Cô gái bị mẹ người yêu chê thiếu tinh tế vì rán bánh chưng cháy

  • 14/02/2020 11:30

Chỉ vì rán bánh chưng cháy mà cô gái đã bị mẹ người yêu bình phẩm rằng thiếu tinh tế, nóng tính. Câu chuyện này đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của CĐM.

Đến nhà người yêu chơi luôn là mối lo ngại của nhiều cô gái khi mới yêu, nhất là khi sang nấu cơm để ăn cùng "mẹ chồng tương lai". Đây là cơ hội để "ăn điểm" trong mắt mẹ người yêu.

Cô gái dưới đây đã rơi vào tình huống dở khóc dở cười trước thềm Valentine, chia tay người yêu chỉ vì rán bánh chưng cháy và bị chê là thiếu tinh tế, nóng tính.

 
Cô gái chia tay người yêu trước thềm Valentine chỉ vì đĩa bánh chưng rán. Ảnh minh họa.
Cô gái chia tay người yêu trước thềm Valentine chỉ vì đĩa bánh chưng rán. Ảnh minh họa.

Qua cách rán bánh chưng cháy, mẹ anh bảo em nóng tính

Cô gái trẻ đến nhà người yêu chơi sau dịp Tết. Do nhà chỉ có mỗi mẹ và bạn trai nên cô đã chủ động mua đồ ăn sang để nấu cơm. 

Vì kĩ năng nấu nướng cũng không được giỏi cho lắm, nên cô đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng, tập nấu những món đó trước từ khi ở nhà để nhân cơ hội "ghi điểm" với mẹ người yêu.

Cô gái mua gà luộc, lòng mề xào rau và nấu miến. Đang nấu gần xong các món đã được thử từ trước ở nhà, ngỡ là sẽ được lòng mẹ người yêu thì bác mang cái bánh chưng mốc ra bảo "rán nốt". Cô gái gọt hết phần mốc và rán như bình thường.

>>> Xem thêm: Hình phạt cho thanh niên chưa dẫn người yêu về ra mắt dịp Tết.

 
Bữa cơm được cô gái chuẩn bị rất cẩn thận, chu đáo.
Bữa cơm được cô gái chuẩn bị rất cẩn thận, chu đáo.

Chính vì không quen vừa rán bánh chưng vừa xào nấu các món khác nên đã lỡ để cháy 1 mặt bánh chưng. Bữa cơm vẫn diễn ra bình thường trong sự vui vẻ của 3 người.

 
Vì không quen nấu 2 bếp cùng 1 lúc nên cô gái đã để một mặt của bánh chưng bị cháy.
Vì không quen nấu 2 bếp cùng 1 lúc nên cô gái đã để một mặt của bánh chưng bị cháy.

Đến khi về nhà, cô gái bị người yêu nhắn tin "dằn mặt": "Mẹ anh nói con gái thời nay có thể biết tính cách qua cách rán bánh chưng. Nhìn cách rán bánh chưng cháy của em mẹ nói em nóng tính, thiếu sự tinh tế".

>>> Xem thêm: Có nên nói xấu người cũ sau chia tay?

 
Sai khi về, cô gái bị người yêu nhắn tin dằn mặt vì nghe lời mẹ nói.
Sai khi về, cô gái bị người yêu nhắn tin dằn mặt vì nghe lời mẹ nói.

Ngay sau đó, 2 người đã cãi nhau và dẫn đến chia tay, cô gái đăng đàn than thở với cộng đồng mạng để nhờ góp ý rep thế nào cho "ngầu" đồng thời xin tips của dân mạng để lần sau rán bánh chưng không cháy nữa, đăng ảnh lên để dằn mặt lại người yêu.

Video: Nỗi niềm đi ra mắt dịp Tết: Chặt 1 con gà, cả họ đứng nhìn, kiểu này phải tập ngay từ giờ!

"May mà mới đang yêu chứ chưa cưới, bỏ nhanh còn kịp"

Sau khi nghe được câu chuyện của bạn gái chia sẻ, bạn Quỳnh Sam đã chia sẻ quan điểm riêng như sau:

"Biết được là sang nấu cho người yêu và mẹ ăn thì bạn ấy cũng đã chuẩn bị kỹ lưỡng, gọi là cũng có lòng rồi. Bánh chưng là món phát sinh với cả bạn ấy chưa biết rán cũng như không quen việc nấu 2 bếp cùng một lúc.

Có mỗi thế thôi mà mang ra để bình phẩm, phê bình. Lúc ở đấy thì cũng không nói gì cho nó rút kinh nghiệm là xong, lại còn về rồi mới thúc con trai để nó chia tay. Mình thấy thương thay cho bạn, cũng may là mới yêu thôi chứ cưới về trước sau gì cũng khổ. Mẹ chồng đã khó tính rồi con trai còn nghe răm rắp nữa thì thôi, chịu!"​

>>> Xem thêm: Mang gà chọi ra mắt bố người yêu, thanh niên "số nhọ" bị đuổi thẳng cổ.

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Đó là ý kiến riêng của Quỳnh, còn bạn thì sao? Bạn thấy trong câu chuyện này, cô gái này sai hay là anh bạn trai? Hãy chia sẻ quan điểm của mình cùng mạng xã hội Oh!man nhé.

Nguồn ảnh: Internet

* Bài viết dựa trên quan điểm của độc giả

Bình luận