Cô gái chấp nhận bán cá để hỗ trợ người yêu, giờ còn ai dám vì tình yêu mà chịu vất vả như thế

Quynh Anh 29/08/2020 17:09

Người ta hay nói phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng, thế nhưng ngược lại, các anh đàn ông cũng hơn người khác khi có một cô vợ tuyệt vời.

Mới đây, có 1 một anh chàng đã chia sẻ câu chuyện của bản thân với một fanpage lớn. Câu chuyện của anh đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo dân mạng: 

"Tôi sinh ra ở Nghệ An, là con của một chủ xưởng mộc lớn nhất nhì thành phố Vinh thì các bạn đủ để biết tôi có một cuộc sống công tử như nào rồi. Bố mẹ tôi khá chiều tôi về kinh tế, tháng cho đến cả vài chục triệu tiêu. Tiêu hết lại xin và chưa bao giờ thắc mắc tôi tiêu gì mà hết nhanh như thế.

Lúc khó khăn mới biết ai là bạn - Hành trình tâm linh

Sáng ra tỉnh dậy điều đầu tiên tôi nghĩ xem hôm nay ăn gì, đi chơi ở đâu. Lắm hôm có hứng tôi lái xe đến cả trăm km để ăn một bát bún cá ở Hà Tĩnh. Rồi lập cả box chat để hỏi đội bạn xem có địa điểm nào mới, ăn chơi khác bọt ở Vinh hay không. Thấy tôi nhiều tiền đội bạn chơi cùng mời gọi vào những trò đỏ đen, ban đầu là có bao nhiêu chơi gần ấy. Sau đó là tôi đi vay rồi cầm xe ô tô, xe máy, rồi vay lãi để có tiền chơi. 3 năm liền bố mẹ gồng mình trả cho tôi khoản nợ hơn chục tỷ. Chưa bao giờ bố mẹ trách móc tôi và chỉ động viên tôi, nhà mình có cơ ngơi, con phải kế thừa. Chơi thế đủ rồi, bố mẹ không còn nhiều đâu. Tỉnh táo sau câu nói ấy tôi rời xa lũ bạn kia rồi tìm cho mình một cuộc chơi khác lành mạnh hơn.

Tôi gặp em trong một lần lên bar, em cũng chỉ lên đó uống rượu. Tôi chủ động làm quen và chúng tôi đã có tình 1 đêm với nhau. Không xin số, không biết tên cả 2 coi như không biết. Hơn 1 tháng sau tôi lại gặp em và lần này tôi thấy mình cần phải nghiêm túc, nhận ra tôi em cũng khá vui vẻ, tối đó trước khi về khách sạn chúng tôi đã có bữa nhậu vỉa hè tại phố đi bộ mới mở . Sau hôm ấy tôi chủ động xin em số điện thoại, đưa em về nhà và bắt đầu mối quan yêu đương chứ không như những cuộc chơi trước đây.

Đáp lại tình cảm của tôi em cũng khá nhiệt tình, thế nhưng khi yêu em bên em tôi mới biết em cầm bảng bóng, ôm lô đề các thứ. Lại một lần nữa tôi trượt vào vết đen, lần này số tiền nó gấp 3 lần trước, để trả nợ cho tôi bố mẹ cũng phải bán cả nhà, cả xưởng mộc, cả cửa hàng, xe và đất để trả đủ khoản nợ 27 tỷ cho xã hội đen. Còn em thì cũng mất tất cả chúng tôi đều nghiện cá độ và đốt tiền với nhau.

Bố mẹ từ mặt tôi bỏ về quê sống, bố mẹ nói rằng tôi sẽ không bao giờ ngóc được mặt lên, xấu hổ vô cùng nhưng có lẽ bố mẹ nói không sai. Và nếu để khẳng định là sai tôi sẽ phải tự mình làm điều ấy.

Tôi chủ động chia tay em và quyết định ra Hà Nội bắt đầu lại sự nghiệp với 700k trong tay. Nghe và thấy tôi quyết tâm em cũng đòi xin đi cùng, hai đứa gom tiền được hơn 1 triệu sau đó bắt xe APQ từ TP Vinh để ra HN lập nghiệp. Em xinh đẹp, da trắng chân dài như thế lại chấp nhận yêu một người tay trắng, sự nghiệp không có gì tôi cảm thấy thật sự đáng để mình phải trân trọng.

Mối quan hệ tình bạn theo tinh thần kinh Hiền Nhân

Ngày đầu ra đây chúng tôi phải ngủ ở nhà nghỉ ở chỗ Linh Đàm 150k một đêm. Tôi muốn nhanh kiếm được việc để trang trải cho cuộc sống nên đã đi phụ vữa, còn em thì ra chợ bán cá thuê cho người ta chỉ mong có tiền hằng ngày để trang trải sinh hoạt phí. Có những hôm hai đứa phải ăn mì tôm sống để đi làm vì trong túi không có tiền, nhưng chúng tôi vẫn thật sự yêu thương nhau. Nhớ lại cuộc sống kia của mình tôi thấy thương bố mẹ, thương chính bản thân mình, giá như chín chắn hơn, biết điểm dừng sớm hơn thì có lẽ số phận mình đã khác.

Sau đó do công việc hai đứa đang làm khá vất vả, không được bao nhiêu tiền em bàn với tôi chuyển hướng. Vì nhìn thấy người mình yêu từng rất xinh đẹp bây giờ lại xuống sắc đứng bán cá ở ngoài chợ khiến tôi cảm thấy thương em. Nhờ vào sự chăm chỉ của em, và sự nhiệt tình của tôi chỉ hơn 1 năm sau chúng tôi đã mua được nhà, được xe trên Hà Nội. Không còn phải đi sớm, không còn ăn mì tôm, hay nhịn bữa trưa nữa.

Bắt gặp người yêu trên xe mình mới mua với người khác, thanh niến bình tĩnh  chia tay rồi quyết đòi lại xe

Đây là thành quả cố gắng của cả 2. Biết tôi mua được nhà trên này bố mẹ tôi cũng mừng lắm, 2 người cũng gọi điện hỏi thăm suốt nhưng ban ngày vợ chồng tôi phải ngủ, còn đêm thì 8 giờ tối, tôi phải lấy xe đưa vợ mình ra chỗ đường Giải Phóng để đứng chờ khách. Tuy có về hơi khuya nhưng cũng khá ổn định về mức thu nhập, chỉ mong sao trời đừng mưa bão vì thấy em đứng co ro ở gốc cây tôi thấy thương em nhiều lắm. Chúng tôi định cuối năm nay sẽ đăng ký kết hôn với nhau, sau đó sinh con và nếu vợ tôi cảm thấy vẫn còn duyên với nghề tôi sẽ vẫn ủng hộ cô ấy."

Quả thực đọc xong bài viết này thấy ngưỡng mộ cô gái thực sự. Đàn ông có vô vàn áp lực và để trải qua khoảng thời gian đó. Thế nhưng đối với phụ nữ, họ có "thì" và họ có quyền lựa chọn bản thân có đi theo chàng trai đó hay là không. Cũng bởi thế nên khi một cô gái chấp nhận bên cạnh bạn trong lúc khó khăn quả thực đáng quý.

Có lẽ có được một cô nàng như vậy, đó chính là sự may mắn của một người đàn ông. Và đương nhiên khi cô gái ấy chấp nhận những tháng ngày vất vả để xác định một tương lai sáng với bạn thì chẳng có lý do gì để bạn không trân trọng cô ấy và cùng cô ấy hưởng những thành quả khi anh đã thành công.


Bình luận
Lê Hằng 02/09/2020 22:35

đúng là 1 tình yêu đẹp

Saa 06/09/2020 19:44
khi cô gái ấy chấp nhận những tháng ngày vất vả để xác định một tương lai sáng với bạn thì chẳng có lý do gì để bạn không trân trọng cô ấy và cùng cô ấy hưởng những thành quả khi anh đã thành công.

khi cô gái ấy chấp nhận những tháng ngày vất vả để xác định một tương lai sáng với bạn thì chẳng có lý do gì để bạn không trân trọng cô ấy và cùng cô ấy hưởng những thành quả khi anh đã thành công.

Cộng đồng