Cô gái 28 tuổi, cao 1m6 và nặng 37,5 kg khiến CĐM phải xem lại tiêu chuẩn khoẻ đẹp

  • 06/04/2019 18:45

Tiêu chuẩn khoẻ đẹp luôn là đề tài mà các chị em phụ nữ quan tâm. Trước đây, khi mà thân hình chữ S, cân nặng phải phù hợp với chiều cao, gương mặt ưa nhìn cũng như làn da trắng ngần,... là một trong những tiêu chí đánh giá mức độ xinh đẹp và đủ chuẩn.

28 tuổi, cao 1m6 và nặng 37,5 kg khiến CĐM ngạc nhiên

Tiêu chuẩn chung là thế, vậy nên mới đây, hình ảnh cô gái khoe cân nặng của mình chỉ vỏn vẹn 37,5 kg trên mạng xã hội đã khiến nhiều người hết sức bất ngờ. Đáng lẽ ở chiều cao 1m6 như thế thì ít nhất cân nặng phải tầm cỡ 47 - 57 kg thì mới được cho là cân đối, thế nhưng cô gái này chỉ vọn vẹn có 37,5 kg nhưng chỉ mới gần đây thôi, trước đó chỉ tầm 35 - 36 kg.

Trong thời gian ngắn, câu chuyện của cô gái đã nhận được sự quan tâm đông đảo của cộng đồng mạng và nguyên văn được đăng tải như sau:

 
Cô gái 28 tuổi, cao 1m6 và nặng 37,5 kg khiến CĐM bất ngờ.
Cô gái 28 tuổi, cao 1m6 và nặng 37,5 kg khiến CĐM bất ngờ.

"Mình năm nay 28 tuổi, cao 1m6... Nhưng mới lên được 37,5 kg mà mừng quá mọi người ạ. Mình bao nhiêu năm nay vẫn chỉ có 36 kg, đôi khi còn 35kg. Ai cũg bảo sao giờ vẫn có người lớn 35 kg thì mình nhé... Chính là mình đây, có ai phá kỉ lục của mình không? Mình không chỉnh cân sống ảo làm gì đâu, với mình cao 1m6 thật nhé. Đứng 1 mình trông tí hon vậy mà đứng cạnh mấy đứa 1m55 cao hơn hẳn đấy..."

Một số người sau khi biết được câu chuyện này đã bày tỏ cảm xúc của mình, chưa kể còn đua nhau khoe số đo của mình như:

Như bạn T.P chia sẻ như sau: "Ai cũng có nỗi khổ. Riêng mình hít không khí cũng lên kí được. Mình cao 1m78 và nặng 86."

Bạn khác tên Q.A đã bình luận: "Mình 1m6 nặng 40kg đây, quan trọng là khoẻ đẹp."

Bạn nữa tên A.V đã chia sẻ: "Ước được gầy được xinh như bạn mà không được đây. Gầy vậy nhưng khỏe, xinh là ngon hết nha bạn."

Thế nào là khoẻ đẹp và làm sao để được như thế?

Một cơ thể khỏe đẹp phải có được tỉ lệ cân đối giữa chiều cao và cân nặng. Không phải lúc nào nhẹ cân là tốt vì dễ sinh ra tình trạng ốm yếu và ngược lại. Do vậy cơ thể cần phải có sự tương ứng với chiều cao thì mới có thân hình đều và đẹp. Để biết được cơ thể mình có cân đối hay không, người ta thường dựa vào bảng chiều cao cân nặng như sau:

 
Bảng cân đối giữa chiều cao và cân nặng đối với nữ.
Bảng cân đối giữa chiều cao và cân nặng đối với nữ.

 
Bảng cân đối giữa chiều cao và cân nặng đối với nam.
Bảng cân đối giữa chiều cao và cân nặng đối với nam.

Để có một cơ thể khoẻ đẹp điều này đòi hỏi chúng ta phải nỗ lực duy trì thói quen sinh hoạt hàng ngày hợp lý, phụ thuộc vào việc bạn cần loại bỏ thói quen không tốt ảnh hưởng tới sức khoẻ như hút thuốc lá, hạn chế uống rượu bia, uống thuốc giảm cân... Bên cạnh đó, gia tăng tập luyện thể dục thể thao, chế độ ăn uống phù hợp như ăn đủ bữa và đủ chất, ngủ nghỉ điều độ cũng là việc cần thiết.

Duy trì lối sống lành mạnh là nền tảng quan trọng của sức khỏe, phải luôn giữ bản thân khoẻ mạnh dù thế nào đi chăng nữa. Nếu đẹp mà cơ thể thiếu sức sống, cạn kiệt sức khoẻ là điều không nên dù bạn gầy béo ra sao. Chính vì thế, kể từ hôm nay hãy đối chiếu các chỉ số đã nêu ở bảng trên và bắt đầu thói quen sinh hoạt mới nhé!

Đừng quên đọc thêm nhiều bài viết mới tại Oh!man!

Nguồn ảnh: KSC

Bình luận