Cô gái 23 tuổi bỏ việc ở thành phố về quê làm "siêu mẫu nông thôn", ai cũng bảo "điên" nhưng "điên" thì có sao!

Hoa la la 25/08/2020 17:53

Giờ thấy nhiều bạn đều bảo câu “là nghề chọn mình chứ không phải mình chọn nghề”. Cái câu này nghe cực kỳ phổ biến nhưng nó đã phản ánh thực trạng của giới trẻ ngày nay là không biết đam mê của mình là gì để theo đuổi, hoặc nếu có cũng không dám làm vì muốn chọn con đường an toàn.

Nhưng liệu có bao giờ bạn nghĩ rằng mình sẽ từ bỏ công việc mình không thích đấy làm một công việc mà đó cũng chính là ước mơ của bạn hay chưa? Mình hiện tại thì chưa, nhưng câu chuyện của chị gái 23 tuổi dưới đây thực sự đã truyền cảm hứng cho mình!

Chị ấy cũng giống như mình, cũng học đại học. Tốt nghiệp xong cũng đi xin việc. Nhưng nhảy việc mấy lần đều không vừa ý. Cảm thấy mình không thể tiếp tục như vậy nữa, chị ấy đã quyết định về quê để làm “siêu mẫu’, là một “siêu mẫu nông thôn”. Nghe có vẻ điên rồ nhỉ? Có siêu mẫu nào lại làm việc đóng đô ở nông thôn đâu? Nhưng nếu đã có tài thì đâu chả là đất dụng võ!

Vốn luôn có ước mơ được làm người mẫu, nửa năm trước, chị ấy về quê chăm sóc ông nội bị ốm thì bỗng nảy ra ý tưởng muốn quay video đi catwalk ở trên con đường đất ở quê. Lúc đầu, ở nhà tập đi guốc, cả nhà ai cũng bảo chị bị điên. Nhưng bỏ ngoài tai lời của bố mẹ, ngoài việc đồng áng, lúc rảnh chị ấy sẽ tự tay thiết kế y phục. Cứ như vậy cho ra những video cực kỳ chất lượng và nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Chị cũng chia sẻ rằng: “Mặc dù tôi không phải là một người mẫu chuyên nghiệp được đào tạo bài bản, nhưng trong lòng tôi luôn nghĩ mình chính là một người mẫu chuyên nghiệp”.

Tự nhiên thấy hổ thẹn với bản thân mình ghê. Dám nghĩ nhưng không dám làm. Nhưng dù sao cũng hi vọng chị ấy sẽ thành công hơn nữa trên con đường mà mình đã chọn. Bởi đôi lúc cũng muốn mình điên điên một chút, vì “điên cũng được, miễn mình thích là được”!


Bình luận
Michi 28/09/2020 19:18

mỗi người có một hướng đi riêng mà

min 28/09/2020 19:23

là nghề chọn mình chứ không phải mình chọn nghề

Chow 28/09/2020 19:27

Tự nhiên thấy hổ thẹn với bản thân mình ghê

chris 28/09/2020 19:31
Nhưng liệu có bao giờ bạn nghĩ rằng mình sẽ từ bỏ công việc mình không thích đấy làm một công việc mà đó cũng chính là ước mơ của bạn hay chưa?

Nhưng liệu có bao giờ bạn nghĩ rằng mình sẽ từ bỏ công việc mình không thích đấy làm một công việc mà đó cũng chính là ước mơ của bạn hay chưa?

Jess 28/09/2020 19:33

Cảm thấy mình không thể tiếp tục như vậy nữa, chị ấy đã quyết định về quê để làm “siêu mẫu’, là một “siêu mẫu nông thôn”. 

Xem thêm
Cộng đồng