Cô gái bị chồng sắp cưới "dằn mặt" vì không chịu để mẹ cầm kinh tế

  • 14/02/2020 17:30

Đưa ra đề nghị muốn về sống chung với con trai sau khi cưới, mẹ chồng tương lai còn đòi cầm kinh tế của cả 2 vợ chồng.

Chuyện quản lý kinh tế trong gia đình vốn được xem là trọng trách đảm đương của người vợ để chăm lo một cách chu toàn nhất. Thế nhưng, sẽ ra sao nếu trọng trách đó lại chuyển thành mẹ chồng quản lý?

Mới đây, câu chuyện giữa bộ 3 mẹ chồng tương lai, nàng dâu và chồng sắp cưới được chia sẻ đã khiến dân tình không khỏi xôn xao.

 
Câu chuyện khiến cộng đồng mạng bức xúc.
Câu chuyện khiến cộng đồng mạng bức xúc.

 
Chàng trai quyết nghe mẹ.
Chàng trai quyết nghe mẹ.

>>> Xem thêm: Chồng sắp cưới yêu cầu người yêu mua nhẫn vàng tặng mẹ chồng tương lai

Sống chung với mẹ chồng đã là điều nhiều cô gái không mong muốn. Nay lại bị quản lý chi tiêu, mẹ thu giữ hết tiền bạc, vậy thì làm gì có cô gái nào chịu?

Cộng đồng mạng cũng bày tỏ quan điểm không đồng ý với mẹ chồng cũng như cách xử lý của anh chàng trên.

"Bỏ nhanh còn kịp. Kẻo về lại mất công ly hôn em ạ. Cái loại nghe mẹ không phân biệt đúng sai về chỉ khổ mình thôi. Để nó ở vs mẹ nó cả đời là tốt nhất." - tài khoản Giỏ Xe.

"Nghĩ nó chán... cuộc đời chỉ mong được người chồng thương yêu mình hết lòng mà khó" - tài khoản Nguyễn Mai Anh.

"Nếu dư giả về kinh tế thì mỗi tháng đưa bà 1 ít gọi là tiền đi chợ. Chứ để bà cầm hết thì không được đâu ạ" - tài khoản Hoàng Ngọc Ánh.

Video: Mẹ chồng bắt chú rể 26 đi kiếm 1 đứa con ngoài, phản ứng của cô dâu 61 làm người ngoài giận sôi máu

>>> Xem thêm: Nàng dâu quyết đòi ly hôn vì không muốn bố mẹ chồng về ở chung nhà

"Chả hiểu bác ý nghĩ gì mà đưa ra cái đề nghị vô lý thế nhờ? Tiền nó làm được nó tiêu chứ chẳng lẽ tiền làm ra rồi lại ngửa tay xin từng đồng!" - tài khoản Minh Phượng Lê.

"Thôi toang rồi. Chị bỏ anh ấy đi rồi kiếm chồng khác đi chị. Chứ con trai mà nghe lời mẹ chỉ khổ mình thôi" - tài khoản Thu Hà.

"Lấy chồng mà chồng nắm tài chính thôi cũng đã tan đàn xẻ nghé rồi chứ đừng nói mẹ chồng. Mà chồng con gì như thế. Anh chỉ biết mỗi mẹ anh vất vả. Còn mẹ em lại không vất vả cả đời nuôi em cho lớn rồi gả vào nhà anh à?" - tài khoản Trần Thị Hương.

"Tự dưng 2 vợ chồng đi làm về đưa cho bà, chả hiểu sao lại có suy nghĩ như vậy, ở với con cái thì con cái lo hết mà đến tháng biếu 1 ít tiêu dùng cũng được rồi mà" - tài khoản Trần Thị Diệu Thanh.

 
(Ảnh minh hoạ)
(Ảnh minh hoạ)

>>> Xem thêm: Lương 10 triệu, vợ chồng trẻ Hà Nội vẫn tiết kiệm được 6 triệu/tháng

Chuyện tiền bạc có lẽ vẫn nên rạch ròi, phân minh để tránh những cãi vã sau này. Bạn thấy sao về sự việc trên? Chia sẻ với mạng xã hội Oh!man nhé.

Nguồn ảnh: Internet

* Bài viết tổng hợp bình luận của cộng đồng mạng.

Bình luận