Cô gái bị giễu cợt vì thích mặc đồ 25-35 nghìn: Mặc đồ giá rẻ có gì sai?

  • 15/03/2019 15:00

"Chồng em đâu? Không cho tiền em mua đồ hiệu à?" là câu nói của một người quen khi biết được sở thích mặc đồ giá rẻ của cô nàng. Trước lời giễu cợt của người quen, cô nàng bất mãn than thở với CĐM: "chẳng lẻ mặc đồ giá rẻ cũng sai hả mọi người". Liệu mặc đồ giá rẻ có đáng bị giễu cợt như cô nàng trên?

Thừa biết "đừng nhìn mặt mà bắt hình dong", nhưng hiện nay nhiều người vẫn đánh giá mức sống, trình độ một người thông qua phong cách ăn mặc của người đó. Việc mặc những bộ đồ hiệu luôn được đánh giá là những người bắt kịp xu hướng, còn người mặc đồ giá rẻ ở chợ luôn được nhìn với ánh mắt dè bỉu. Cụ thể, một cô gái đã bị người một người quen giễu cợt cách ăn mặc của mình là đồ chợ kém sang. Từ bài viết trên, CĐM đã nổ ra cuộc tranh luận về chuyện có nên mặc đồ chợ giá rẻ?

Bị cười cợt vì thích mặc đồ chợ

Câu chuyện kể rằng, cô gái là một người rất thích thời trang, nhưng cô ấy chỉ thích mặc những quần áo 15 nghìn, 25 nghìn hay 35 nghìn ở chợ đêm vì cô cho rằng thời trang thay đổi rất nhanh nên mặc 2, 3 lượt là đổi mua quần áo mới.

Chuyện không có gì để nói khi cô bị một người quen cười cợt vì sở thích thời trang của mình. Cô nàng viết rằng: "Nay tao đang ở Hàn, đợt trước về nước chơi thì gặp bà chị người quen hỏi thăm, bảo “quần áo em mặc đẹp thế, mua của hãng nào chỉ chị với”. Tao bảo “em mua ở chợ cho sinh viên thôi chị” thì bà ấy trề môi bảo “Sao? Ở nước ngoài mà mua đồ ở chợ sinh viên? Em đi làm rồi mà không có tiền mua đồ hiệu hả? Rồi chồng em đâu? Không cho tiền em mua đồ hiệu à? Bây giờ không ai mặc đồ chợ nữa đâu em ơi”.

 Trước những lời cười cợt của người chị, cô nàng bất mãn than thở với cộng đồng mạng: "Chẳng lẽ mặc đồ giá rẻ cũng sai hả tụi mày? Mặc gì là sở thích của tao mà, chẳng hiểu sao giờ nhiều người cứ trọng cái danh thế không biết. Với tao chỉ cần quần áo hợp trend, thoải mái là tao thích rồi. Đắt hay rẻ, hiệu hay không cũng không quan trọng mấy".


Cô nàng thích sắm đồ giá rẻ chỉ 25-35 nghìn ở chợ thay vì đồ hàng hiệu cao cấp. (Ảnh minh họa)
Cô nàng thích sắm đồ giá rẻ chỉ 25-35 nghìn ở chợ thay vì đồ hàng hiệu cao cấp. (Ảnh minh họa)

CĐM chia làm hai phe: một số đồng tình, một số cho rằng không nên mặc vì hàng giá rẻ thường chất lượng kém và chứa hóa chất.

Nhiều cư dân mạng cho đồng tình với sở thích mặc đồ chợ của cô nàng vì quan trọng là thoải mái và hợp với túi tiền và hoàn cảnh là được. Một cư dân mạng bình luận rằng: "Thề niềm đam mê của mị là mua đồ rẻ (nhưng thoải mái nhé) còn bình thường đi chơi sự kiện mặc nghiêm túc lịch sự thoải mái là được chứ cần gì phải cầu kì sành điệu. Khi nào nuôi được bố mẹ thì lúc đó hẳng sành điệu hàng hiệu. Đôi khi mang hàng hiệu mà sống không ra gì thì cũng không hơn được ai. Hãy tự hào vì mình sống vì nhiều người (vì bố mẹ, gia đình và những người nghèo)".

Một tài khoản FB khác nhấn mạnh chỉ cần mặc theo sở thích của bản thân thôi vì hơi đâu để ý đến người ta nói gì: "Tôi toàn mặc đồ si không này, rẻ rề. Mặc vài lần rồi cho cũng không tiếc, đồ shop hay đồ hiệu cũng có nhưng ít lắm. Nói chung thấy đẹp là được, hơi đâu để ý thiên hạ".

Tuy nhiên, một số khác lại cho rằng những đồ rẻ tiền thường chất lượng vải kém, chứa nhiều hóa chất gây hại cho da vì thế nên chọn những nhãn hàng uy tín thì sẽ đảm bảo chất lượng hơn. Một CĐM chia sẻ: "Mình cũng thích mặc đồ chợ đêm nè. Sếp mình cũng bảo mình đừng mặc đồ rẻ tiền nữa vì thực ra chất vải của nó không tốt cho da mọi người, đều là vải rẻ tiền nhiều hoá chất. Mình thấy có lý nên đang thay đổi sang đồ ok hơn 1 chút". 

Chính một người đang làm trong ngành may mặc chia sẻ thì những bộ quần áo giá tầm 35 nghìn thì không thể nào chất lượng được và bênh vực người quen kia của cô nàng là người đó chỉ muốn cô chọn cho mình chọn cho mình những đồ chất lượng tốt hơn mà thôi.

Người này bình luận: "Nói chung ai thích mua gì là sở thích và điều kiện của người ấy. Nhưng mình chỉ thắc mắc quần áo mà mua 15-25-35 nghìn như bạn nói thì chất lượng như thế nào? Mình không tưởng tượng được luôn ấy. Giá đó mà người bán đã có lời thì giá gốc là bao nhiêu? 5-10k à? Vì thời buổi này đồ tầm trăm mấy hai trăm là cũng thuộc dạng bèo rồi, đa phần là hàng chợ, hàng quảng cáo giá rẻ. Đồ may kỹ, vải đẹp, form đẹp thì chả bao giờ rẻ được. Mình làm ngành may nên biết..."

Mặc đồ giá rẻ không đáng trách, đáng trách là ham đồ rẻ rồi "tiền mất tật mang"

Những năm gần đây, trên các trang tin tức có đưa tin về hàng dệt may không rõ nguồn gốc tràn lan khắp các khu chợ tại trên cả nước. Đánh vào tâm lý thích mặc những màu sắc sặc sỡ, họa tiết vui nhộn, độc đáo, những mặt hàng, đặc biệt là quần áo giới trẻ chứa một hàm lượng formaldehyde (chất có nguy cơ gây ung thư) cao hơn mức cho phép.


Những mẫu quần áo không rõ nguồn gốc chứa chất gây ung thư tràn lan khắp thị trường. (Ảnh minh họa)
Những mẫu quần áo không rõ nguồn gốc chứa chất gây ung thư tràn lan khắp thị trường. (Ảnh minh họa)

Qua đó, chúng ta nên cực kỳ thận trọng trước mẫu quần áo giá rẻ trên các chợ truyền thống giá rẻ và phải kiểm tra nguồn gốc xuất xứ trước khi mua để tránh tình trạng "tiền mất tật mang" gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Đồ hiệu hay đồ giá rẻ chỉ đơn giản là sở thích và nhu cầu của mỗi người, nhưng trên hết bạn phải quan tâm đến nguồn gốc xuất xứ và chất lượng sản phẩm mua sắm nhé!

Kết 

Nhìn chung, việc ăn mặc vẫn tùy thuộc vào điều kiện sống và sở thích của mỗi người. Nhưng trên hết chúng ta cần phải đặt vấn đề an toàn sức khỏe lên hàng đầu. Do đó, đừng ham những đồ rẻ tiền mà mặc những quần áo không rõ nguồn gốc xuất xứ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sau này.

Còn bạn thích mua sắm ở đồ giá rẻ hay đồ có thương hiệu, hãy chia sẻ cho Oh!man biết nhé!

Nguồn ảnh: Ánh Ngọc

Bình luận