Cô dâu trẻ liên tục nhắn tin đòi tiền mừng, CĐM: Đám cưới hay kinh doanh?

  • 19/03/2019 15:15

Mới đây, câu chuyện về cô dâu trẻ liên tục nhắn tin gửi người bạn chồng mình đang gây xôn xao trong dư luận. Điều đáng nói ở đây là cô gái này đã có những lời lẽ vô cùng bất lịch sự chỉ vì anh chàng này không đi lại tiền mừng cưới.

Một số người cho rằng, tiền mừng cưới vốn dĩ là vấn đề rất nhạy cảm và không nên nhắn tin sỗ sàng đòi thẳng thừng người khác như thế, vậy cuối cùng cô gái này lấy chồng hay đang kinh doanh ngày cưới?

Quá đáng việc cô gái nhắn tin vì không đi lại tiền mừng 

Tiền mừng cưới vốn dĩ là phong tục quá đỗi quen thuộc trong các đám cưới tại Việt Nam, bên cạnh những người được mời tham dự thì sẽ có những trường hợp người được mời rơi vào tình huống không thể tham gia, việc xử sự bằng cách nhắn tin thông báo cũng như gửi quà cáp sau được cho là vô cùng lịch sự và cần thiết. Thế mà, chả hiểu sao anh chàng này lại bị cô dâu trẻ liên tục công kích bằng những lời nói vô cùng xúc phạm người đọc.


Chưa gì cô gái đã mở đầu tin nhắn rất thô lỗ.
Chưa gì cô gái đã mở đầu tin nhắn rất thô lỗ.
Chưa gì cô gái đã mở đầu tin nhắn rất thô lỗ.

Ngay từ tin nhắn đầu tiên thì cô dâu trẻ đã có những lời lẽ khó chịu như sau: “Anh ơi, anh không ở đây mà lúc anh lấy vợ chồng em còn cầm vào tận nhà mừng anh. Thế mà lúc vợ chồng em cưới, chồng em nhắn tin mời anh cẩn thận mà anh không nỡ bảo lại với chồng em là sao ạ?”.

Mặc dù đã phản hồi rất đàng hoàng thế nhưng cô dâu trẻ ấy vẫn tuôn ra những từ ngữ rất thiếu tôn trọng như: "Đừng bao giờ nghĩ là ăn của người ta mà không trả anh à. Chứ vài đồng bạc em cũng chả để ý làm gì. Thiếu thốn quá em bố thí”. Dù đã bình tĩnh nói chuyện thế nhưng cô gái vẫn dùng từ ngữ khó nghe.
Dù đã bình tĩnh nói chuyện thế nhưng cô gái vẫn dùng từ ngữ khó nghe.

>> Có thể bạn quan tâm:
- Bạn thân mừng cưới bằng 3 bao thóc
Cô dâu đau đớn khi thấy chồng sắp cưới và bạn thân diễn cảnh 'mây mưa'

Sau khi đoạn tin nhắn được đăng tải, CĐM đã tỏ ra vô cùng bức xúc vì cách hành xử của cô gái này cũng như thắc mắc vậy cuối cùng mục đích mời cưới của cô dâu trẻ là vì tiền hay vì muốn người bạn này đến chung vui cùng gia đình? Cô gái có đang quá thực dụng hay không khi đối xử với người bạn của chồng mình chỉ vì chuyện không đáng?

CĐM tranh cãi về quan điểm mời cưới vì tình hay tiền

Việc mừng tiền cho những cặp đôi mới cưới có ý nghĩa vô cùng quan trọng kể cả mặt tinh thần và vật chất. Không cần phải nói, ai cũng biết để tổ chức một tiệc cưới đòi hỏi rất nhiều chi phí, chính vì thế việc khách mời đi tiền mừng không chỉ khiến bữa tiệc trở nên đông vui mà còn san sẻ phần nào đó chi phí cho cô dâu và chú rể. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc chúng ta nên quan tâm quá mức vào người được mời sẽ đi bao nhiêu vì càng chú trọng vào tiền bạc sẽ càng khiến tiệc cưới trở nên giống như kinh doanh.


Vậy mời đám cưới là vì tình hay tiền?. Ảnh minh hoạ.
Vậy mời đám cưới là vì tình hay tiền?. Ảnh minh hoạ.

Khi biết được câu chuyện này, một số bình luận đã lên tiếng bênh vực anh chàng tội nghiệp này như sau: "Không biết chuyện thật hay đùa, đám cưới không đi được thì tiền quà mừng sau, như ông bạn trong đoạn hội thoại là chuẩn, người ta đã nhắn tin tử tế rồi còn gì?"

Bạn khác có tên D.N đã cho hay: "Không ai mà đi đòi tiền mừng cưới cả, còn nếu là người được mời thì một là gửi bạn bè đi giùm rồi về trả lại, hai là chuyển thẳng tiền mừng cho cô dâu chú rể, chừng nào xin số tài khoản cô dâu chú rể không có hoặc không đưa thì chịu, còn không sau đám cưới gặp mặt được thì đưa, cần gì phải như thế?"

Xét về tình nghĩa, việc đi cưới còn thể hiện mức độ thân thiết của người mời và người đi. Tuy nhiên, trong những trường hợp bất đắc dĩ không thể tham dự như người bạn anh chồng của cô dâu trẻ, việc gửi lời chúc mừng qua tin nhắn một cách lịch sự cũng như tế nhị đề cập mừng quà cáp sau cho thấy người bạn này đã quá nhiệt tình và trân trọng tình cảm mối quan hệ của nhau. Vậy nên cách hành xử của cô dâu trẻ này là điều không thể chấp nhận được và cho thấy rõ sự thực dụng trong con người này.

Kết

Việc quá chú trọng vào tiền mừng của cô dâu trẻ mà không ngại hành xử quá đáng với người bạn của chồng mình đã khiến nhiều người phải lắc đầu ngao ngán. Hiện tại câu chuyện vẫn trở thành đề tài bàn tán sôi nổi cùa CĐM.

Bữa tiệc vui hay không chủ yếu tình cảm giữa mọi người với nhau là chính và tiền bạc chỉ là yếu tố phụ, không biết các bạn khác cảm thấy thế nào về chuyện này?

Chia sẻ cùng Oh!man và đừng quên xem thêm bài viết mới nhé!

Nguồn ảnh: KSC

Bình luận