Cỏ Đuôi Chồn nhuộm sắc hồng cả "thành phố của mùa xuân" Đà Lạt

  • 10/12/2019 22:55

Trong những loài hoa đang khoe sắc thắm trên ‘thành phố của mùa xuân’ thì cỏ hồng Đuôi Chồn đặc biệt hút hồn du khách ghé thăm.

Tháng 12, thời điểm thời tiết cả nước đón những đợt gió mùa lạnh của mùa đông, đặc biệt đây cũng là lúc Đà Lạt trong mùa đẹp nhất trong năm. Trong những loài hoa đang khoe sắc thắm trên ‘thành phố của mùa xuân’ thì cỏ hồng Đuôi Chồn đặc biệt hút hồn du khách ghé thăm, sắc hồng tuyệt đẹp nổi bật giữa bầu trời xanh biếc và bầu không khí trong lành.

Ngoài sắc hoa dã quỳ, hoa cẩm tú cầu thì tại Đà Lạt, hoa cỏ hồng Đuôi Chồn trở thành một loài hoa mới, độc đáo cho người dân lẫn du khách. Đồi cỏ hồng ở đây thường có hai loại, một loại cỏ nhỏ mọc đan xen với nhau trên sườn đồi ven thung lũng Vàng nổi tiếng, loại thứ hai – cỏ Đuôi Chồn màu hồng mọc dại thành cả một cánh đồng và có thể xuất hiện ở bất cứ nơi đâu.

IMG_256

Hoa cỏ hồng Đuôi Chồn – Loài hoa mạnh mẽ

IMG_257

Cỏ hồng Đuôi Chồn là một loài hoa dại, thân cây thẳng đứng như ngọn phi lao mọc san sát nhau thành từng cụm nhỏ vươn cao mình như chơi đùa trước mẹ thiên nhiên. Nhưng chúng có sức sống mãnh liệt, mạnh mẽ, tươi tốt, tỏa hương sắc nơi ít người biết đến, vươn lên ngay cả ở những nơi bãi đá khô cằn nhất.

IMG_258

Bông của cỏ có màu hồng Đuôi Chồn hơi ngả màu hồng tím, lông mềm mượt, mỗi khi gió đến, cỏ đùa vui với làn gió bung tỏa những cánh hoa mềm mượt, mang đi muôn nơi hương thơm của đất trời Đà Lạt.

IMG_259

Cỏ Đuôi Chồn đẹp nhất là vào buổi sáng sớm trong khoảng thời gian từ 5h30 tới 7h, lúc này bạn vừa có thể ngắm bình minh tận hưởng không khí trong lành của buổi sáng vừa ghi lại những hình ảnh đẹp nhất. Bạn nên đi xa lên các ngọn đồi, đó chính là nơi hoa cỏ hồng Đuôi Chồn đẹp nhất. Hoa phủ kín cả một khu đồi cùng với sắc hồng yêu kiều sẽ khiến du khách lưu luyến, choáng ngợp không thể quên.

IMG_260

Lông mềm mượt cọ vào người gây cảm giác nhồn nhột, thích thú vô cùng, điểm đặc biệt của loài hoa này là rất giống đuôi con chồn. Nhưng lông của loài cỏ này rất dễ dính vào quần áo nếu gỡ không sạch nó sẽ gây cảm giác khó chịu cho bạn. Cỏ Đuôi Chồn khi ra hoa rất đẹp, hoa mới nhú có màu nâu nhưng lâu ngày thẫm màu nâu tím rất đặc biệt.

IMG_261

Địa điểm ngắm hoa cỏ hồng Đuôi Chồn

Đây là loài cỏ mọc dại nên bắt dễ dàng bắt gặp ở bất kì nơi đâu trên đường đi, nhưng có một vài địa điểm gặp rất nhiều loại cỏ này. Loại cỏ này mọc nhiều nhất phải kể đến khu vực ngoại ô như: Trại Mát, Suối Vàng, xung quanh làng hoa Thái Phiên.

IMG_262

Ngay gần công ty Organik Dalat ở Xuân Thọ, trên đường đi Cầu Đất nhìn bên tay phải là sẽ phát hiện ra một đồi cỏ hồng tuyệt đẹp, dễ dàng nhận ra ngay vì chúng có màu hồng vô cùng nổi bật.

Đường vào Khu du lịch Đường Hầm Đất Sét, hướng đi Đường Hầm Điêu Khắc khoảng 500m bên tay phải là một bãi cỏ hồng xinh đẹp cùng hoa dã quỳ, chạy thẳng vào gần bảng hiệu Lavender Đà Lạt hai bên đường và trên ngọn đồi phía bên phải cũng đầy ắp cỏ hồng.

IMG_263

Khu du lịch Lavender Hồ Tuyền Lâm có một đồi cỏ hồng Đuôi Chồn đẹp, cảnh cực ‘chill’.

IMG_264

Đường Hùng Vương ngã ba Trại Mát đi theo hướng đường làng hoa Thái Phiên, đi khoảng 2km là đến với bãi cỏ hồng xinh đẹp nằm bên tay trái hoặc đi thêm 100m là đến bãi cỏ hồng khác nằm bên tay phải.

IMG_265

Những ngày cuối năm, cỏ chuyển sắc màu hồng đẹp mắt là thời điểm lý tưởng cho du khách tìm góc mới lạ về Đà Lạt. Cỏ hồng được biết đến nhiều nhất ở Bắc Mỹ, Trung Quốc và tại Việt Nam, Đà Lạt là một trong số ít nơi xuất hiện loại cỏ này. Nơi đây rất thích hợp cho các hoạt động cắm trại, nhâm nhi đồ uống cùng với gia đình và bạn bè.

Đừng quên chia sẻ trải nghiệm của bạn tại group Ghiền Đà Lạt và theo dõi Oh!man để không bỏ lỡ tin tức mới nhất nhé!

Bình luận