Cô dâu xinh đẹp ở Điện Biên ôm tiền bỏ trốn đúng ngày cưới: Vì hoàn cảnh gia đình quá éo le?

  • 12/11/2018 16:20

Những ngày gần đây, thông tin về vụ việc cô dâu trẻ bỏ trốn trước ngày cưới đã thực sự gây xôn xao khắp mạng xã hội. Sự việc xảy ra tại xã Na Tông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Cặp đôi trong sự việc hi hữu này là chị L.T.A và anh Nguyễn Văn T. (trú tại huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên). Trước đó, hai anh chị đã có tình cảm với nhau trong khoảng thời gian làm việc tại Hà Nội. Sau hơn 1 tháng tìm hiểu yêu đương, hai bên quyết định đi đến hôn nhân. Lễ cưới dự định sẽ được tổ chức tiệc cưới vào ngày 7 và 8/11.


Lễ cưới đã được lên kế hoạch tổ chức. 
Lễ cưới đã được lên kế hoạch tổ chức. 

Được biết, nhà chú rể cách nhà cô dâu khoảng 500km với địa hình khá khó đi. Thế nhưng, sau khi vượt quãng đường dài từ Thái Nguyên lên Điện Biên để đón dâu, anh T đau đớn phát hiện cô dâu đã bỏ trốn một cách bí ẩn. Trước khi bỏ trốn, L.T.A đã mang theo toàn bộ số tiền cưới và tiền thách cưới hơn 20 triệu đồng.


Cô dâu trẻ bỏ đi trước ngày cưới cùng 20 triệu đồng.
Cô dâu trẻ bỏ đi trước ngày cưới cùng 20 triệu đồng.

Lễ cưới bị hủy bỏ, chính quyền địa phương cũng đã vào cuộc để xử lý vụ việc. Tuy nhiên, hai bên gia đình cô dâu và chú rể đã lập biên bản xác nhận giữa hai bên để tự giải quyết với nhau.

Đến nay, mọi chuyện vẫn chưa được làm sáng tỏ. Nhưng theo thông tin từ chính quyền địa phương thì hai người này không tổ chức đăng kí kết hôn theo đúng pháp luật và khi tổ chức cưới cũng không thông báo cho chính quyền địa phương. Chỉ đến khi nhận được thông tin về việc tìm kiếm L.T.A bỏ trốn cùng số tiền thách cưới thì chính quyền địa phương mới biết.


Lễ cưới đã bị hủy ngay sau đó.
Lễ cưới đã bị hủy ngay sau đó.

Cũng theo đó, gia đình cô dâu tại xã Na Tông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên có hoàn cảnh khá éo le. Mẹ đẻ của L.T.A đã mất được thời gian còn 2 anh trai đang thi hành án tại trại giam vì liên quan đến buôn bán chất gây nghiện. Về phía gia đình chú rể Nguyễn Văn T. hoàn toàn không biết điều này cho tới khi mọi chuyện vỡ lở.

Hiện tại, vẫn chưa có thông tin chính xác vì sao cô dâu trẻ lại bỏ trốn trước ngày cưới và cô ấy đã mang toàn bộ số tiền đó đi đâu? Nếu gia định anh Nguyễn Văn T. đâm đơn kiện thì L.T.A rất có thể sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về hành vi lừa đảo và chiếm đoạt tài sản.

Ảnh: Tổng hợp

Bình luận