Cô dâu Việt "chơi lớn": Cùng chồng đạp xe từ Pháp về Việt Nam hưởng tuần trăng mật

  • 09/07/2019 08:00

Không chỉ là chuyến hành trình về quê vợ, cô dâu Việt và chồng Pháp còn kêu gọi quyên góp tiền để ủng hộ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Cho tới thời điểm hiện tại, cô dâu Việt Khánh Nguyên đã cùng người chồng quốc tịch Pháp của mình đi được 1/4 chặng đường.

Câu chuyện về chuyến hành trình từ Pháp đến Việt Nam trên chiếc xe đạp của cô dâu Việt Khánh Nguyên và chồng ngoại quốc đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Không đơn giản chỉ là chuyến về thăm quê, cặp đôi còn khiến chuyến đi này ý nghĩa hơn nữa vì mang một sứ mệnh lớn lao.

Chuyến hành trình dài nhất đời

Kết hôn từ năm 2018, nhưng phải 3 tháng trước đây Khánh Nguyên (25 tuổi quê Vũng Tàu) và Thibault Clemenceau (29 tuổi, quốc tịch Pháp) mới bắt đầu đạp xe từ Pháp về Việt Nam coi đó như là chuyến trăng mật của mình. Hiện tại cặp đôi đã đi được 1/4 chặng đường, họ còn phải đi tiếp khoảng 12000 km nữa và dự kiến sẽ đến Việt Nam vào tháng 3/2020.

Vợ chồng Khánh Nguyên quyết định chọn những con đường đèo núi để vừa tận hưởng cảnh sắc thiên nhiên vừa gặp gỡ những người bạn mới. Ngoài ra, đường núi tuy khó đi hơn nhưng lại ít xe cộ. Ở những cung đường quá nguy hiểm họ sẽ đi tàu. Cặp đôi đã chính phục đỉnh núi cao đến 1419m bằng xe đạp.

 
Hành trình đạp xe của Khánh Nguyên và chồng.
Hành trình đạp xe của Khánh Nguyên và chồng.

Trung bình mỗi ngày Khánh Nguyên và chồng đạp 50 km, những hôm đẹp trời có thể lên đến 90 - 100 km. Đi tới đâu họ xin visa tới đó để tránh mất thời gian. Hiện tại, cặp vợ chồng này đã đi qua 8 quốc gia.

Họ thường dừng chân ngủ tại các điểm có liên kết với cộng đồng đạp xe trên thế giới. Tuy nhiên, khi gặp thời tiết không thuận lợi (nhiệt độ giảm xuống âm 3 - 4 độc C) họ buộc phải dừng chân cắm trại ngoài trời.

>>> Xem thêm: Cụ ông 86 tuổi ngày ngày đạp xe tới lớp thực hiện ước mơ học Đại học: "Cố gắng không nghỉ buổi nào"​

Không đơn giản là cuộc dạo chơi

Không chỉ đơn thuần là chuyến trăng mật, trong cuộc hành trình này, Khánh Nguyên và chồng còn thực hiện quyên góp tiền để giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở thành phố Hồ Chí Minh.

"Chuyến đi này không đơn giản là cuộc dạo chơi, chúng tôi mong mỗi km hành trình quyên góp được một USD để chung tay giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại TP HCM", Khánh Nguyên cho biết. 

 
Khánh Nguyên và chồng.
Khánh Nguyên và chồng.

Khánh Nguyên và Thibault đã kêu gọi quyên góp được hơn 5000 USD từ rất nhiều nơi trên thế giới trong dự án quyên góp 16000 USD của mình. Cặp đôi đang rất mong đợi trở về Việt Nam để đoàn tụ với gia đình và thử hết các món ăn yêu thích.

Những chuyến hành trình bằng xe đạp

Khánh Nguyên và Thibault không phải cặp đôi duy nhất đạp xe trong một chuyến hành trình dài để trở về Việt Nam. Còn rất nhiều cặp đôi khác khiến dân tình phải ngưỡng mộ vì sự kiên trì của mình.

Trước đó vào năm 2014, Chị Nguyễn Thanh Bình (làm việc tại một công ty bảo hiểm ở Paris, Pháp) và anh Rasom Alessio (một đầu bếp người Italy) đã quyết định rời bỏ công việc và cuộc sống ổn định của mình ở Pháp để thực hiện chuyến hành trình bằng xe đạp về Việt Nam định cư. Chuyến đi của cả 2 kéo dài khoảng 18 tháng, cặp đôi đã có mặt ở Việt Nam vào năm 2016.

>>> Bài viết liên quan: Kêu gọi người hâm mộ quyên góp tiền để đi du lịch, cặp đôi người Đức bị ném đá dữ dội​

 
Cặp đôi đạp xe từ Pháp về Việt Nam.
Cặp đôi đạp xe từ Pháp về Việt Nam.

Hay như cặp vợ chồng Sas Péter và Hương Linh đã nghỉ việc, bán hết tài sản ở Hungary để dấn thân vào cuộc hành trình bằng đạp xe hơn 11000 km từ Hungary đến Việt Nam. Suốt chặng đường dài qua 13 quốc gia từ Âu sang Á, họ đã có nhiều trải nghiệm thú vị, thêm yêu thương nhau và hơn hết, có thêm niềm tin vào tình người.

 
Cặp vợ chồng đạp xe từ Hungary về Việt Nam.
Cặp vợ chồng đạp xe từ Hungary về Việt Nam.

Những chuyến hành trình xa bằng xe đạp đang dần trở nên phổ biến đặc biệt là với những cặp đôi có quốc tịch khác nhau. Một chuyến đi dài không chỉ giúp họ gắn kết tình cảm mà còn giúp họ khám phá được nhiều điều mới mẻ hơn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Yêu nhau và yêu du lịch thì đưa nhau làm bộ ảnh xuyên Việt hoành tráng này nha!​

Bạn nghĩ sao về những chuyến hành trình bằng xe đạp này? Chia sẻ tại Oh!man nhé!

Ảnh: Internet

Bình luận