Cô gái 9x từ bỏ công việc văn phòng về “làm mẹ” của hơn 200 chú chó bệnh tật bị bỏ rơi

Bác A Ca 07/07/2020 20:06

Anh bạn này tên là May Mắn, nó bị tai nạn khiến hai chân sau không thể đi được, trên thân vẫn còn lại màu xanh của thuốc. Nửa thân sau được gắn vào một chiếc xe lăn đặc biệt nhằm hỗ trợ nó vận động.

Nơi đây là hiệp hội bảo vệ động vật Nam Xương, Trung Quốc. Ở đây có hơn 200 chú chó khuyết tật, lang thang được hai dì nữa và cô gái nhỏ này chăm sóc. Cô gái 9x này tên gọi là Phán Phán, khi tụi mình đến trông chị có vẻ ngại ngùng.

Và cũng từ lúc này, nơi đây vang vọng âm thanh của hơn 200 con chó.

Phán Phán là một cô gái sống nội tâm, thậm chí bạn có thể cảm thấy được rằng cô ấy có chút chậm chạp. Cô ấy có chút trở ngại trong việc giao tiếp xã hội, cho nên đối với cô ấy mà nói bản thân sẽ cảm thấy thoải mái nhất khi đứng trước mặt đám động vật này.

Mặc dù ít nói, nhưng Phán Phán lại là một cô gái quật cường và chịu khó. Phán Phán ở trường đại học cũng là 1 tình nguyện đầy nhiệt huyết đó nha. Sau khi ra trường cô đi làm công việc văn phòng, sau đó quyết định nhận nuôi hơn 200 chú chó khuyết tật, bị bỏ rơi.

Là đứa con gái duy nhất trong nhà nhưng không hề tỏ ra yếu ớt. Bố mẹ cô ấy đương nhiên không đồng ý để cô ấy đi làm công việc vừa vớ vẩn vừa bẩn thỉu này.

Nhưng mà trên đời này không có bố mẹ nào có thể cấm cản được con mình, bằng sự kiên trì của mình cô đã làm thay đổi được tư tưởng của bố mẹ. Nhưng khi cô ở đây, bố mẹ cô vẫn thường đem đồ đến thăm cô.

Nơi ở của Phán Phán khá là bừa bộn, đám cho chơi ở khoảng sân phía trước nhà, thức ăn và thuốc được xếp thành kệ có thể thấy được lớp bụi mỏng bám lên đấy. Nơi để ngủ khá là tối, có hai dì phụ trách thức ăn hằng ngày, ngoài ra còn đến xem và bôi thuốc cho những chú chó bị bệnh.

Con chó Ngao Tây Tạng hiền lành này bị bệnh về da đã lâu, bình thường rất hiếm khi ra ngoài, hôm nay nghe được ngoài sân có tiếng người lạ đến liền ra đây chào hỏi chúng tôi một cái.

Anh bạn May Mắn này đã làm quen được với việc sử dụng chiếc xe lăn để đi lại. Họ cũng mới vừa nhận một trường hợp giống như anh bạn này, một chú chó trắng lúc đi trên đường không may bị xe cán trúng, được người đi đường đem vào đây.

Có một khu vực là nơi ở của những con còn khỏe mạnh, quấn người, tương lai bọn chúng sẽ được những nhà hảo tâm nhận nuôi. Hiệp hội này đã thành lập được 10 năm, bắt đầu từ năm 2010, họ bắt đầu từ những điều nhỏ nhất và sau 9 năm đã thành lập nên được hiệp hội cộng đồng phi lợi nhuận này.

Về phần tình nguyện viên, ở trên núi có hai người gì và một người quản lý, ở bên ngoài có nhân viên liên lạc túc trực mọi lúc và phòng khám thú y miễn phí ở nhiều nơi.

Tiền lương mỗi tháng và các phụ cấp khác là vào khoảng 4 vạn tệ, nếu như là trước đây thì số tiền này vẫn được xem là khá ổn, nhưng trong thời gian dịch bệnh này thì số tiền ấy bị giảm xuống nhưng khối lượng công việc lại tăng lên:(((

Hi vọng cô gái nhỏ này sẽ tiếp tục yêu thích công việc này của mình, và sẽ luôn vui vẻ nhé.


Bình luận
tom 26/08/2020 20:47

Hi vọng cô gái nhỏ này sẽ tiếp tục yêu thích công việc này của mình, và sẽ luôn vui vẻ nhé.

Cộng đồng