Cô dâu phát hiện chồng đã có con, nợ vợ cũ 200 triệu trong lễ ăn hỏi

  • 24/11/2019 16:30

Câu chuyện mới đây về người mẹ đơn thân kể về cuộc hôn nhân có phần "chóng vánh" đã khiến CĐM bất ngờ và vô cùng xót xa.

Cưới chồng là chuyện quan trọng của đời con gái, ai cũng muốn có một lễ cưới thật hoàn hảo và có một cuộc hôn nhân đầy viên mãn trong tương lai. Nhưng "người tính không bằng trời tính", mới đây trên một diễn đàn, bà mẹ đơn thân có tên Mẹ Tôm đã chia sẻ về câu chuyện của chính mình, khiến nhiều người vô cùng thương cảm.

Lễ ăn hỏi "siêu to" nhưng đến khi cưới về mới biết được bí mật động trời

Mẹ Tôm và chồng lấy nhau khi chưa đến 1 năm tìm hiểu, một phần vì thấy anh cũng khá ổn, mặt khác cô cho biết bản thân cũng đã cứng tuổi, sợ tuột mất cơ hội nên đã "ăn cơm trước kẻng" rồi mới cưới.

Gia đình anh cũng rất tốt với cô ngoại trừ cô em gái 14 tuổi có chút vấn đề về thần kinh nhưng lại ngoan ngoãn, dễ bảo. Cả hai nhà tuy không khá giả nhưng cũng không phải quá khó khăn, chụp ảnh cưới cũng làm gói đơn giản nhất, không có tuần trăng mật vì thương chồng.

 
Bài chia sẻ gây xôn xao CĐM của mẹ Tôm.
Bài chia sẻ gây xôn xao CĐM của mẹ Tôm.

Tiếp đó, cô bộc bạch: "Ăn hỏi không hiểu sao nhà trai lại dẫn lễ 11 quả mà rõ ràng lúc 2 nhà bàn bạc thì thống nhất 7 quả. Mình cưới năm 2017 mà ở quê mình 11 quả là "siêu to khổng lồ" đấy, khéo to nhất làng. Bố mẹ mình mát mặt lắm, nào có ai thắc mắc gì nữa....

... Đến hôm cưới, thủ tục bên nhà gái xong xuôi thì bố mình đưa mình về nhà chồng, cách có 20km thôi. Không ngờ đời như phim, lúc mình lên gác thắp hương gia tiên thì có một chị dúi mẩu giấy nhỏ vào tay mình."

 
Nhà chồng đột nhiên làm lễ ăn hỏi siêu to khổng lồ. (Ảnh minh họa)
Nhà chồng đột nhiên làm lễ ăn hỏi siêu to khổng lồ. (Ảnh minh họa)

Chính mẩu giấy định mệnh đó là đòn "chí mạng" vào cô dâu, đọc xong mà chỉ trực khóc nấc lên. Cô cay đắng đọc dòng chữ trên giấy: "Cô ơi trả bố cho cháu, mẹ con cháu cần bố lắm. Thật sự các chị em nghĩ xem khi mình đang ngồi trên gần sân khấu mà biết được sự thật kinh khủng ấy thì có muốn lịm đi không. Nhưng rất may là mình 28 tuổi rồi và mình đủ bình tĩnh để nhận thức chỗ mình đang đứng khi bố cùng rất nhiều người thân chúc phúc cho mình...

... Lúc ấy khách khứa có ai để ý gì đâu. Vào bàn rồi ngồi mình mới mở ra. Như một linh cảm rất tự nhiên mình nhìn thẳng ra hướng góc vườn thì có 2 mẹ con đang đứng nhìn mình cười, thằng cu ấy giống chồng mình kinh khủng, giống mà chỉ cần liếc qua là biết bố con luôn ấy."

>>> Xem thêm: Đêm tân hôn, cô gái xé giấy kết hôn vì biết bị chồng lợi dụng

Mới làm lễ ăn hỏi mà nhân vật chính đã phải đón nhận sự thật bẽ bàng. (Ảnh mình họa)Mới làm lễ ăn hỏi mà nhân vật chính đã phải đón nhận sự thật bẽ bàng. (Ảnh mình họa)

Sau đó, anh chồng cũng đã thừa nhận việc có vợ và con riêng từ trước. Nhân vật chính chia sẻ vì đứa con 3 tháng trong bụng nên cô chấp nhận bỏ qua, dù gì thì anh và vợ cũ cũng đã chấm dứt. Sau ngày ăn hỏi, nàng dâu mới còn "sốc" khi bố mẹ chồng tiết lộ rằng người chồng "đầu ấp tay gối" của mình còn nợ vợ cũ 200 triệu đồng.

"Lúc ấy cũng phải 11h, ai cũng mệt nhưng những thiệt thòi mình phải gánh chịu không thể để đến mai. Cả nhà họ lừa dối mình. Thật không tin nổi, mẹ chồng mình còn thú nhận chồng mình đang nợ vợ cũ 200 triệu tiền làm ăn thua lỗ... 

... Chỉ còn cách lấy vợ mới cô ta mới không thể đòi quay lại và thao túng cả gia đình chồng chỉ vì nhà anh đang mang ơn. Oái oăm là cô ta tính rất dị, không cần tiền trợ cấp hay vật chất nhưng lúc nào cô ta cần thì chồng cũ phải xuất hiện".

Sau ngày cưới, góc khuất gia đình chồng mới dần lộ diện

Đúng là lấy chồng như ván cờ may rủi, mẹ Tôm trong câu chuyện tưởng chừng có thể có một cuộc sống hạnh phúc với người mình yêu, nhưng khi chung sống được 3 ngày, mọi góc khuất của gia đình nhà chồng mới lộ ra hết.

"Lớ ngớ thế nào mình nói chuyện với cô em chồng 14 tuổi ấy. Tự nhiên con bé bảo mình là: "Chị cho em cái hoa tai hôm trước mẹ tặng chị nhé. Mẹ lấy của em xong hứa mua em đôi khác mà mãi chưa mua..."

Cô em gái của chồng còn ngây thơ kể: "Mẹ bảo với anh là: Cho chị nhiều tiền vào thì chị mới không dám bỏ anh, mẹ còn nói lúc nào anh sang chị Diệp (vợ cũ chồng mình) thì cứ lấy máy mẹ mà gọi cho chị khỏi buồn... Bảo sao mà đột nhiên ăn hỏi to, cưới mẹ chồng trao đến 6 cây vàng".

>>> Xem thêm: Chú rể khóc suốt 15 phút trong đám cưới, mẹ cô dâu thái độ khác hẳn

 
Lúc này, cô mới biết được hết sự thật về nhà chồng và quyết "dứt áo ra đi". (Ảnh minh họa)
Lúc này, cô mới biết được hết sự thật về nhà chồng và quyết "dứt áo ra đi". (Ảnh minh họa)

Cô mới cay đắng nhận ra rằng tại sao lễ ăn hỏi lại được làm "siêu to khổng lồ" như vậy. Mẹ Tom quyết định ly hôn sau 3 tháng chung sống, những cái gì của chồng thì trả cho bằng hết. Cô cũng tuyên bố rằng bố mẹ chồng có thể gặp gỡ, hay có trách nhiệm kinh tế với cháu nhưng nhất định không thể chung cha như vậy.

Được biết, cuộc sống của bà mẹ đơn thân hiện đã ổn định, cả hai vẫn cùng chăm sóc con, nhưng tuyệt nhiên không có quan hệ gì cả. Cho đến nay, mẹ Tôm chia sẻ rằng đây là quyết định đúng đăn nhất, dù có khó khăn khi phải chăm sóc con nhỏ nhưng cô luôn hài lòng với những gì mình đang có.

Kết

Thế mới nói, không phải lúc nào cuộc sống hôn nhân sẽ là màu hồng. Sẽ có rất nhiều sự việc có thể xảy ra, mà người chịu thiệt thòi nhiều hơn sẽ là người phụ nữ.

Không ai có thể giúp đỡ hay giải quyết được, vì thế khi yêu, phụ nữ phải luôn thật tỉnh táo để biết được tình cảm của mình như thế nào, người mà bạn muốn gắn bó suốt đời liệu có ổn không. Cách tốt nhất là nên tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định, kẻo "sẩy 1 ly, lại đi 1 dặm".

Bạn nghĩ sao về câu chuyện của mẹ Tôm? Cùng chia sẻ với Oh!man nhé.

Câu chuyện mẹ Tom đã chọn cuộc sống của người mẹ đơn thân, từ bỏ cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc khiến nhiều người thương cảm. Trong cuộc sống, cũng có rất nhiều người đã chọn làm "single mom" thay vì phải sống trong đau khổ, họ vẫn luôn lạc quan và có cuộc sống vô cùng ổn định.

Mẹ đơn thân: Con đường không thể và không bao giờ được gục ngã

Làm mẹ đơn thân chưa bao giờ là một lựa chọn dễ dàng với những người phụ nữ. Càng không dễ để có được sự đồng cảm, tôn trọng từ người thân và xã hội. Người hiểu chuyện sẽ coi như đó là một ngã rẽ mới, nhưng người cay nghiệt lại buông lời miệt thị. Nếu cứ nghe rồi để ý đến những lời không hay đó, nếu cứ tự nhấn chìm đời mình trong khốn đốn, mệt mỏi thì sao mẹ đơn thân có thể hạnh phúc được... >>> XEM THÊM

Bình luận