Cô chó thoát khỏi lò mổ để cứu sống đàn con trong bụng

  • 22/09/2019 11:30

Câu chuyện cô chó tên Thép thoát khỏi lò mổ ở Pleiku để cứu sống đàn con trong bụng khiến nhiều cảm động trước câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng.

Tình trạng trộm chó, ăn thịt chó vẫn còn là vấn đề khiến nhiều nguời đau lòng. Mới đây, câu chuyện của chú chó Thép và bác sĩ thú y Huỳnh Trực Trung (30 tuổi, Quận 11, TPHCM) đã khiến nhiều cảm động.

Phép màu kì lạ giúp Thép thoát khỏi tử thần

Anh Trung cho biết, Thép trốn thoát khỏi một lò mổ ở Pleiku và được người đi đường phát hiện khi nhiều bộ phận trên cơ thể bị hoại tử đến trơ xương. Người ta gửi Thép vào Sài Gòn cho anh với hy vọng mong manh tìm lại sự sống cho mẹ lẫn con.

Anh Trung chia sẻ: “Ca bệnh lần này thật khó và tôi gần như đã sốc khi tiếp nhận chú chó này. Phần chân của Thép gần như bị hoại tử gần hết, phần mõm được cột chặt, hoằn sâu vết cột cứa vào thịt. Em chỉ nằm đó không ăn, không uống, đến việc thở dường như cũng rất khó khăn”.

 
Thép trong tình trạng nguy kịch khi thoát khỏi lò mỗ.
Thép trong tình trạng nguy kịch khi thoát khỏi lò mỗ.

Anh Trung nhớ lại giai đoạn đó nghĩ rằng Thép sẽ không qua khỏi vì tình trạng rất nặng nhưng nhiệm màu ra xảy ra, Thép không chết và đã thoát khỏi lưỡi hái tử thần.

“Mới đưa về chữa trị, Thép rất sợ con người. Nhưng lâu dần, nó biết mình cứu nó thì rất thân mật. Cứu chữa được một thời gian, chân và mõm nó gần bình phục thì bụng nó ngày càng to hơn...

... Ôi nghĩ nó bị bệnh về tiêu hóa nhưng không ngờ Thép có chửa. Nếu nó chết con nó cũng sẽ cùng chết. Có lẽ bởi vậy mà nó phải dùng mọi cách thoát khỏi lò mổ”, anh Trung nói.

>>> Xem thêm: Các sen ra đây mà xem thế giới chó mèo cũng có 'rich dog' đây nè!

 
Hình ảnh trước sau của Thép khi được cứu sống.
Hình ảnh trước sau của Thép khi được cứu sống.

Tình mẫu tử thiêng liêng giúp Thép vượt qua bệnh tật

Việc có cái tên Thép chính là vì anh Trung thấy chú chó này thật sự kiên cường, mạnh mẽ như sắt thép. Từ việc thoát khỏi lò mổ đến việc tìm mọi cách sống sót để giữ con thì anh Trung thấy rằng, chỉ có tình mẫu tử thiêng liêng mới truyền động lực cho Thép vượt qua được bệnh tật.

 
Thép bên cạnh các con của mình.
Thép bên cạnh các con của mình.

Anh chia sẻ thêm: "Thép ngoan đến độ tôi không phải chăm sóc nhiều, chú chó này có thể tự đi vệ sinh đúng chỗ, không phá đồ đạc trong nhà như những chú chó khác. Nuôi Thép dường như tôi không phải bỏ công nhiều, chỉ cần cho ăn và tiêm phòng thôi. Chắc là Thép biết mình đã cứu sống nó nên nó không “làm nũng” mình mà tự động ngoan hơn cho mình đỡ vất vả”.

Không chỉ riêng Thép, tại phòng Thú y của anh Trung còn có các chú chó tên Chì, Mù, Bão, Bé Linh,... Mỗi chú chó đều có những hoàn cảnh khác nhau, chú bị xe khác, con bị khuyết tật, nhưng tất cả chúng bây giờ đã được sống trong tình yêu thương của anh Trung.

>>> Bài viết liên quan: Đôi bạn chó và mèo "cõng nhau đi khắp thế gian" thu hút cả triệu lượt theo dõi trên mạng xã hội​

Kết

Có thể thấy, Thép thật sự mạnh mẽ và giá như đừng bị ai đó bắt trộm thì đã không có những câu chuyện đau buồn như thế này. Hi vọng, Thép sẽ là minh chứng sống cho việc chú chó rất trung thành, dễ thương và vô tình cảm vì thế con người đừng ăn thịt hay bạo hành chúng.

Nhớ xem thêm bài viết trên Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Báo Lao Động

Bên cạnh những chú chó bị bạo hành thì không ít thú cưng khác được con người chiều chuộng, yêu thương hết mực.

Những bức ảnh du lịch sang chảnh của một chú chó trắng được đăng tải lên mạng mới đây đang thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Nhiều cư dân mạng bày tỏ rằng bản thân còn chưa bao giờ được đi máy bay hay đi du lịch biển, thế nhưng chú chó này lại được làm hết. 

>>> Xem thêm TẠI ĐÂY

 

Bình luận