình chi tiêu trong tháng, đặc biệt là thời điểm tài chính eo hẹp nhất, từ đó, bạn điều chỉnh việc chi dùng sao cho phù hợp.

Ví dụ, khi lĩnh lương, bạn nên lập tức thanh toán các hóa đơn, để tránh việc tiêu xài ngay, trong khi ngày thanh toán các hóa đơn chưa đến. Ghi tỉ mỉ các khoản tiêu để biết số tiền lương đi đâu. Khi bạn quản lý được tiền của mình, bạn sẽ có sự cắt giảm phù hợp để tiết kiệm.

0 0
Trân Bảo 25/11/2020 15:34

Thì chi tiêu dè xẻn lại thôi bạn ơi, chứ đâu có cách nào khác. Rồi lấy khoản dè xẻn đó đi đầu tư thêm.

0 0
Bong Bóng 25/11/2020 15:43

Quản lý chi tiêu thật hợp lý là được bạn ơi, dùng ứng dụng hoặc sổ sách gì cũng được, cho phép mình nhìn lại mình đã xài gì

0 0
Đế Nỗ 25/11/2020 15:50

Tùy vào cách bạn chi tiêu thôi, tiết kiệm hết mức có thể thì bà cô bên Nhật còn mua được mấy căn cao ốc mà

0 0
Chí Thông 25/11/2020 15:58

Liệt kê hết chi tiêu ra rồi cắt giảm mấy cái khoản không cần thiết xài đi

0 0
Lâm Tuấn Nguyễn 25/11/2020 16:08

Chỉ làm một việc mà đòi tiết kiệm mà còn sống thoải mái thì chỉ có làm sếp thôi bạn ơi

0 0
Minh Hiếu 25/11/2020 16:18

Công việc chính của bạn là công việc kiểu gì mới được, chứ nếu eo hẹp quá thì phải đi làm thêm thôi

0 0
Phuong Thu Duong 25/11/2020 16:31

Nhận lương thì bỏ ra một khoảng tiết kiệm liền cho chắc bạn ơi

0 0