Cô chó thông minh ra dấu hiệu đám cháy để cứu chủ nhân lẫn cả xóm

  • 10/10/2019 19:30

Với sự thông minh cùng lòng dũng cảm cô chó đã trở thành ân nhân cứu mạng của chủ nhân tất cả những người trong xóm khiến ai ai nghe chuyện cũng cảm kích.

"Bàng hoàng sau vụ cháy. Cả xóm đều lại cảm ơn nó. Nếu không có nó chắc mọi thứ sẽ tệ hơn rất nhiều và em cũng không thể ngồi đây viết những câu này" - Những lời nói của chủ nhân cô chó dũng cảm cứu sống được chủ nhân và cả xóm trong hỏa hoạn.

"Cô nàng chó dũng cảm cứu mạng cả xóm trong đám cháy"

Vào lúc 2h45 sáng, trong khi cả xóm đã chìm trong giấc ngủ thì những đốm lửa bắt đầu phát ra từ căn nhà sát vách ngôi nhà của một tài khoản Facebook có tên là P.T.

Mọi người và tài sản có lẽ đã bị đám cháy thiêu rụi nếu không có sự xuất hiện của "cô nàng dũng cảm" - Cách mà chủ nhân gọi ân nhân của mình.

 
Chân dung "cô nàng dũng cảm" đã cứu chủ nhân và cả xóm thoát khỏi đám lửa giữa đêm khuya.
Chân dung "cô nàng dũng cảm" đã cứu chủ nhân và cả xóm thoát khỏi đám lửa giữa đêm khuya.

Theo đó, tài khoản có tên là P.T sau cơn hoạn nạn đứng giữa ranh giới của sự sống và cái chết một thời gian mới bình tĩnh chia sẻ câu chuyện của mình lên trang cá nhân:

"Hôm nay em mới bình tĩnh để viết lại những dòng này, viết về cô gái anh hùng của xóm em. 

2h45 sáng, vụ cháy bắt đầu phát ra từ căn nhà sát vách. Mọi người đều đang ngủ ngon, chỉ có nó, nếu nó không phát hiện thì bà hỏa đã giết chết cả xóm."

 
Nhiều người suýt mất mạng trong đám cháy lúc nửa đêm.
Nhiều người suýt mất mạng trong đám cháy lúc nửa đêm.

Tiếp sau đó, P.T kể lại quá trình cứu người của "cô gái anh hùng" của mình khiến ai cũng phải trầm trồ:

"Nó đánh hơi được, sủa vang trời, chạy lại tông vào cửa phòng, tông vào cửa chính ầm ầm để đánh thức mọi người. Khi cả nhà em chạy ra được cũng là lúc ngọn lửa bắt đầu lan nhanh. Cả nhà em cùng nó chạy đi từng nhà đập cửa đánh thức mọi người.

Bàng hoàng sau vụ cháy. Cả xóm đều lại cảm ơn nó. Nếu không có nó chắc mọi thứ sẽ tệ hơn rất nhiều và em cũng không thể ngồi đây viết những câu này!".

Chó vốn được cho là loài vật thông minh và trung thành, nhưng lạnh lẹ và cứu được người như cô chó trong câu chuyện này thì quả là của hiếm.

Được biết "nữ anh hùng này thuộc giống chó Golden Retriever, giống chó này được nhiều người đánh giá là rất trung thành và thông minh. Chúng còn có tên gọi khác là chó săn mồi hoặc chó tha mồi bởi Golden có bản năng truy tìm và phát hiện rất nhạy bén. Thậm chí chúng còn được sử dụng để làm chó đặc vụ. Tuy vậy nhưng chúng lại rất hiền lành và thích chơi đùa.

>>> Xem thêm: Cô chó thoát khỏi lò mổ để cứu sống đàn con trong bụng

Cô chó thông minh ra dấu hiệu đám cháy để cứu chủ nhân lẫn cả xóm

 
"Cô gái anh hùng" này được thuộc giống chó Golden Retriever, chúng có bản năng truy lùng và phát hiện rất nhạy bén.
"Cô gái anh hùng" này được thuộc giống chó Golden Retriever, chúng có bản năng truy lùng và phát hiện rất nhạy bén.

Chó cứu chủ nhân khỏi đám cháy, CĐM: "Quá tuyệt vời, bỗng nhớ đến chú cho trong đợt hỏa hoạn Carina"

Chỉ ít phút câu chuyện này được chia sẻ lên một số diễn đàn trên mạng xã hội, "cô nàng" đặc biệt này đã nhanh chóng nhận về hàng nghìn lượt yêu thích và sự ngỡ ngàng của dân mạng.

Nhiều người trầm trồ vì quá bất ngờ trước sự thông minh và dũng cảm của cô chó đáng yêu này: "Có được một người bạn 4 chân thế này không yêu sao được, nó quá dũng cảm và thông minh luôn".

"Đáng yêu và có ích thế này không hiểu sao mọi người vẫn có thể ăn thịt chó được nhỉ, lắm lúc nghĩ có khi chúng còn sống tốt hơn con người trong xã hội bây giờ".

"Chuyện này làm nhớ đến chú chó trong vụ cháy Carina năm ngoái quá, cũng mạnh mẽ, lanh lợi ý như vậy" - Một Facebooker bồi hồi nhớ lại.

Nói đến vụ cháy Carina kinh hoàng vào năm trước, ngoài sự đau đớn, mất mát của tài sản, tính mạng con người thì nhiều người không khỏi thôi cảm kích với tinh thần của hai chú chó Alaska đã liên tục sủa, cào cửa gọi chủ, nhờ vậy mới cứu được chủ nhân nhanh chóng thoát khỏi sự luồng khói đen.

Chu cho thong minh cuu chu thoat chet trong dam chay tai Sai Gon hinh anh 2
“Bé là người hùng của gia đình mình. Nếu không có bé cào cửa gọi dậy, cả gia đình mình đã chết trong đám cháy rồi”, chủ của chú chó Alaska chia sẻ.

Thật không hổ danh là loài động vật thông minh và trung thành nhất thế giới. Mong rằng loài vật này sẽ mãi được bảo vệ trong chính sự yêu thương hay vì sự săn bắt và đưa chúng lên bàn nhậu của một bộ phận người dân.

>>> Xem thêm: Sự hồi phục kì diệu của chú chó gầy trơ xương nằm thoi thóp chờ chết

Video xem thêm: Chú chó hy sinh thân mình để cứu chủ khỏi rắn hổ mang.

Bạn nghĩ sao về hành động cứu người của những anh hùng này? Đừng quên cập nhật thông tin mới nhất cùng Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Không Sợ Chó Group

Không may mắn như những chú chó trên, với những chú chó kém may mắn hơn không may bị rơi vào trại nuôi với mục đích kiếm tiền thì chúng sẽ phải chịu số phận khốn khổ. Tuy nhiên, nhờ sự can thiệp của cơ quan chức năng nhiều chú chó đã được thả về.

Phản ứng của chú chó sau 9 năm thoát khỏi "trại nuôi công nghiệp" khiến người xem không khỏi xót xa

Puppy mill thường được biết đến là nơi nuôi giữ những chú chó hoang với mục đích kiếm tiền là chính. Chó được nuôi như lợn, dơ bẩn, không được chăm sóc, không được chú ý tới sức khoẻ, thậm chí còn bị đối xử tàn bạo. 

Delilah, chú chó trong clip, được may mắn cứu thoát sau 9 năm sống trong sự ngược đãi, không được yêu thương chăm sóc khiến Delilah dễ xúc động trước sự quan tâm của mọi người xung quanh. Khi được tặng một chiếc giường bông đặc biệt của riêng mình, chú tỏ ra vui mừng khôn xiết, lăn người liên tục quanh giường một cách rất hạnh phúc... >>> XEM TIẾP.

Bình luận